Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Mẹo thiết kế website bán hàng khi số lượng sản phẩm ít

Ngày tạo: 20/07/2017

Mẹo thiết kế website bán hàng khi số lượng sản phẩm ítThiết kế website bán hàng là việc đầu tiên cần làm khi bắt đầu kinh doanh trực tuyến. Thế nhưng, bạn băn khoăn liệu rằng với số lượng sản phẩm ít, mặt hàng không đa dạng thì có thể mang đến một thiết kế website bán hàng chất lượng, chuyên nghiệp và hiệu quả hay không. Dưới đây là mẹo thiết kế website bán hàng khi số lượng sản phẩm ít. 

1. Đầu tư vào hình ảnh sản phẩm 

Với sản phẩm giới hạn thì việc đầu tư vào hình ảnh sản phẩm là rất quan trọng. Những bức ảnh đẹp, chất lượng và chuyên nghiệp sẽ giúp website bán hàng của bạn thêm ấn tượng và thu hút, nhờ đó có thể tiếp cận và thuyết phục được khách hàng. Tốt nhất nên nhờ một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để thực hiện công tác này. 2. Tận dụng thiết kế lớn

Vì ít sản phẩm nên khoảng trắng trên thiết kế website của bạn sẽ rất nhiều, do đó, hãy sử dụng hình ảnh lớn, văn bản lớn, tiêu đề lớn,… trên giao diện website. Tuy nhiên, không nên quá lạm dụng để tránh sự lộn xộn, hỗn loạn. Với các thiết kế lớn, tốt nhất là sự đơn giản. 

3. Dành một trang cho mỗi sản phẩm

Có thể sử dụng một trang web để tiếp thị một sản phẩm. Khi áp dụng thủ thuật này, đòi hỏi bạn phải dành nhiều thời gian và công sức cho từng sản phẩm, từ hình ảnh lớn, chất lượng đến các thông tin mô tả chi tiết, đặc sắc. Làm sao đó để tất cả những gì hiển thị trên trang web đủ sức để thuyết phục khách hàng đặt mua. 

4. Giới thiệu sản phẩm thật chi tiết

Có thể truyền đạt tất cả những gì liên quan đến sản phẩm. Nghĩa là bên cạnh hình ảnh và các thông tin mô tả thông thường, có thể bổ sung thêm quá trình sản xuất, các biến thể của sản phẩm,… miễn sao các thông tin này là thực, có tác dụng nhấn mạnh vào chất lượng sản phẩm để tạo ra sự chuyên nghiệp và nghiêm túc trong hoạt động kinh doanh trực tuyến của bạn. 5. Cung cấp cho sản phẩm sự sống

Các video hướng dẫn sử dụng sản phẩm, các khuyến nghị tối đa hóa giá trị sản phẩm hay đơn thuần là những mẫu quảng cáo được viết tự nhiên, thân thiện,… sẽ giúp sản phẩm của bạn trở nên có sức sống hơn, sinh động và trực quan hơn. 

6. Thêm lời chứng thực từ khách hàng 

Chứng thực từ khách hàng là một trong những cách chứng minh rõ ràng nhất về chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Hãy tập trung các phản hồi, đánh giá, nhận xét của khách hàng vào bên dưới mỗi sản phẩm để mang đến các nhìn khách quan cho khách hàng tiếp theo.

Với 6 mẹo trên, mặc dù ít sản phẩm nhưng thiết kế website của bạn vẫn đảm bảo chuyên nghiệp và ấn tượng. 

Lê Trinh