Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Lưu ý khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ SEO

Ngày tạo: 10/05/2022

Lưu ý khi lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ SEOMỗi dịch vụ SEO với bề dày kinh nghiệm, chất lượng nhân sự cũng như năng lực riêng sẽ có một quy trình làm việc và chi phí khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung, dựa trên một số lưu ý dưới đây, chúng ta có thể chọn được dịch vụ SEO uy tín, đảm bảo hiệu quả.

1. Lời cam kết giúp website nằm ở vị trí Top 1Có một thực tế là dịch vụ SEO nào cũng đều sẽ đưa ra cam kết SEO web lên Top 1. Tuy nhiên đó chỉ là một lời quảng cáo nhằm thuyết phục khách hàng, còn làm được hay không lại là… hồi sau mới được rõ bởi kết quả đạt được phải phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Hơn thế, SEO là một lĩnh vực cực kỳ cạnh tranh, hầu hết mọi doanh nghiệp ngày nay đều chọn SEO web. Do vậy để đạt được vị trí số 1 trên bảng xếp hạng không phải là điều dễ dàng.

Đó cũng chính là lý do vì sao khi nghe tư vấn từ dịch vụ SEO, bạn nên tỉnh táo. Thay vì tin vào những cam kết hoa mỹ, sáo rộng, hãy đặt niềm tin vào những dịch vụ SEO dành thời gian giải thích cặn kẽ về phương thức và kế hoạch thực hiện của họ. 

Kế hoạch SEO đó tất nhiên không phải được lên một cách “khơi khơi”. Dịch vụ SEO sẽ đề ra kế hoạch khi đã thu thập, phân tích được sản phẩm và nhóm khách hàng mà doanh nghiệp hướng đến. Nghĩa là cần lắm sự dày công, không phải chỉ là lời nói suông hay một kế hoạch bộc phát, chắp vá.

2. Lời hứa gia tăng doanh thu

Nếu một dịch vụ SEO đưa ra lời hứa về việc giúp website tăng doanh thu, hãy cẩn thận. Đây là sự nhầm lẫn trầm trọng trong khái niệm bởi dịch vụ SEO không thể là một giải pháp chắc chắn sẽ giúp doanh nghiệp tăng doanh thu bán hàng. SEO thực chất là một trong các phương pháp marketing giúp kết nối website với khách hàng một cách chính xác và đông đảo nhất mà thôi. Để tạo chuyển đổi và tăng doanh thu bền vững thì đòi hỏi sản phẩm và dịch vụ phải thực sự đáp ứng tốt về mặt chất lượng cũng như nhu cầu của khách hàng.3. Không chú trọng đến xây dựng nội dung và thiết kế website

Với SEO, để đạt được hiệu quả thì chất lượng web là yếu tố mang tính quyết định. Một website sẽ chỉ được Google đánh giá và xếp hạng cao khi mang lại chất lượng trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng, cả về nội dung, hình ảnh, các tính năng hỗ trợ… Do vậy, nếu trong bảng kế hoạch SEO mà dịch vụ SEO không đề cập sâu tới vấn đề xây dựng chất lượng cho website thì doanh nghiệp cần phải xem xét lại. Tốt nhất là không nên hợp tác với những dịch vụ SEO như thế.

4. Kinh nghiệm

Chọn dịch vụ SEO có nhiều năm kinh nghiệm, chắc chắn bạn sẽ được trải nghiệm chất lượng dịch vụ tốt hơn bởi quy trình làm việc của họ đã được đúc rút từ kinh nghiệm thực tế qua hàng trăm dự án SEO khác nhau.

Sẽ càng thuận lợi hơn nữa nếu như dịch vụ SEO mà bạn lựa chọn đã từng SEO thành công nhiều trang web thuộc lĩnh vực mà bạn đang kinh doanh, các đối thủ cùng phân khúc. Lý do là bởi với những dự án đã từng thực hiện, họ đã có sẵn kiến thức về thị trường, tệp khách hàng, sản phẩm… do vậy việc hoạch định chiến lược SEO sẽ phù hợp hơn, hiệu quả hơn, đỡ mất thời gian nghiên cứu khách hàng và đối thủ.

5. Kết

Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng muốn được tăng doanh thu bán hàng nhờ sử dụng dịch vụ SEO. Tuy nhiên thực tế thì không phải dịch vụ SEO nào cũng có đủ năng lực để đáp ứng được mong muốn đó. Ngoài ra, muốn đạt được hiệu quả với SEO thì cần nhiều thời gian và sự nỗ lực. Chính vì vậy, hãy cân nhắc thật kỹ trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ SEO. Không nên ham rẻ mà chọn các dịch vụ SEO non trẻ, thiếu kinh nghiệm, điều này không chỉ khiến bạn mất thời gian, tốn chi phí, mà còn có thể gây ra những hậu quả đáng tiếc cho website.

Hi vọng một vài chia sẻ trên đây sẽ phần nào hữu ích cho bạn. Để được nhận báo giá, phân tích web và hoạch định chiến lược SEO miễn phí, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT