Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Lý do nên sử dụng dịch vụ SEO là gì?

Ngày tạo: 13/01/2022

Lý do nên sử dụng dịch vụ SEO là gì?Lý do vì sao nên sử dụng dịch vụ SEO thay vì các phương án marketing online khác? Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề này, hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời chính xác, khách quan nhất.

1. Lý do nên sử dụng dịch vụ SEO

* Làm SEO giúp đưa website lên Top Google: Ngày nay, Google là công cụ tìm kiếm phổ biến nhất toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Phần lớn người dùng cũng như khách hàng ở mọi lĩnh vực và độ tuổi hiện nay đều có xu hướng thực hiện tìm kiếm thông tin về sản phẩm mà họ muốn chọn mua thông qua Google. 

Hành động này diễn ra trước khi đi đến quyết định có mua hàng hay không. Do đó, nếu website của bạn được SEO lên Top, được Google đề xuất với khách hàng thì tỷ lệ click vào web để xem sản phẩm là rất cao, khả năng chốt đơn, tạo chuyển đổi là rất lớn. Ngược lại, nếu web của bạn không nằm trong đề xuất của Google thì có nghĩa là, cơ hội tiếp cận, thuyết phục khách hàng đã rơi vào tay các đối thủ khác.Nên nhớ, có tới hơn 80% khách hàng hiện nay đều thực hiện tìm kiếm trên Google về điều mà họ quan tâm. Do đó nếu không làm SEO, bỏ qua bảng xếp hạng của Google, bạn sẽ tự đào thải mình trong cuộc cạnh tranh với các đối thủ.

* Giúp website được nhiều người biết đến hơn: Với một website vừa được thiết kế thì dĩ nhiên sẽ không được nhiều người biết đến. Bằng cách quảng cáo thông qua việc sử dụng dịch vụ SEO, web có được thứ hạng cao trên Google, từ đó thu hút được nhiều traffic, đồng nghĩa với việc được nhiều người biết đến hơn, mang lại hiệu quả marketing, nhận diện thương hiệu một cách tự nhiên, hiệu quả.

* Tạo tỷ lệ chuyển đổi cao:
Dịch vụ SEO cũng như thứ hạng của website trên bảng kết quả tìm kiếm Google giúp mang lại các lượt truy cập chủ động. Tức là tự bản thân khách hàng có nhu cầu tìm mua sản phẩm mà bạn đang cung cấp, họ sử dụng từ khóa để tìm kiếm đến các website cung cấp sản phẩm đó thông qua Google. Với tâm thế chủ động này, tự họ đã có sẵn nhu cầu mua hàng, do đó tỉ lệ chốt đơn, tạo chuyển đổi là cao hơn so với bất kỳ hình thức marketing nào khác. Đây cũng chính là ưu điểm mà khó có hình thức quảng cáo nào có thể có được.* Hoàn thiện chất lượng website, khẳng định uy tín thương hiệu: SEO thực chất là quá trình tối ưu hóa website, mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt nhất trên web. Nói cách khác, làm SEO chính là dùng chất lượng trải nghiệm để đổi lấy thứ hạng cao. Do đó, SEO giúp hoàn thiện website. Với một website chuyên nghiệp, doanh nghiệp không những đạt được thứ hạng cao trên Google, cải thiện doanh số, mà còn thể hiện được uy tín, mức độ chuyên nghiệp của mình trong mắt khách hàng. Ngược lại, khi sử dụng các hình thức quảng cáo khác nhưng trải nghiệm trên web không được chú trọng thì chắc chắn, tỷ lệ thoát trang sẽ rất cao, khách hàng cũng không thể tin tưởng hay đánh giá cao một doanh nghiệp sở hữu một website lạc hậu.

2. Lưu ý gì khi lựa chọn dịch vụ SEO web?

Với tầm quan trọng cũng như sự cần thiết của SEO, hiện có rất nhiều doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ SEO web. Trong số đó, có không ít đơn vị áp dụng thủ thuật SEO “Mũ đen”, đưa web lên Top nhanh chóng bằng các thủ thuật bẩn, qua mặt Google. Điều này sẽ khiến cho website của bạn nhanh chóng bị mất thứ hạng và nhận các án phạt khi bị Google phát hiện ra. Vậy cần lưu ý gì để chọn được dịch vụ SEO đảm bảo uy tín? Cách tốt nhất là hãy đánh giá, lựa chọn dịch vụ SEO dựa trên các tiêu chí sau đây:

+ Nhiều năm kinh nghiệm.
+ Đồng ý thu sau hoàn toàn, hoặc hoàn phí 100% nếu SEO không thành công theo thỏa thuận hoặc thứ hạng rớt Top nhanh chóng.
+ Hỗ trợ duy trì thứ hạng miễn phí.
+ Làm SEO bằng cách chú trọng chất lượng nội dung.
+ Quy trình làm việc công khai, rõ ràng.
+ Báo cáo công việc hàng tuần.

Trên đây chúng tôi vừa chia sẻ đến bạn lý do vì sao nên sử dụng dịch vụ SEO và cách để chọn được dịch vụ SEO uy tín. Để được tư vấn làm Seo website miễn phí, nhận báo giá làm Seo website… hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT