Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Marketing Online là gì? Hình thức Marketing Online nào hiệu quả nhất?

Ngày tạo: 23/03/2018

Marketing Online là gì? Hình thức Marketing Online nào hiệu quả nhất?Dù kinh doanh trực tuyến hay kinh doanh truyền thống thì Marketing Online cũng đóng vai trò quan trọng. Khi nhắc đến Markting Online, nhiều người nghĩ đơn giản là xây dựng một website thật đẹp và đẩy mạnh các hoạt động quảng cáo - nhất là quảng cáo Google Adwords, làm SEO là được. Nhưng thực chất, quá trình này phức tạp hơn nhiều, đòi hỏi áp dụng nhiều chiến thuật khác nhau để vừa đạt hiệu quả cao nhất, vừa tiết kiệm thời gian, công sức và tiền bạc.

1. Marketing Online là gì?Marketing Online - còn gọi là Internet Marketing - là một hình thức tiếp thị quảng cáo trên môi trường trực tuyến (gồm Internet và Mobile). So với các kênh tiếp thị quảng cáo truyền thống (phát thanh truyền hình, báo giấy, tạp chí) thì các hình thức Marketing Online - quảng cáo trực tuyến - được đánh giá cao hơn bởi chi phí thấp mà hiệu quả cao. Đặc biệt, có thể thay đổi và điều chỉnh chiến dịch quảng cáo dễ dàng, nhanh chóng để tối ưu hiệu quả và chi phí.
 


Nhận thức được vai trò của marketing online sẽ giúp doanh nghiệp có chiến lược quảng cáo phù hợp

Việc hiểu rõ Marketing cũng như nhận thức được tầm quan trọng của Marketing Online sẽ giúp các doanh nghiệp đưa ra quyết định đúng đắn, phù hợp với chiến lược kinh doanh của mình, từ đó mang lại nhiều giá trị và lợi ích cho cả doanh nghiệp lẫn khách hàng. 

2. Những lưu ý khi xây dựng chiến lược Marketing OnlineRất nhiều doanh nghiệp chọn Marketing Online để phục vụ cho việc kinh doanh. Tuy nhiên, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ cũng như tâm lý, thói quen của người dùng thay đổi ngày càng rõ rệt khiến cho xu hướng Marketing Online có nhiều chuyển biến, và không phải doanh nghiệp nào cũng có thể bắt kịp những chuyển biến này để xây dựng một chiến lược bài bản, từ đó khai thác triệt để thế mạnh của Marketing Online. Dưới đây là những lưu ý khi xây dựng chiến lược Marketing Online để đảm bảo đạt hiệu quả cao nhất

- Suy nghĩ, lựa chọn và lên kế hoạch phát triển những giải pháp quảng cáo phù hợp với quy mô, ngân sách lẫn hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

- Hợp tác với các chuyên gia quảng cáo để chọn được giải pháp quảng cáo trọng tâm, chủ chốt. 

- Áp dụng mọi phương pháp quảng cáo, kể cả truyền thống lẫn hiện đại. Với những phương pháp mang lại hiệu quả cao, có thể thêm chúng vào chiến lược Marketing Online dài hạn và sử dụng liên tục. 

- Trong trường hợp phân vân không biết nên sử dụng phương pháp quảng cáo nào, hãy thật sự kiên trì và nhẫn nại để tìm được phương pháp phù hợp nhất bằng cách trả lời các câu hỏi sau. 

+ Sản phẩm, dịch vụ của bạn có ưu điểm nổi bật nào, lợi thế cạnh tranh với các đối thủ ra sao?

+ Sản phẩm, dịch vụ của bạn mang đến những giá trị và lợi ích gì cho khách hàng?

+ Những đối tượng khách hàng mà bạn nhắm đến là ai, họ mong muốn điều gì ở bạn?

+ Làm thế nào để SEO web lên top một cách nhanh chóng?

+ Sử dụng quảng cáo Google Adwords sao cho hiệu quả?

+ Làm sao để gia tăng tỷ lệ chuyển đổi?…

Bên cạnh đó, khi đã thực hiện Marketing Online, dù là Email Marketing, Mobile Marketing, Viral Marketing hay SEO web, quảng cáo Google Adwords,… bạn cần cũng cố gắng làm sao đó để website luôn mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, không chỉ tăng lượt truy cập mà còn tăng thời gian người dùng ở lại website, giảm tỷ lệ thoát trang và tăng tỷ lệ chuyển đổi.

3. Những hình thức Marketing Online điển hìnhĐể đáp ứng nhu cầu Marketing Online ngày càng cao của các doanh nghiệp, công ty Trần Lê chúng tôi ngày càng đa dạng hóa các dịch vụ, cung cấp nhiều chiến lược Marketing kết hợp ứng dụng công nghệ mới nhất, góp phần củng cố thương hiệu và tăng nguồn thu cho doanh nghiệp. Trong đó, có các hình thức Marketing Online điển hình dưới đây. Website marketing đang là xu hướng được nhiều người quan tâm

Website Marketing: Nếu doanh nghiệp bạn chưa có website, có thể sử dụng dịch vụ thiết kế website chuyên nghiệp của chúng tôi. Website không chỉ là nơi cung cấp thông tin doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ mà còn là cầu nối giữa doanh nghiệp với khách hàng, từ đó gia tăng khả năng nhận diện thương hiệu và cơ hội bán hàng. Sau khi có website, bạn có thể đặt thông tin quảng cáo website trên các diễn đàn lớn để thu hút lượng truy cập. 

Social Networking: Là hình thức quảng cáo trên mạng xã hội, nhất là Facebook. Với hơn một tỷ người truy cập mỗi ngày, Facebook được coi là “thị trường béo bở” để tiếp thị sản phẩm và kinh doanh trực tuyến

Email Marketing: Bằng cách thuê hoặc mua phần mềm gửi email hàng loạt, bạn có thể gửi mail quảng cáo, giới thiệu sản phẩm/dịch vụ/thương hiệu của mình đến các địa chỉ mà bạn coi là khách hàng tiềm năng cho đến khi họ từ chối nhận mail. Hạn chế của hình thức Marketing Online này là đôi khi gây khó chịu và phiền phức cho người nhận, vì thế, nên cân nhắc thật kỹ trước khi áp dụng. 

Mobile Marketing: Tương tự như Email Marketing, nhưng thay vì gửi thư điện tử, hình thức này sử dụng tổng đài nhắn tin để gửi tin nhắn hàng loạt. Đây là hình thức Marketing Online mới mẻ, hướng đến các đối tượng người dùng sử dụng điện thoại di động thông minh. 

Search Engine Marketing, gồm quảng cáo Google Adwords và SEO web: Có thể khẳng định, quảng cáo Google Adwords và SEO web là 2 hình thức Marketing Online là 2 hình thức quảng cáo online đạt hiệu quả cao nhất hiện nay. Bất cứ khi nào có nhu cầu SEO web hay quảng cáo Google Adwords, khách hàng cũng có thể liên hệ với chúng tôi để được cung cấp và sử dụng dịch vụ uy tín, chuyên nghiệp, chất lượng.Seo và Google Adwords là hai hình thức quảng cáo online hiệu quả nhất

Đối với quảng cáo Google Adwords, đây là hình thức quảng cáo từ khóa, và khi người dùng tìm kiếm từ khóa có liên quan, nội dung quảng cáo của bạn sẽ hiển thị trong top tìm kiếm, nhờ đó, có thể thu hút người dùng click chuột và dẫn đến trang đích (là trang web bạn muốn giới thiệu và giữ chân người dùng).

Thông thường, người dùng có tâm lý tin tưởng vào những kết quả tìm kiếm hiển thị ở vị trí đầu. Do đó, các doanh nghiệp luôn cố gắng để nội dung quảng cáo của mình xuất hiện ở 4 vị trí đầu tiên hoặc 3 vị trí cuối cùng của trang nhất. Thế nhưng, vì doanh nghiệp nào cũng “tranh đua” vị trí này nên làm sao để quảng cáo của bạn lọt top là không đơn giản.

Tuy nhiên, Trần Lê chúng tôi sẽ giúp bạn làm được điều này. Dựa vào yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp, kết hợp với việc phân tích đối thủ và nghiên cứu hành vi người dùng, chúng tôi sẽ sẽ tư vấn từ khóa và triển khai chiến dịch quảng cáo Google Adwords phù hợp với điều kiện ngân sách và quy mô hoạt động của doanh nghiệp, đảm bảo tối ưu chi phí và tối đa hiệu quả. Cụ thể như sau:

- Được tư vấn cặn kẽ về từng gói thầu để tối ưu chi phí quảng cáo, chẳng hạn như CPC - tính phí theo số lần nhấp chuột, CPM - tính phí theo số lần quảng cáo hiển thị, CPA - tính phí theo chuyển đổi hoặc khi người dùng hành động trên website sau khi click vào quảng cáo. 

- Nhắm đúng đối tượng khách hàng tiềm năng thông qua từ khóa chuẩn xác và các tiện ích mở rộng của quảng cáo như khu vực, ngôn ngữ, thời điểm,…

- Dễ dàng kiểm soát, quản lý và thay đổi chiến dịch cho phù hợp với thời điểm và mục đích kinh doanh.

- Cập nhật tính hiệu quả của quảng cáo một cách nhanh chóng, chính xác và chi tiết.

Đối với SEO web, đây là tập hợp các thủ thuật tối ưu website trên công cụ tìm kiếm để website trở nên thân thiện với cả công cụ tìm kiếm lẫn người dùng. Việc tối ưu này được thực hiện cho cả cấu trúc website lẫn nội dung văn bản, nhằm đưa website lên top 10 tìm kiếm của trang đầu tiên.

Không đơn giản như quảng cáo Google Adwords, quá trình SEO web đòi hỏi nhiều kỹ năng, kinh nghiệm của người làm SEO. Bởi ranh giới giữa SEO mũ trắng với SEO mũ đen là rất mong manh, nếu không cẩn thận, việc sử dụng SEO mũ đen có thể khiến website lọt vào danh sách đen của Google, bị Google trừng phạt bằng cách loại ra khỏi kết quả tìm kiếm.

Đến với dịch vụ SEO của công ty Trần Lê, bạn không phải băn khoăn hay lo ngại bởi mọi chiến thuật của chúng tôi đều minh bạch, rõ ràng. Chúng tôi luôn tuân thủ mọi quy định của Google, nhất là trong việc xây dựng một thiết kế website chuẩn SEO và chú trọng đầu tư nội dung chất lượng nhằm mang đến những giá trị, lợi ích cao nhất cho người dùng. 

Mặc dù SEO web là chiến thuật dài hơi, đòi hỏi nhiều thời gian và công sức nhưng lợi ích mà nó mang lại vô cùng lớn. Trong khi các chiến dịch quảng cáo khác bạn phải trả phí mỗi ngày thì với chiến dịch SEO, một khi đã thành công thì không cần phải trả nhiều phí để duy trì, chỉ cần chú trọng cải thiện, nâng cấp website và xây dựng hệ thống nội dung chất lượng, hữu ích là có thể giành ưu thế với các đối thủ.

4. Đánh giá các hình thức Marketing OnlineSocial Networking: tuy Facebook là mạng xã hội lớn nhất nhưng đa phần mọi người chỉ “lướt qua” rất nhanh, nên việc quảng cáo trên Facebook là không mang nhiều hiệu quả cho doanh nghiệp. 

Email Marketing:

-Đối với khách hàng cũ, chúng ta chỉ nên gửi email Marketing giới thiệu những sản phẩm có lợi cho người dùng mà thôi. Không nên lạm dụng quá vì người dùng rất dễ bực mình với những email quảng cáo

-Đối với những người chưa là khách hàng, họ sẽ không thích những email quảng cáo này, có thể họ sẽ xóa ngay những email quảng cáo này 

Mobile Marketing: không mang lại nhiều hiệu quả do khách hàng không thích những tin nhắn quảng cáo. Chỉ nên dùng Mobile Marketing cho việc chăm sóc khách hàng.

Quảng cáo Google Adwords: 1 trong 2 hình thức marketing online hiệu quả nhất.

-Ưu điểm: thời gian cài đặt quảng cáo rất nhanh, khoảng 1 ngày. Sau khi cài đặt quảng cáo thì bạn có thể chạy quảng cáo nhanh. Dễ dàng thay đổi từ khóa quảng cáo, vùng miền địa lý, thời gian quảng cáo

-Khuyết điểm: chi phí quảng cáo quá cao, thường xuyên bị click giả

Làm SEO Web: 1 trong 2 hình thức marketing online hiệu quả nhất, đặc biệt với chiến lược quảng cáo lâu dài thì đây là hình thức hiệu quả nhất.

-Khuyết điểm: phải mất rất nhiều thời gian, công sức thì các từ khóa mới đạt được TOP 10 Google. Thông thường từ 3 tháng thì 1 số khóa mới dần đạt TOP 10 Google

-Ưu điểm: lượng khách hàng tiềm năng truy cập vào website ổn định, càng ngày càng tăng, các từ khóa rất khó rớt hạng.

Kết hợp giữa Quảng cáo Google Adwords và Làm SEO Web: trong thời gian đầu làm Marketing Online bạn nên kết hợp giữa 2 hình thưc quảng cáo này. Vì trong thời gian đầu làm SEO Web, các từ khóa không thể nằm trong TOP 10 Google, nên bạn phải chạy quảng cáo Google Adwords để có khách hàng. Đến khi các từ khóa đã nằm trong TOP 10 rồi, bạn sẽ dừng các chiến dịch chạy quảng cáo Google Adwords để tiết kiệm chi phí quảng cáo.Kết hợp Seo và quảng cáo Google Adwords để mang lại hiệu quả cao nhất

5. Xây dựng chiến lược Marketing Online như thế nào để đạt hiệu quả cao nhấtDù ngân sách quảng cáo bạn dồi dao hay chỉ ở mức khiên tốn thì bạn chỉ nên bắt đầu làm Marketing Online với một dự án nhỏ mà thôi. 

-Nếu dự án nhỏ đó thành công, bạn nên tiếp tục dự án đó và làm thêm 1 dự án Markting Online nhỏ khác nữa. 

-Nếu dự án nhỏ đó không thành công, bạn hãy bỏ dự án đó đi và rút ra kinh nhiệm thất bại. Bắt đầu bằng một dự án Markting Online mới.

Ví dụ: công ty tư vấn Marketing Online tư vấn cho bạn 120 từ khóa để chạy quảng cáo. Thì bạn chỉ nên chọn ra 40 từ khóa mà bạn nghĩ là phù hợp nhất để làm thử. 

  1. Chạy quảng cáo Google Adwords 40 từ khóa này trong 1 tháng. Lọc ra những từ khóa hiệu quả để làm SEO Web, loại bỏ các từ khóa không hiệu quả.
  2. Tiếp tục chạy quảng cáo Google Adwords và làm SEO Web với những từ khóa hiệu quả mà bạn đã lọc lại. Tiếp tục chọn thêm 40 từ khóa khác để chạy thử quảng cáo Google Adwords.
  3. Bạn hãy lập lại qui trình này cho đến khi bạn tìm được những từ khóa hiệu quả để chạy quảng cáo Google Adwords và làm SEO Web.
Tóm lại, khi bắt tay vào kinh doanh trực tuyến, bên cạnh chất lượng dịch vụ và sản phẩm, bạn phải luôn trong tâm thế tranh giành vị trí cao trên bảng xếp hạng của các công cụ tìm kiếm thì mới mong cạnh tranh lại đối thủ. Và Marketing Online - nhất là quảng cáo Google Adwords và SEO web - xứng đáng là giải pháp hàng đầu

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, chuyên môn vững vàng và tinh thần làm việc chuyên nghiệp, Trần Lê cam kết mang đến giải pháp quảng cáo Google Adwords và SEO web chất lượng, hiệu quả cho mọi doanh nghiệp. Liên hệ 0917.377.999 để được báo giá và tư vấn cụ thể.