Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Mẹo giúp làm Local SEO tốt hơn (P1)

Ngày tạo: 02/03/2017

Mẹo giúp làm Local SEO tốt hơn (P1)Khi thực hiện phân vùng khách hàng thì Local SEO thực sự là một hình thức tối ưu hóa thứ hạng rất quan trọng để giúp website của bạn tiếp cận trúng người dùng ở mỗi địa phương và khai thác tối đa tiềm năng.

Về cơ bản thì Local SEO cũng sẽ bao gồm các bước như: nghiên cứu từ khóa, tối ưu SEO Onpage, tối ưu SEO Offpage (xây dựng backlink). Dĩ nhiên để thành công thì chúng ta cần tuân thủ đầy đủ các bước cơ bản như trên, nhưng để nhanh chóng mang lại hiệu quả thì cần có sự góp sức của một vài thủ thuật, và các thủ thuật này là hoàn toàn khác so với một quy trình SEO thông thường. Dưới đây là một số mẹo mà bạn có thể tham khảo.1. Tối ưu On-page trong SEO Local

*Địa phương hóa thẻ title và description

Nếu website của bạn phục vụ cho một công ty đồng phục chỉ phục vụ tại địa bàn TP. HCM thì bạn cần nghĩ đến các từ khóa đại loại như: may đồng phục Hồ Chí Minh, may đồng phục HCM… đó sẽ là những cụm từ khóa luôn luôn được đặt trong 2 thẻ này. Lưu ý là không spam từ khóa theo các cách như lặp đi lặp lại từ khóa quan trọng, thay vào đó, hãy viết thành một câu có nghĩa trong phạm vi 140 ký tự trong thẻ description và 70 ký tự ở thẻ title.

*Địa phương hóa nội dung

Tương tự như 2 thẻ vừa đề cập, những từ khóa về dịch vụ/sản phẩm của bạn cần đi đôi với tên của địa phương mà công ty của bạn cung cấp dịch vụ/sản phẩm, và từ khóa đó cũng cần được phân bổ đều trong nội dung, bên cạnh đó hãy chắc chắn là trong một bài viết có khoảng 700 từ thì từ khóa quan trọng phải được lặp đi lặp lại khoảng 4 lần, và nên nhớ là để câu chữ không va vấp phải nhau, khiến người đọc khó chịu thì bạn có thể tạo nhiều phiên bản khác nhau của từ khóa, chẳng hạn, nếu từ khóa là “Công ty may đồng phục HCM” thì chúng ta nên tạo 4 từ khóa đại loại như:

Công ty may đồng phục HCM

May đồng phục tại HCM

May đồng phục giá rẻ ở HCM

Công ty may đồng phục Hồ Chí Minh

Cách làm này giúp cho, dù người dùng sử dụng từ khóa viết tắt tên địa phương hay thêm một vài yếu tố trong tìm kiếm của mình (chẳng hạn như giá rẻ, chất lượng…) thì website của bạn vẫn sẽ có cơ hội hiển thị trong bảng kết quả tìm kiếm.*Chèn thẻ Meta GEO vào thẻ <head> của website


Một thủ thuật khá đơn giản nhưng hiệu quả giúp tăng thứ hạng từ khóa liên quan đến một địa phương nào đó mà nhiều người làm SEO thường bỏ qua, đó chính là dùng thẻ Meta GEO. Bạn có biết là Google tích hợp chức năng lọc kết quả theo địa phương không? Hãy xem hình dưới đây:

Thẻ GEO có chức năng như một thẻ meta keyword, đó là khai báo tọa độ chính xác của công ty, website bạn để bộ máy tìm kiếm biết ưu tiên những kết quả đã được GEO phân vùng, phù hợp với nhu cầu, vị trí tìm kiếm của khách hàng.

Để tự tạo một thẻ Meta GEO dựa trên địa chỉ của bạn thì có thể vào đây:

http://www.geo-tag.de/generator/en.html

Một thẻ Meta GEO có cấu trúc giống như thế này

<meta name="geo.region" content="VN" />

<meta name="geo.placename" content="tp. Vũng Tàu" />

<meta name="geo.position" content="10.41138;107.136224" />

<meta name="ICBM" content="10.41138, 107.136224" />

Bạn chỉ cần đặt nó vào cặp thẻ <head> </head> như bao thẻ meta khác.

(Còn tiếp)

Đào Thơ