Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Lưu ý gì khi chọn dịch vụ thiết kế web theo yêu cầu?

Ngày tạo: 21/09/2016

Lưu ý gì khi chọn dịch vụ thiết kế web theo yêu cầu?Khác với phương án phó thác việc thiết kế web cho một đơn vị dịch vụ nào đó, khi chọn dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu của riêng mình, bạn cần hiểu rằng bản thân đóng vai trò gần như là người dẫn đường, cần những kiến thức nhất định để có thể đưa ra những yêu cầu đúng đắn, hợp lý, tất cả nhằm mang lại một website đi đúng hướng, hiệu quả và thành công trong tương lai. 

Dưới đây là những lưu ý quan trọng mà bạn cần lưu tâm để có được hiệu quả tốt nhất khi sử dụng dịch vụ thiết kế web theo yêu cầu.

1. Những điều cần chuẩn bị trước khi bắt tay thiet ke web theo yeu cau:

+  Bước đầu tiên, cần xác định được mục đích lập ra website để làm gì, song song với đó là việc xác định đối tượng người xem mà website hướng đến.

+  Xác định sơ bộ về cách thức hoạt động và vận hành của website, liệt kê những chức năng chính, các phần nội dung cần có.

+  Lên ý tưởng thiết kế web, có thể tham khảo các web trong cùng lĩnh vực hoạt động để học hỏi, so sánh điểm mạnh – yếu của từng website để rút ra kinh nghiệm cho mình, nên tham khảo thêm cả những website nước ngoài.

+  Mua tên miền (domain): cần ưu tiên mua tên miền sớm để tránh những tên đẹp, ưng ý bị mua mất, không nên chọn tên miền quá dài hoặc có gạch nối (-).2. Tránh những lỗi quan trọng thường mắc phải


Bên cạnh nội dung thì hình thức thể hiện là yếu tố rất quan trọng, có tính quyết định đến sức hấp dẫn cũng như hiệu quả của website. Cũng chính vì vai trò quan trọng đó nên nhiều người vì quá đặt nặng, dẫn đến những sai lầm do quá chau chuốt theo ý muốn của mình mà quên đi thói quan, cảm xúc của người truy cập web, từ đó dẫn đến những sai lầm nghiêm trọng. Đặc biệt là trong trường hợp thiet ke website theo yeu cau, bạn dễ dàng tự mình “đánh lái” mà cố chấp bỏ qua góp ý của đơn vị thiết kế, từ đó có thể mắc phải một số sai lầm như:

*  Sử dụng quá nhiều hình ảnh động, đồ họa phức tạp và lòe loẹt với mong muốn tạo ấn tượng mạnh ngay từ cái nhìn đầu tiên:
cách làm này sẽ khiến cho khách truy cập cực kỳ khó chịu, website của bạn vì những hình ảnh đó cũng sẽ trở nên kém tế nhị, rẻ tiền, tác dụng cuối cùng mà những hình ảnh này mang lại chỉ là “đuổi” khách hàng qua những trang khác có giao diện đơn giản hơn, thực tế cũng cho thấy, nếu bạn chịu khó tìm hiểu và so sánh thì sẽ dễ dàng nhận ra là tất cả website nổi tiếng luôn tuân thủ cách thể hiện nội dung, giao diện một cách khoa học và đơn giản nhất có thể.

*  Quảng cáo đập ngay vào mắt: một sai lầm nữa không ít người mắc phải chính là thiết kế quảng cáo quá phô trương và “lỗ mãng”. Nếu quảng cáo dạng pop-up luôn làm người xem nhận về cảm giác bực bội, thì dạng quảng cáo tự động ra chế độ toàn màn hình (full-screen) cũng khó lòng nhận được thiện cảm của người truy cập, phần lớn khách hàng sẽ bực bội, thậm chí là rời trang thay vì phải chờ đợi quảng cáo biến mất.

* “Ác mộng” điều hướng: nếu phải nhấp chuột tới 2 – 3 lần mà vẫn chưa tới được nơi mong muốn thì khách hàng sẽ cảm thấy rất phiền phức, nguy cơ bỏ đi là rất cao. Do đó đối với việc điều hướng, cần tạo sự thuận tiện, nhanh chóng và chính xác tối đa cho người truy cập.

3. Những yếu tố tạo nên tính hiệu quả cho website

* Thông tin: Thông tin được đăng tải phải chính xác, ngắn gọn và súc tích, các thông tin mới cần được cập nhật một cách thường xuyên và đó phải là những thông tin thiết thực cho người xem.

*  Tốc độ hiển thị: trang web của bạn phải đảm bảo tốc độ hiện thị nhanh chóng, không bắt người xem phải chờ đợi lâu, dẫn đến mất kiên nhẫn và bỏ sang trang khác, đặc biệt là trong bối cảnh tại Việt Nam, tốc độ đường truyền internet nhiều nơi vẫn còn chậm nên bạn cần để tâm hơn nữa đến vấn đề này.

*  Các chức năng tiện ích phục vụ người xem như form thông tin phản hồi liên hệ, tìm kiếm chọn hàng, đặt hàng … phải được bố trí một cách hợp lý, tránh mất thời gian gây phiền phức cho người xem.

* Quảng bá website và kết hợp làm SEOWebsite của bạn dù thiết kế đẹp đến đâu, nội dung bổ ích đến cỡ nào đi chăng nữa nhưng nếu không thông qua khâu quảng bá hoặc làm SEO thì rất khó để mọi người biết đến. Trong tổng số hàng tỷ trang web, nếu website của bạn không thông qua hình thức quảng bá nào thì rất dễ trở thành web “chết” sau một thời  gian hoạt động, vì không ai biết tên miền web bạn để gõ vào và truy cập ngay được, cần có khâu trung gian để nhiều người biết đến.

* Hỗ trợ khách hàng: yếu tố này đặc biệt quan trọng với các website thương mại điện tử, dịch vụ, kinh doanh… tốc độ phục vụ trả lời email, xử lý đơn hàng và tư vấn thông tin cần được triển khai nhanh chóng, hiệu quả, chu đáo và lịch sự để giữ chân khách hàng và đồng thời nâng cao chất lượng phục vụ của website.

4. Tại sao nên lựa chọn Trần Lê?

Trong “ma trận” hàng ngàn đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu, Trần Lê sẽ là cái tên đáng để bạn “chọn mặt gửi vàng” nhất. Lý do vì sao ư? Rất đơn giản, bởi khi đến với Trần Lê, bạn sẽ nhận được những cam kết đầy hấp dẫn:

+Giao diện dành cho website của bạn là độc quyền và duy nhất: dù giao diện web chính là sản phẩm bắt nguồn từ ý tưởng của bạn, hay là kết quả đến từ sự gợi ý, dẫn dắt của Trần Lê… thì khách hàng cũng hãy luôn yên tâm rằng, giao diện website của bạn là duy nhất, chúng tôi luôn tôn trọng và bảo vệ tốt nhất cho khách hàng của mình, không sử dụng ý tưởng của web này để áp dụng cho những khách hàng đến sau.

+ Mã nguồn tối ưu bảo mật, quản trị website dễ dàng

+Tốc độ tải trang và chất lượng truy cập website ổn định


+Chế độ tư vấn, chăm sóc khách hàng chu đáo, nhiệt tình và miễn phí: nếu đã từng nghe hoặc từng là “nạn nhân” của sự thờ ơ đến từ đơn vị thiết kế web với chính sản phẩm mà họ đã tạo ra cho bạn thì với Trần Lê, bạn hoàn toàn yên tâm rằng mọi sự cố xảy ra trong quá trình thiết kế và ngay cả sau khi website đã được bàn giao hay bất kỳ khi nào bạn cần, chúng tôi sẽ luôn có mặt kịp thời để giúp bạn khắc phục nhanh chóng và hiệu quả các sự cố gặp phải, thậm chí là miễn phí với những sự cố nhỏ ngay cả khi web của bạn đã hết hạn bảo hành.

+Có nhiều gói giá, đảm bảo phù hợp, cạnh tranh, phù hợp với nhiều doanh nghiệp.

Sau hơn 5 năm đi vào hoạt động, Trần Lê đã và đang đồng hành cùng rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trên cả nước, điều đó chứng tỏ một sự thật rằng, dịch vụ của chúng tôi đã gây dựng được niềm tin lớn và sâu sắc với nhiều khách hàng. Đó chính là lý do thuyết phục nhất để bạn sử dụng dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu của Trần Lê.

Đào Thơ