Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Lời khuyên của Google khi chạy Adwords giá rẻ

Ngày tạo: 18/01/2017

Lời khuyên của Google khi chạy Adwords giá rẻĐể chạy Adwords giá rẻ thành công, bạn không nên bỏ qua những lời khuyên hữu ích mà chính Google tâm huyết gửi đến khách hàng của mình trong bài viết dưới đây.

1. Hiểu tâm lý khách hàng

Một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với bất kỳ chiến dịch Adwords nào chính là sự tìm hiểu tâm lý khách hàng tiềm năng một cách kỹ càng, hiểu thấu đáo về thói quen và những điều mà khách hàng muốn. Điều này giúp doanh nghiệp xác định chính xác từ khóa và thể hiện được mẫu quảng cáo của mình sao cho hấp dẫn, kích thích nhất, chỉ như vậy mới có thể vừa tiếp cận đúng đối tượng khách hàng, vừa được khách hàng quan tâm tới mẫu quảng cáo của mình.2. Xác định mục tiêu 

Sau khi đã xác định được khách hàng tiềm năng, điều tiếp theo là cần vạch ra mục tiêu cho mình trong từng giai đoạn một cách phù hợp để có thể tiếp cận hiệu quả nhất. Doanh nghiệp cần nắm rõ đâu chính là đối tượng mục tiêu và ưu tiên nhất đối với quảng cáo của mình? Mục đích của bạn khi chay Adwords gia re là như thế nào? Mang tính chất thời vụ ngắn hạn hay quảng bá lâu dài để có cách đầu tư chi phí và vạch chiến lược phù hợp nhất.3. Lựa chọn những từ khoá đắt giá 

Đối với cả việc làm SEO hay chay Google Adwords gia re thì lựa chọn từ  khóa chưa bao giờ là điều dễ dàng. Để thuận tiện hơn, bạn nên lập một danh sách các từ hiện ra trong đầu mình, sau đó dùng phương pháp loại trừ để thu hẹp, sàng lọc lại danh sách, chỉ để lại những từ mà bạn cho là phù hợp tâm lý khách hàng và có tiềm năng mang lại hiệu quả cao nhất.

4. Tạo những quảng cáo thật hấp dẫn 

Đây là điều tất nhiên trong bất kỳ hình thức quảng cáo nào, và bất kỳ ai trong chúng ta cũng đều hiểu được sức mạnh cũng như tính quyết định của sự hấp dẫn đối với thành bại của một mẫu quảng cáo. Vấn đề cốt lõi ở đây là làm thế nào để tạo nên được những mẫu quảng cáo như vậy?

Bạn có thể áp dụng một số mẹo như sau:

• Liệt kê những ưu điểm nổi bật của sản phẩm. 

• Thêm từ khoá vào tiêu đề và phần mô tả. 

• Dùng từ mang tính kích thích hành động, ví dụ như “Click vào đây”, “Đăng ký ngay” 

• Nhanh chóng đi vào trọng tâm. 

• Đặt liên kết trực tiếp tới trang web liên quan tới nội dung quảng cáo. 

5. Hướng tới đúng nhóm đối tượng với quảng cáo phù hợp 

Sau khi đã xác định được khách hàng tiềm năng của mình, bạn nên “phân loại” thành từng nhóm nhỏ với những điểm tương đồng, cụ thể để phân tích sâu hơn tâm lý của từng nhóm, sau đó tạo ra những quảng cáo phù hợp với tâm lý và sát với nhu cầu của họ. Ngoài ra thì bạn cũng có thể nhắm tới từng vị trí địa lý cụ thể.

6. Theo dõi chặt chẽ công việc 

Bằng cách theo dõi thật sát sao quảng cáo của mình kể từ khi khởi chạy, bạn sẽ đánh giá được hiệu quả mang lại và biết cách điều chỉnh cho phù hợp để không lãng phí tiền bạc và thời gian cho những giải pháp đã thi hành song không mang lại hiệu quả.

7. Cập nhật thường xuyên 

Với quảng cáo Google, đừng “đem con bỏ chợ”, song song với việc theo dõi sát sao, một khi phát hiện những hạn chế, chúng ta cần cải tiến và thử nghiệm thêm những từ khóa khác để dần hoàn thiện hơn mẫu quảng cáo của mình. Không ngại thay đổi, đó chính là bí quyết để thành công.

Đào Thơ