Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Mẹo tăng traffic tự nhiên nhất cho website bạn cần biết

Ngày tạo: 17/12/2016

Mẹo tăng traffic tự nhiên nhất cho website bạn cần biếtSo với việc sử dụng quang cao Adword hay các phương tiện khác, xây dựng nội dung chất lượng kết hợp cùng dịch vụ SEO web gia re sẽ giúp tăng traffic cho web tự nhiên và bền vững hơn. Dưới đây là một số mẹo mà bạn có thể tham khảo để hiện thực hóa ý muốn của mình.

* Liên kết nội bộ

Dù chất lượng của việc tạo liên kết ngoài là cao hơn so với liên kết nội bộ. Tuy nhiên đừng vì lý do đó mà chỉ chăm chút cho các liên kết ngoài và bỏ bê việc tạo liên kết nội bộ.

Tác dụng của các liên kết nội bộ là sẽ hướng dẫn cho công cụ tìm kiếm khám phá dễ dàng và thuận tiện về website của bạn. Nếu một website không có sự hiển diện của các liên kết nội bộ thì không khác gì bạn đang đánh đố Google hay bất cứ công cụ tìm kiếm nào khác. Các bộ máy tìm kiếm sẽ rất khó khăn trong việc tìm ra nơi tiếp theo mà mình sẽ đến.

Như vậy, điều mà bạn nên làm chính là tạo internal link để giúp bộ máy tìm kiếm định vị được những thứ quan trọng trên website. Thêm một lưu ý nữa là, chắc chắn  Search Engine sẽ không ngần ngại bỏ qua các trang quan trọng nếu cấu cấu trúc internal link gây khó khăn, điều này đồng nghĩa với việc bạn mất đi một lượng truy cập đáng kể.

Khi không muốn mất đi traffic, hãy thử khắc phục với những cách dưới đây.

* Breadcrumb

Chức năng của Breadcrumb chính là chuyển link juice tới trang chủ,  category và sub category. Do đó bằng việc thêm  breadcrumb thì đồng nghĩa với việc bạn đang thêm một lớp liên kết nội bộ cho web của mình và chỉ trong một thời gian ngắn, web sẽ trở nên thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm.*Nội dung + liên kết nội bộ

Ở đây là một đoạn trích trên category “shoes” của ZapposInternal link có 2 phần mà bạn cần nắm. Phần đầu tiên chính là nội dung - có vai trò đặt nền tảng cho sự xuất hiện của các liên kết. Nội dung sẽ nói cho bộ máy tìm kiếm biết sự khác nhau giữa các sản phẩm để dễ dàng xếp hạng hơn với các từ khóa liên quan đến sản phẩm. Phần thứ 2 chính là liên kết nội bộ sử dụng nhiều 

Có hai điều bạn cần biết về internal link. Phần đầu tiên đặt nền tảng cho liên kết nội bộ là nội dung. Phần này chỉ cho Search Engine biết rằng trang này nói về sự khác nhau giữa các loại giày và làm cho nó dễ được xếp hạng hơn với các từ khóa liên quan tới giày. Phần thứ hai là liên kết nội bộ sử dụng nhiều anchor text. Đó chính là các loại từ khóa mà Zappos muốn xếp hạng cao.

Bài học rút ra ở đây là, nếu bạn mong muốn thăng hạng cho một từ khóa nào đó có trong web thì cần phải tạo nội dung có liên quan, nội dung này cần chứa từ khóa một cách tự nhiên, hợp lý nhất và tạo liên kết bằng chính từ khóa xuất hiện trong nội dung tới trang mà bạn cần xếp hạng với từ khóa được liên kết.

Khi đạt được xếp hạng cao thì đồng nghĩa với việc web có nhiều traffic hơn, dẫn đến khả năng tăng tỷ lệ chuyển đổi nếu đó là một website thương mại điện tử. Điều mà bạn cần nhớ là không nên lạm dụng quá nhiều vì sẽ có nguy cơ bị phạt.

Đào Thơ