Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Lưu ý cho người mới chạy quảng cáo Google Adwords

Ngày tạo: 17/01/2017

Lưu ý cho người mới chạy quảng cáo Google AdwordsỞ giai đoạn làm quen và tập khởi động chiến dịch chay Google Adwords của mình, bạn cần chú ý những điều dưới đây để nhanh tiến tới đích thành công hơn.

1. Tận dụng các báo cáo từ khóa

Để không chọn nhầm phải những từ khóa không chuẩn xác, không gần gũi với người dùng, đầu tư tiền vào từ khóa không có tiềm năng… bạn nên tận dụng sự trợ giúp của các công cụ báo cáo từ khóa. Các công cụ này sẽ cung cấp các lượt tìm kiếm cho mẫu quảng cáo của bạn, các số lần nhấp chuột, cho phí và số lần hiển thị… dựa trên các cơ sở dữ liệu này, chúng ta sẽ đánh giá, phân tích hiệu quả cũng như độ khả quan của danh sách từ khóa, từ đó có sự điều chỉnh, thay thế một cách hợp lý, kịp thời và hiệu quả nhất cho chiến dịch quảng cáo Google Adwords giá rẻ của mình.

Nếu thấy một từ khóa  được tìm kiếm nhiều, hãy thêm vào danh sách của mình và thực hiện tối ưu để có cơ hội tiếp cận thường xuyên, chính xác hơn với khách hàng mục tiêu. Song song với việc làm này, nếu phát hiện những từ vốn không có tiềm năng, không mang lại hiệu quả, đừng ngần ngại gạch bỏ hoặc là thêm nó vào danh sách từ khóa phủ định, ngăn chặn quảng cáo xuất hiện một cách lãng phí với các từ khóa này.

Để thực hiện, bạn chỉ cần nhấp chuột vào “cụm từ tìm kiếm” trong tab Từ khoá của giao diện AdWords. Ví dụ:Lưu ý nữa là, nếu từ khóa mà bạn chọn không mang lại nhiều chuyển đổi, hoặc có chuyển đổi nhưng không đáng kể, hoặc hiển thị thường xuyên nhưng không thu hút được click… thì hãy thay đổi chiến lược của mình, chuyển sang một mức giá thầu cao hơn.

2. Tạo chiến dịch quảng cáo gmail


Nếu đã tìm hiểu về Adwords, hẳn bạn không còn xa lạ gì với những quảng cáo xuất hiện ở bên phải hoặc phía dưới mỗi Gmail. Đây chính là Google AdWords Gmail thuộc dạng hiển thị của AdWords. Sử dụng hình thức này, bạn sẽ tiếp cận được với khách hàng mục tiêu thông qua một mức phí thấp hơn so với việc hiển thị trên bảng kết quả tìm kiếm của Google.

Để tạo nên một mẫu quảng cáo Adwords trên Gmail, chúng ta thực hiện các bước như sau:

+Tạo một chiến dịch Mạng hiển thị mới

+Chọn mục tiêu tên miền mà bạn muốn (chẳng hạn: tên miền của đối thủ, đối tác, các dịch vụ, sản phẩm có liên quan…)

+Nhập tên miền

+Bỏ qua bước tạo quảng cáo.

+Bấm chọn +Quảng cáo trên màn hình chính của nhóm quảng cáo.

+Chọn thư viện quảng cáo.

+Chọn quảng cáo Gmail.3. Tập trung vào các từ khóa có thứ hạng tìm kiếm tự nhiên thấp

Trường hợp hạn hẹp về nguồn kinh phí cho việc quảng cáo Google Adwords nhưng lại muốn đạt được kết quả với Google Adword, chúng ta có thể hiện thực hóa bằng cách sử dụng dữ liệu của Google Analytics (nếu bạn có kết nối Console). Dữ liệu này bao gồm các truy vấn, số lần hiển thị, số lần nhấp chuột và cả CTR, kết quả xếp hạng tự nhiên.
Chẳng hạn như danh sách trong hình, chúng ta thấy chỉ có từ số 1 và số 9 là có CTR kém, vị trí cũng không đáng kể, nhưng đó sẽ là những từ khóa mà bạn nên chọn để thêm vào chiến dịch của mình dưới dạng trả phí và đầu tư vào nó.Như bạn thấy, trong danh sách các từ khóa trên, chỉ có từ khóa số 9 và số 1 là có CTR kém, vị trí trung bình cũng thấp. Đây chính là những từ khóa mà chúng ta sẽ thêm vào chiến dịch trả phí cho tới khi nào nó được Google xếp hạng tốt hơn.

Đào Thơ