Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Mẹo giúp làm Local SEO tốt hơn (P3)

Ngày tạo: 02/03/2017

Mẹo giúp làm Local SEO tốt hơn (P3)Khi thực hiện phân vùng khách hàng thì Local SEO thực sự là một hình thức tối ưu hóa thứ hạng rất quan trọng để giúp website của bạn tiếp cận trúng người dùng ở mỗi địa phương và khai thác tối đa tiềm năng.

Về cơ bản thì Local SEO cũng sẽ bao gồm các bước như: nghiên cứu từ khóa, tối ưu SEO Onpage, tối ưu SEO Offpage (xây dựng backlink). Dĩ nhiên để thành công thì chúng ta cần tuân thủ đầy đủ các bước cơ bản như trên, nhưng để nhanh chóng mang lại hiệu quả thì cần có sự góp sức của một vài thủ thuật, và các thủ thuật này là hoàn toàn khác so với một quy trình SEO thông thường. Dưới đây là một số mẹo mà bạn có thể tham khảo.

*Khai báo Additional Details đầy đủ

Để gửi đến người dùng những ưu điểm về doanh nghiệp của mình thì chúng ta cần nhập các thông tin quan trọng đó vào khung nhập thông tin thêm, hãy viết thật đầy đủ những ưu thế của bạn để thuyết phục khách hàng dễ dàng hơn.*Cập nhật nội dung thường xuyên – Hãy tạo blog


Một trong những yếu tố giúp cho việc SEO blog dễ dàng hơn so với SEO website chính là do tính chất cập nhật nội dung liên tục và quan trọng, bên cạnh đó là cơ hội chèn các từ khóa quan trọng để đưa tổng số trang lên top 10 nhiều hơn. Vì trường hợp chỉ sử dụng duy nhất một trang để giới thiệu về doanh nghiệp thì tức là bạn cũng chỉ có thể ở trên top kết quả tìm kiếm một trang, trong khi chỉ một trang thì không thể chứa quá nhiều các từ khóa đứng top.

Chính vì vậy nên nếu có thể chúng ta cần kết hợp việc tạo thêm một blog cá nhân, sau đó lên kết hoạch để viết bài cho blog đó. Hoặc nếu không thì chúng ta cũng có thể tạo các website vệ tinh, chuyển đổi khách hàng trên blog và các website vệ tinh thành khách hàng chính thức. Trong blog và các site vệ tinh, bạn có thể viết bất cứ nội dung nào có liên quan, miễn là tự nhiên và hữu ích.

*Xây dựng backlink


Tất cả các hình thức SEO đều có thể xây dựng backlink theo cùng một phương pháp. Tuy nhiên vấn đề đặt ra ở đây cho người làm SEO chính là làm cách nào để tạo nội dung bổ ích để làm tăng backlink tự nhiên? Để giải quyết vấn đề này thì bên cạnh phương pháp xây backlink cơ bản, chúng ta cần có sự đầu tư hợp lý cho chiến dịch xây dựng backlink thông qua một số phương pháp đặc thù khác như:

+Mua backlink độc quyền, nghĩa là chỉ mua ở 1 vài trang uy tín, thứ hạng cao, cùng nội dung nhưng chỉ có mình bạn mua.

+Tài trợ các cuộc thi trên mạng của các website để họ gắn link vào các bài viết.

+Thuê báo chí viết bài giới thiệu.Kết luận

Có thể nói, SEO Local chính là một trong những phương án khả thi và tiết kiệm công sức nhất để doanh nghiệp đưa sản phẩm/dịch vụ của mình đến gần hơn với người dùng thông qua việc phân vùng đối tượng khách hàng riêng biệt. Bởi càng ngày, người dùng càng có thói quen tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ dựa theo một địa chỉ thích hợp với nhu cầu của mình. Chính vì vậy, để tiếp cận đúng đối tượng mục tiêu và được nhiều khách hàng biết đến, chúng ta không nên bỏ qua SEO Local.

Đào Thơ