Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Lưu ý khi chọn công ty làm website

Ngày tạo: 13/09/2016

Lưu ý khi chọn công ty làm websiteMuốn tiếp cận thành công với đối tác và khách hàng thì việc sở hữu một website đã trở thành một trong những điều kiện gần như là bắt buộc đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Điều đó cho thấy tầm quan trọng của việc làm website, và cũng chính và tầm quan trọng đó nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi chọn đơn vị lam website là rất cần thiết. Vậy cụ thể, cần lưu ý những gì khi chọn đơn vị thiết kế website?

1. Công ty làm web sử dụng Framework gì? CMS gì?

Đây là thắc mắc cần có để tìm hiểu về công nghệ lập trình của công ty thiết kế web. Tất nhiên tùy vào nhu cầu của khách hàng cũng như đặc thù của website mà đơn vị thiết kế sẽ lựa chọn công nghệ phù hợp, tuy nhiên mỗi đơn vị sẽ có một điểm mạnh riêng. Nên chọn công ty có điểm mạnh thiên về công nghệ mà bạn muốn ứng dụng cho website của mình.Riêng với những doanh nghiệp chỉ có nhu cầu ở mức trình bày thông tin, tạo một vài tương tác cơ bản, chẳng hạn như chat trực tuyến, khảo sát khách hàng, điền form liên hệ… thì chỉ cần sử dụng WordPress là đủ. Xét về khía cạnh kỹ thuật, dĩ nhiên WordPress không phải là sự lựa chọn tốt nhất, tuy nhiên khi nghĩ đến người dùng cuối cùng (doanh nghiệp) thì đó chính là lựa chọn hàng đầu bởi các ưu điểm như:

+ Không phụ thuộc vào công nghệ của đối tác

+ Dễ dàng cài đặt, nâng cấp, hỗ trợ

+ Chức năng đầy đủ, hoàn chỉnh, ít bị lỗi

+ Hướng dẫn sử dụng đầy đủ và chi tiết

+ Hỗ trợ SEO, Social

2. Có plugin/add-on hỗ trợ gì không?

Khi đặt câu hỏi này, bạn sẽ biết được độ hiểu sâu của công ty lam web về CSM, cũng như độ am hiểu của họ về nhu cầu sử dụng website của doanh nghiệp là như thế nào. Theo đó, nếu đơn vị đó đưa ta được những phương án, ứng dụng hỗ trợ phù hợp thì chứng tỏ, đó là đơn vị có nhiều kiến thức và kinh nghiệm trong việc tạo ra và vận hàng website.Bạn nên quan tâm tới 1 vài plugin như:

+ Hỗ trợ SEO

+ Hỗ trợ Social (các nút, Like, Share, Google+,…)

+ Hỗ trợ soạn thảo nội dung

+ Google Anaylytics, Google Webmaster Tools

3. Xem giao diện/website mẫu


Trước khi quyết định có ký hợp đồng hay không, bạn nhất định phải yêu cầu đối tác cho tham khảo những dự án mà họ đã thực hiện, tư vấn chọn kiểu mẫu thích hợp với lĩnh vực hoạt động của công ty bạn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần xem xét xem công ty đó có tinh thần nhiệt tình trong việc tư vấn UI (User Interface) và UX (User Experience) hay không, bởi đây cũng chính là một trong những yếu tố rất quan trọng để đánh giá về kinh nghiệm của đối tác trong việc xây dựng và vận hàng website. Nếu lựa chọn của bạn là WordPress, đừng quên yêu cầu đối tác dùng theme có bản quyền để tránh tình trạng bị cài mã độc.3. Website có chuẩn SEO hay không?


Chỉ cần hỏi một câu rất đơn giản, rằng đối tác đã từng làm SEO hay chưa? Nếu có thì đã có những web nào thiết kế theo chuẩn SEO, kiểm tra xem web đó có đúng chuẩn như họ nói hay không, search thử xem thứ hạng của web đó là như thế nào để kiểm chứng. Nếu đơn vị đối tác không đáp ứng được yêu cầu thiết kế web chuẩn SEO, không biết về SEO thì lời khuyên chân thành dành cho bạn là không nên ký hợp đồng. SEO là “vũ khí” cạnh tranh hết sức lợi hại ở thời điểm hiện tại, do đó web của bạn không thể không dùng SEO.

4. Không nên vội vã

Website đối với mỗi doanh nghiệp không đơn giản chỉ là nơi “tự bạch” về bản thân mình cho khách hàng, đối tác hiểu rõ, mà còn là bộ mặt, thể hiện sự chuyên nghiệp của một công ty và gắn bó với doanh nghiệp của bạn trên từng bước đường phát triển, giúp tiếp cận hiệu quả với các khách hàng tiền năng trên môi trường internet nhiều cơ hội… do đó đối với việc chọn công ty làm web, nhất định không được vội vàng, hấp tấp. Sự lựa chọn không đúng sẽ khiến bạn phải làm việc với những đối tác không đủ năng lực, vừa tốn kém chi phí, thời gian, vừa không thu được hiệu quả mà còn để lại những hệ lụy về sau, gây thiệt hại cho công ty.

Để được tư vấn thêm cho việc thiết kế website, hãy liên hệ với Trần Lê ngay hôm nay. Là một đơn vị thiết kế web chuyên nghiệp, với đội ngũ thiết kế năng động, sáng tạo, đầy cảm hứng, đội SEO hùng mạnh với những kết quả đáng nể… chúng tôi sẽ tư vấn một cách khách quan, nhiệt tình nhất để bạn tìm được đối tác phù hợp nhất, phù hợp nhất cho nhu cầu của mình. Đồng thời, với năng lực đã được chứng minh trên con đường hơn 5 năm hình thành và phát triển ngày càng vững mạnh, Trần Lê cũng sẽ là sự lựa chọn sáng giá để đảm bảo rằng, bạn sẽ không hề thất vọng một khi đã tin chọn chúng tôi!.

Đào Thơ