Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Một số vấn đề quan trọng trong thiết kế website chuyên nghiệp

Ngày tạo: 15/10/2016

Một số vấn đề quan trọng trong thiết kế website chuyên nghiệpTrong thiết kế website chuyên nghiệp, bạn cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chí và vấn đề dưới đây để đảm bảo mang đến một trang web hoạt động hiệu quả, tăng cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp cũng như tạo sự cạnh tranh lên các đối thủ khác trong cùng lĩnh vực. 

1. Tổ chức website chặt chẽ và dễ sử dụng

Thiết kế website cần đảm bảo cung cấp đầy đủ thông tin cho người dùng một cách dễ dàng, nghĩa là họ có thể tìm thấy thông tin họ cần một cách nhanh nhất. Nếu quá nhiều thông tin, hãy “đơn giản hóa” cho trang chủ bằng cách thiết kế bảng nội dung, cùng với đó là sử dụng từ ngữ dễ hiểu và đoạn văn ngắn gọn để thu hút người dùng. 

2. Sử dụng từ ngữ dễ hiểu, chuẩn xác

Nhiều người thường có thói quen sử dụng từ ngữ hoa mỹ, lời lẽ trau chuốt để “nâng tầm” sản phẩm mình đang quảng cáo, tuy nhiên, không phải người dùng nào cũng có thể hiểu được những lời quảng cáo “mật ngọt” này, và dù có hiểu thì họ cũng cảm thấy nghi ngờ về tính xác thực. Do đó, trong mẫu quảng cáo nói riêng và tất cả nội dung bài viết trên website nói chung cần sử dụng từ ngữ trung thực, chuẩn xác, dễ hiểu để cung cấp thông tin hữu ích nhất cho người dùng. 3. Thời gian tải về nhanh

30 giây trước màn hình lâu bằng 10 phút trong thực tế, vì vậy, hãy tối ưu thời gian load cho trang web bằng cách tránh lạm dụng đồ họa. Nếu buộc phải sử dụng đồ họa lớn và nhiều hình ảnh trong một thiết kế website thương mại điện tử thì đừng quên nhắc người dùng chờ đợi bằng những biểu tượng nhỏ liên kết với hình ảnh.

Bên cạnh đó, sử dụng quá nhiều video và audio cũng là nguyên nhân khiến tốc độ load của web bị chậm, nhất là với những người dùng đang sử dụng đường truyền Dial-Up với modem 28.8, 33.6 và 56.6. Do đó, mặc dù được đánh giá là một công cụ lý tưởng để bán hàng, tuy nhiên cần cân nhắc khi đưa lên web để đảm bảo có thể dễ dàng tiếp cận với mọi đối tượng khách hàng ở mọi khu vực địa lý. 

Để người dùng không mất nhiều thời gian khi chờ đợi load trang, hãy chủ động gia tăng tốc độ truyền cho trang web bằng cách giảm kích cỡ đồ họa. Về nguyên tắc, đồ họa chỉ cần 256 màu với 72 dpi cho độ phân giải của màn hình là được. Bên cạnh đó, giảm số file (cả file đồ họa và HTML) chứa trong website cũng là một cách giúp tốc độ load trang nhanh hơn. 4. Tương thích với đa số trình duyệt web và màn hình

Đây được coi là một trong những yêu cầu hàng đầu trong thiết kế web hiện nay. Khi sử dụng bảng biểu, hãy cân nhắc đến việc trang web sẽ hiển thị như thế nào ở tất cả các trình duyệt như Google Chrome, FireFox, Internet Explorer, Netscape,… ở những độ phân giải khác nhau như 800 x 600, 1024 x 768, 1280 x 1024, 1400 x 1050. Và để đảm bảo hiển thị tốt trên tất cả các kích thước màn hình của các thiết bị, hãy lựa chọn thiết kế website mobile để tạo cảm giác thuận tiện và dễ chịu nhất cho người dùng. 

5. Dễ theo dõi quá trình bán hàng

Mục đích cuối cùng của một website chính là mang đến cơ hội kinh doanh cho doanh nghiệp, đồng thời tạo sự thuận tiện cho người dùng trong việc tìm kiếm và đặt mua sản phẩm. Do đó, hãy xây dựng nội dung và hình thức trang web sao cho hợp lý, khoa học nhất. Về điều này, hãy lắng nghe sự tư vấn của công ty thiết kế web để đảm bảo hiệu quả cao nhất bởi họ có đủ năng lực, sáng tạo và tư duy để mang đến trang web chất lượng nhất cho doanh nghiệp. 

Lê Trinh