Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Lưu ý khi thiết kế web bán hàng để mang lại doanh thu cao (P1)

Ngày tạo: 02/12/2016

Lưu ý khi thiết kế web bán hàng để mang lại doanh thu cao (P1)Một giao diện đẹp chưa chắc đã hấp dẫn, và vì thế, không đồng nghĩa với việc kích thích tốt hành vi mua hàng của khách. Điều quan trọng là khi thiết kế web bán hàng, bạn cần nắm rõ những lưu ý dưới đây để luôn nhận được câu trả lời “có” từ khách hàng.

Sản phẩm


Sản phẩm không được phân chia rõ theo từng danh mục hàng hóa, thương hiệu; chỉ có một vài món và đi kèm là những thông tin hết sức sơ sài… đó chính là nguyên nhân làm cho web của bạn trông thật kém hấp dẫn. Để giải quyết vấn đề này thì khi lam website ban hang, hãy lập ra một danh sách các mặt hàng mà bạn sẽ bán, sau đó phân thành các mục nhỏ theo tiêu chí về chủng loại, sản phẩm, giá tiền… để khách hàng tiện theo dõi. Ngoài ra, hãy quan tâm đến nội dung mô tả, nên nhớ là càng chi tiết càng tốt, hãy chia thành 2 phần: thông tin cơ bản và thông tin chi tiết để khách hàng có thể tùy chọn xem cho phù hợp với ý muốn và thời gian của mình.
Giá bán

Đừng để khách phàn nàn và cảm thấy mình bị lừa gạt khi giá niêm yết trên web và tổng tiền lúc thanh toán lại chênh lệch nhau mà không rõ nguyên nhân. Không ít người vì muốn tăng độ hấp dẫn với mức giá rẻ mà dấu nhẹm đi các chi phí kèm theo như: phí giao hàng, thuế… đến khi tổng hóa đơn lại thì số tiền lại cao hơn so với giá niêm yết ban đầu. Điều này sẽ khiến khách hàng cực kỳ mất hứng. Do đó, hãy rõ ràng ngay từ đầu.

Kích cỡ sản phẩm

Phân vân về kích thước thật của sản phẩm là một lẽ dĩ nhiên mà khách hàng sẽ trải qua khi mua sắm online, bởi họ không thể trực tiếp nhìn thấy nó ngoài đời cho tới khi được giao hàng. Kèm theo đó là những thắc mắc như: không biết có phù hợp với không gian trong nhà mình hay không? Có vừa người mình hay không… do đó bạn nên chụp hình sản phẩm bên cạnh các vật dụng quen thuộc để khách hàng dễ hình dung đăng tải chính xác các thông số về kích thước, thêm phần video khi lap web ban hang
để mang lại cái nhìn thực tế hơn về sản phẩm.


Lượng hàng hóa có sẵn

Bạn cho rằng mình đã thiết kế website bán hàng chuẩn SEO thành công, thì từ đây, khách hàng sẽ cứ thế kéo đến website của bạn? Hãy rà soát lại, đó sẽ không thể là một web chuẩn SEO nếu nó không thân thiện với người dùng, không cập nhật được tình trạng của từng món hàng (còn hay hết, sắp về hay không về nữa…). Sai lầm này dễ  khiến cho khách hàng chọn nhầm sản phẩm đã hết, phải tới lúc đặt hàng và tới khâu thanh toán mới biết rằng sản phẩm đó đã hết hàng… với tư cách là một người mua hàng, bạn chắc chắn cũng sẽ rất bực bội.

Chính vì  thế, hãy thông báo cho khách về tình hình cụ thể của từng mặt hàng (còn bao nhiêu chiếc? Đã hết hàng rồi và sẽ về lại khi nào? Hoặc sau khi thông báo là hết hàng, hãy gợi ý khách để lại thông tin liên hệ để nhân viên sẽ báo ngay khi hàng về lại.


Đào Thơ