Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Lưu ý gì khi thiết kế trang thanh toán cho website bán hàng? (P2)

Ngày tạo: 16/06/2017

Lưu ý gì khi thiết kế trang thanh toán cho website bán hàng? (P2)(…Tiếp theo) Dù website bán hàng của bạn kinh doanh sản phẩm gì, thuộc lĩnh vực nào,… thì trang thanh toán của website cũng cần lưu ý đến những vấn đề sau. 

4. Câu hỏi thường gặp (FAQ)

Tại trang thanh toán, có khá nhiều thắc mắc của người dùng về lợi ích sản phẩm, cách sử dụng, hướng dẫn đặt mua/thanh toán,… nếu bạn không giải quyết kịp thời thì khả năng đánh mất khách hàng là rất cao. Đó là lý do vì sao giải đáp, phản hồi ý kiến khách hàng càng tốt thì tỷ lệ chuyển đổi càng cao.

Bằng cách đặt câu hỏi: “Chúng tôi có thể giúp gì cho bạn?”, “Làm thế nào để chúng tôi thuyết phục được bạn?”,… bạn có thể nhận được rất nhiều thắc mắc của người dùng. Trên cơ sở các thắc mắc này, bạn sẽ phân tích, chọn lọc và tổng hợp thành danh sách các câu hỏi thường gặp + câu trả lời tương ứng rồi đặt lên phía trên hoặc phía dưới trang thanh toán.5. Hai bước tốt hơn so với một

Nhiều người nhầm tưởng càng rút gọn quá trình thanh toán càng tốt, nhưng thực tế, vẫn phải đảm bảo đủ 2 bước, đó là yêu cầu Tên và Email khách hàng ở trang đầu, chi tiết Thẻ tín dụng ở trang thứ 2. Điều này sẽ giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi lên 10 - 12%. 

6. Hỗ trợ visitor thông qua live chat

Live chat không thể thiếu trên website bán hàng, đặc biệt là ở trang thanh toán. Khi thiết lập live chat, bạn cần lưu ý:

- Chỉ nên đặt trên trang thanh toán, không đặt ở trang chủ vì trang chủ là nơi bạn dành mọi “nguồn lực” để giới thiệu doanh nghiệp, quảng bá thương hiệu. Nếu người dùng để ý đến những câu hỏi trong live chat, họ sẽ bỏ qua những thông tin giá trị mà bạn muốn chuyển tải.

- Nên có người trực live chat 24/7 để có thể gửi phản hồi cho khách hàng một cách nhanh nhất. 7. Thêm những chứng cứ tin cậy

Người dùng có tâm lý e sợ bị lừa đảo khi mua hàng trực tuyến. Vì thế, việc thêm những chứng cứ tin cậy (logo công ty, chứng thực từ khách hàng) vào trang thanh toán sẽ giúp người dùng an tâm hơn. Tuyệt đối không sử dụng những thực giả, do chính bạn tạo nên để “mua chuộc” niềm tin của khách hàng, bởi người dùng đủ thông minh để phân biệt đâu là thực, đâu là giả.

Trên đây là 7 lưu ý khi thiết kế trang thanh toán cho website bán hàng. Đảm bảo được 7 lưu ý này, tỷ lệ chuyển đổi không ngừng cao, hiệu quả kinh doanh trực tuyến không ngừng tăng, giúp doanh nghiệp ngày càng phát triển thịnh vượng trên thị trường kinh doanh trực tuyến.

Lê Trinh