Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Một số công cụ phân tích quảng cáo Google Adwords (P2)

Ngày tạo: 07/09/2017

Một số công cụ phân tích quảng cáo Google Adwords (P2)(…Tiếp theo) Trong quảng cáo Google Adwords, các nhà quảng cáo thường sử dụng một số công cụ phân tích để thuận tiện cho quá trình tìm kiếm từ khóa, hiển thị, vị trí, trình tối ưu hóa, liên kết với Google Analytics,… Trong đó, 6 công cụ phân tích dưới đây được cho là phổ biến và hữu ích nhất.

3. Công cụ vị trí

Bạn muốn quảng cáo Google Adwords của mình hiển thị ở trang web gì, vị trí nào,… thì có thể sử dụng công cụ vị trí. Sau khi đã tìm được trang web và vị trí muốn hiển thị, có thể thêm trang web và vị trí này dưới dạng vị trí được quản lý để quảng cáo có thể xuất hiện ở đó. Ngoài ra, có thể sử dụng công cụ này để tìm vị trí liên quan đến quảng cáo trong mạng hiển thị.4. Liên kết Google Analytics 

Liên kết quảng cáo Google Adwords với liên kết Google Analytics giúp bạn theo dõi tất cả lượng truy cập đến website, chẳng hạn như:

- Số lượng người truy cập vào website.
- Người dùng xem trang nào nhiều nhất.
- Số trang người dùng xem và thời gian họ ở lại.
- Số trang người dùng rời đi nhanh chóng. 

5. Trình tối ưu hóa chuyển đổi

Vai trò của trình tối ưu chuyển đổi là theo dõi chuyển đổi của quảng cáo để tối ưu lại quảng cáo trong mỗi phiên đấu giá, loại bỏ những nhấp chuột không có khả năng sinh lợi, gia tăng những nhấp chuột có thể sinh lợi. Hay nói cách khác, giúp quảng cáo nhận được nhiều chuyển đổi hơn với chi phí thấp hơn. 6. Trình tối ưu hóa trang web

Giúp bạn có thể thiết kế trang web sao cho thu hút và thuyết phục người dùng nhất. Đồng thời, theo dõi lượng truy cập vào trang web và quá trình chuyển đổi. Nhưng công cụ này lại không thể dự đoán được nội dung nào mới thực sự có khả năng thúc đẩy người dùng hành động.

Với những công cụ phân tích mà chúng tôi chia sẻ trên, hy vọng bạn đọc sẽ tìm được công cụ phù hợp nhất với kế hoạch quảng cáo của mình để sở hữu một chiến dịch quảng cáo Google Adwords thành công và tiết kiệm. 

Lê Trinh