Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Người dùng ghét gì nhất ở một thiết kế website?

Ngày tạo: 27/09/2017

Người dùng ghét gì nhất ở một thiết kế website?Thiết kế website gây khó chịu và đánh mất thiện cảm nơi người dùng là khi kém tiện lợi nhưng lại nhiều phiền phức. Dưới đây là tổng hợp những điều “đáng ghét” trên một thiết kế website.

1. Theo ý kiến của chuyên gia

Theresa Cunnington - Chuyên gia tư vấn cao cấp của iFocus cho rằng người dùng rất dễ nổi giận khi truy cập website. Họ không cần biết trang web của bạn đẹp đến mức nào, nhưng nếu thiếu thực tế thì họ không ngại ngần chuyển sang trang khác bằng một cú nhấp chuột.

Đặc biệt, Flash là yếu tố người dùng không thích nhất trên trang web mặc dù ở một khía cạnh nào đó, Flash rất tốt cho website. Ngay khi vừa truy cập vào website, nếu Flash động hiện ra trước mặt thì người dùng phải bấm "skip intro button" một cách khó chịu. Vì thế, có thể nói Flash chính là rào cản ngăn cản việc truy cập website.Và cuối cùng, khi có sự thay đổi về mặt công nghệ, website lại bị “xe mảnh” bởi hình thức và chức năng đan xen giữa cái mới với cái cũ. Điều này là hoàn toàn không nên, dễ làm nảy sinh nhiều vấn đề rắc rối. 

2. Top những vấn đề khó chịu nhất trên website

- Quảng cáo và quảng cáo: Người dùng rất ghét những banner quảng cáo đập vào mắt họ và che đi hết nội dung họ cần xem.

- "Thiết kế lại chiếc bánh xe": Nghĩa là người dùng phải học cách sử dụng website trước khi họ có thể duyệt nó.

- Liên kết "bước nhảy của niềm tin": Tiết lộ thông tin nội dung và dung lượng tệp tin.

- “Trang web khiếm thị": Bên trang của trang web không bố trí bất kỳ một thông tin gì mà chỉ dành cho quảng cáo. Khi không có quảng cáo thì nó trống trơn, trông rất mất thẩm mỹ. - Mất tập trung: Những banner được làm từ hiệu ứng Flash động khiến họ đánh mất sự tập trung vào những nội dung quan trọng.

- Quá dài: Trang web quá dài và người dùng phải liên tục kéo thanh cuộn mới xem hết. Trong khi đó, tốc độ đọc trên màn hình máy tính của con người thường bị giảm 25% so với tốc độ đọc trên trang sách, nên nếu trang web quá dài, họ có xu hướng đọc lâu và không còn thời gian để xem những trang hay ho khác.

Nếu tránh được những vấn đề người dùng ghét nhất trên một thiết kế website, bạn sẽ sở hữu một website chất lượng, chuyên nghiệp và nhận được nhiều thiện cảm nơi người dùng. 

Lê Trinh