Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Lưu ý gì khi thiết kế trang thanh toán cho website bán hàng? (P1)

Ngày tạo: 16/06/2017

Lưu ý gì khi thiết kế trang thanh toán cho website bán hàng? (P1)Dù website bán hàng của bạn kinh doanh sản phẩm gì, thuộc lĩnh vực nào,… thì trang thanh toán của website cũng cần lưu ý đến những vấn đề sau. 

1. Chọn đủ số form field cần thiết

Việc bổ sung thêm nhiều form field sẽ gia tăng độ tin tưởng nơi người dùng. Đặc biệt, giúp người dùng dễ dàng và thuận tiện hơn trong việc thanh toán, nhờ đó làm tăng số lượng người hoàn thành việc mua hàng và thanh toán. Tuy nhiên, không phải cứ nhiều form field là tốt, bởi càng nhiều form field thì tỷ lệ người dùng điền sai thông tin càng cao, vì thế có thể khiến đơn hàng bị sụt giảm. 

Để tránh tình trạng này, bên cạnh việc tăng form field, hãy đi ngay vào phần payment processor và bỏ qua phần “xác minh địa chỉ” để những lỗi đánh máy, lỗi chính tả nhỏ được bỏ qua.2. Thay đổi suy nghĩ của visitor

Khi mua hàng trực tuyến, với những người không “sành”, họ gặp khá nhiều khó khăn và bất tiện, không biết đặt hàng được chưa, giao dịch thành công hay không,… Để loại bỏ những lo lắng này, bạn hãy thay đổi suy nghĩ của khách hàng, cho họ thấy không hề có rủi ro nào xảy ra trong quá trình đặt hàng và thanh toán.

Bên cạnh đó, có thể tích hợp dấu check trong hộp kiểm tra để cho người dùng biết họ có quyết định mua sản phẩm hay không. Đây là chiến lược của Unleash Your Thin, và được áp dụng khá hiệu quả cho trang thanh toán của website bán hàng, giúp lượng thanh toán tăng 16%.

3. Yếu tố niềm tin trong suốt toàn bộ quy trình chuyển đổi

Yêu cầu cao nhất của một thiết kế website bán hàng là thuyết phục và tạo niềm tin cho người dùng. Nếu ngay lần đầu truy cập vào website, người dùng cảm thấy không an toàn, sẽ họ rời trang ngay lập tức mà không kịp đến với trang thanh toán. Vậy làm thế nào để tạo cảm giác tin tưởng, an tâm?Theo đó, việc đặt các con dấu như TRUSTed hoặc VeriSign Secured (con dấu bảo mật, con dấu an toàn) một cách phù hợp trên toàn bộ quy trình chuyển đổi khách hàng, không chỉ ở trang thanh toán mà còn ở các trang front end, các trang sản phẩm,… sẽ giúp gia tăng khả năng tỷ lệ chuyển đổi. 

Trước khi thêm con dấu an toàn, con dấu bảo mật lên toàn bộ trang, bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau:

- Con dấu bảo mật có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi, nhưng không vượt quá 10%
- Nếu không có khả năng chi trả cho các con dấu bảo mật, có thể tạo ra các phiên bản miễn phí cho riêng mình và sử dụng nó tương tự như các con dấu bảo mật trên.
- Thủ thuật này rất lý tưởng cho những website về tài chính, sức khỏe.

(Còn tiếp…)
Lê Trinh