Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Một số công cụ phân tích quảng cáo Google Adwords (P1)

Ngày tạo: 07/09/2017

Một số công cụ phân tích quảng cáo Google Adwords (P1)Trong quảng cáo Google Adwords, các nhà quảng cáo thường sử dụng một số công cụ phân tích để thuận tiện cho quá trình tìm kiếm từ khóa, hiển thị, vị trí, trình tối ưu hóa, liên kết với Google Analytics,… Trong đó, 6 công cụ phân tích dưới đây được cho là phổ biến và hữu ích nhất.

1. Công cụ lập kế hoạch từ khóa 

Quá trình nghiên cứu và tìm kiếm từ khóa để chạy quảng cáo Google Adwords đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Một số nhà quảng cáo không ngừng tìm ý tưởng từ khóa bằng cách sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa. Công cụ này không chỉ gợi ý những từ khóa mới mà còn ước tính được lượng truy cập cho từ khóa hiện tại, đặc biệt là xác định luôn những từ khóa không liên quan để sử dụng dưới dạng từ khóa phủ định. Cách sử dụng công cụ lập kế hoạch từ khóa như sau:- Đăng nhập vào tài khoản quảng cáo.
- Nhấp vào tab Công cụ và phân tích, sau đó chọn Công cụ lập kế hoạch từ khóa.
- Nhấp vào Tìm kiếm ý tưởng từ khóa và nhóm quảng cáo.
- Nhấp vào các mục Từ hoặc cụm từ có liên quan đến quảng cáo, URL của website hay một trang web cụ thể nào đó, danh mục sản phẩm hoặc dịch vụ.
- Nhấp vào Nhận ý tưởng.
- Xem xét từ khóa hiển thị trong tab Ý tưởng từ khóa hoặc tab Ý tưởng nhóm quảng cáo.
- Thêm Ý tưởng từ khóa hoặc Ý tưởng nhóm quảng cáo vào kế hoạch quảng cáo.
- Nhấp vào Nhận ước tính và xem xét kế hoạch

2. Công cụ lập kế hoạch hiển thị

Để phát huy tối đa hiệu quả của chiến dịch quảng cáo Google Adwords, đồng thời tiết kiệm ngân sách quảng cáo, các nhà quảng cáo thường sử dụng công cụ lập kế hoạch hiển thị. Theo đó, căn cứ vào đề xuất từ khóa, chủ đề, vị trí, nhóm nhân khẩu học, danh sách tiếp thị,… công cụ này sẽ đưa ra các ý tưởng từ khóa và vị trí hiển thị trên mạng hiển thị để có thể nhắm đúng mục tiêu.Bên cạnh đó, dựa vào cơ sở kết quả trong quá khứ, công cụ lập kế hoạch hiển thị còn ước tính hiển thị và chi phí để có thể xác định ngân sách và đặt thầu quảng cáo hợp lý nhất. Đặc biệt, có thể chia sẻ kế hoạch quảng cáo này cho đồng nghiệp hay khách hàng biết. 

(Còn nữa…)
Lê Trinh