Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Lưu ý khi sử dụng dịch vụ SEO giá rẻ

Ngày tạo: 23/11/2016

Lưu ý khi sử dụng dịch vụ SEO giá rẻVới nguồn vốn eo hẹp, các doanh nghiệp có quy mô nhỏ thường lựa chọn dịch vụ SEO giá rẻ cho chiến lược marketing online của mình. 

Tuy nhiên bạn cần biết là “tiền nào của nấy”. Điều này đồng nghĩa với việc tìm được một dịch vụ SEO gia re nhưng mang lại hiệu quả như ý muốn là rất khó khăn. Để không bị đánh lừa hay lãng phí mình cho những lời hứa không có căn cứ đến từ các dịch vụ không có uy tín, bạn cần hết sức tỉnh táo khi chọn lựa. Theo đó bạn nên: 

1. Cẩn thận với lời hứa Top 1 Google

Khẳng định luôn là bạn không nên tin vào lời hứa này bởi, ngay cả những website lớn như Wikipedia vẫn không đảm bảo được vị trí số 1 tron bảng kết quả tìm kiếm của Google. Thậm chí với những dịch vụ SEO uy tín, chất lượng thì việc giúp cho một website nào đó đảm bảo vị trí Top 1 cũng luôn là một bài toán khó. Vậy nên với số tiền bỏ ra ít ỏi, đừng hy vọng vào điều này, và dĩ nhiên, nếu dịch vụ SEO web giá rẻ hứa với bạn điều này thì, hãy xem lại tính trung thực của họ khi làm việc để cân nhắc có nên ký hợp đồng hay không?2. Đảm bảo doanh số bán hàng tăng nhanh từ SEO

Nếu vốn dĩ chỉ là một dịch vụ SEO web gia re nhưng lại dám “cả gan” đưa ra lời hứa này thì dám cá là, họ không hiểu được vẫn đề cốt lõi của việc kinh doanh.
Chiến lược SEO nếu đạt được hiệu quả tốt thì cũng mới chỉ ở góc độ mang web quảng bá website của bạn đến với nhiều người, chưa chắc chắn sẽ mang lại hiệu quả về doanh số vì yếu tố quyết định cuối cùng phần lớn nằm ở chất lượng website, sản phẩm và cách mà bạn chăm sóc khách hàng.

3. Không đề cập đến Content marketing

Sau tất cả thì, giá trị nội dung và thông tin mà website của bạn mang lại cho người dùng mới chính là điều mà Google hướng đến. Chính vì thế, “gã khổng lồ này” luôn dành điểm số cao cho những website có chất lượng nội dung tốt. Cũng chính vì vậy, nếu dịch vụ SEO web giá rẻ không đề cập gì đến vấn đề content marketing thì sẽ rất khó để mang lại hiệu quả cho trang của bạn.4. Không đề cập đến Social Media

Eric Schmidt - chủ tịch Google đã từng nói rằng các dấu hiệu mạng xã hội chính là một yếu tố để xếp hạng trang nội dung. Matt Cutts, kỹ sư trưởng bộ phận chống web spam của Google cũng đã từng nói rằng rất nhiều người nhầm tưởng rằng SEO và Social Media là 2 thực thể tách biệt. Nhưng trên thực tế chúng bổ trợ cho nhau và thường là 2 mảng quan trọng cho một chiến dịch online marketing lớn

Social Media là một phần không thể thiếu để chèo lái con thuyền SEO của bạn cập bến thành công. Cũng chính vì vậy nên nếu dịch vụ mà bạn đang cân nhắc sử dụng không đề cập đến vấn đề này thì có nghĩa rằng, họ khó lòng đảm bảo được giải pháp tốt nhất và toàn diện cho bạn.

Đào Thơ