Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Nguyên nhân gây thất bại khi chạy quảng cáo Adwords (P1)

Ngày tạo: 13/01/2017

Nguyên nhân gây thất bại khi chạy quảng cáo Adwords (P1)Kể từ khi xuất hiện, không thể phủ nhận được những lợi ích mà dịch vụ quảng cáo Google Adwords đã mang lại cho rất nhiều doanh nghiệp. Chính vì tính cần thiết và hiệu quả đó mà ngày càng có nhiều công ty áp dụng hình thức quảng cáo này cho các giai đoạn phát triển của mình. 

Tuy nhiên trong quá trình tìm hiểu và sử dụng, vẫn có không ít những lầm tưởng Adwords khiến cho hiệu quả mang lại có phần giảm sút, thậm chí là “tiền mất tật mang”. Cụ thể, người dùng quảng cáo Adwords giá rẻ thường mắc phải những sai lầm phổ biến dưới đây.

1. Tự đăng kí quảng cáo với Google để tiết kiệm chi phí

Với tâm lý muốn tiết kiệm chi phí và thử sức mình, bản thân dịch vụ quảng cáo Google Adwords cũng là một hình thức quảng cáo cho phép người dùng dễ dàng setup, chính vì sự đơn giản và thuận tiện này nên thay vì liên hệ với những dịch vụ có uy tín, kinh nghiệm, có không ít người đã tự mày mò để triển khai các mẫu quảng cáo Adwords cho doanh nghiệp của mình.Tuy nhiên đa số những người không chuyên sẽ không biết cách làm thế nào để tối ưu hóa quảng cáo, giúp giảm thiểu chi phí cho việc chạy Adwords một cách tối đa, chính vì vậy nên thường thì những đối tượng này phải chi một khoản phí rất cao nhưng hiệu quả mang về lại không đáng kể. Không những vậy, bản thân họ cũng không hiểu được rằng chất lượng của một mẫu quảng cáo, sự thành công của một mẫu quảng cáo phần lớn được quyết định bởi chất lượng trang đích, độ liên quan của quảng cáo tới từ khóa, sản phẩm… nên thường “đem con bỏ chợ”, bỏ tiền ra nhưng không thu về được kết quả từ mẫu quảng cáo đó do đi sai bước, nhầm hướng.

Chính vì lý do này nên khi chưa có kinh nghiệm, doanh nghiệp nên liên hệ với các chuyên gia, dịch vụ đáng tin cậy trong lĩnh vực này để được tư vấn và trợ giúp. Những người này luôn biết cách làm thế nào để tối ưu quảng cáo của mình một cách tốt nhất.

2. Tìm đến những đại lý không có uy tín

Sử dụng quang cao Adwords gia re hiện đang là xu hướng của phần đông doanh nghiệp nhỏ. Thay vì lấy mức giá theo niêm yết là từ 1.600 đ đến 2000 đ/click, các dịch vụ quảng cáo Adwords giá rẻ sẽ lấy phí thấp hơn, chỉ từ 1200 đ đến 1500đ. Tuy nhiên đây thường là những đơn vị không đảm bảo được uy tín và mang về hiệu quả như cam kết, làm hỏng chiến lược marketing, lãng phí thời gian và tiền bạc của khách hàng.Khi tiếp cận với dịch vụ quảng cáo Adwords giá rẻ, khách hàng cần có sự xem xét kỹ lưỡng hơn, tìm hiểu nguyên nhân vì sao phía cung cấp dịch vụ lại chịu mức giá thấp hơn so với mặt bằng chung ? ngoài ra, dù là một mẫu quảng cáo giá rẻ đi chăng nữa thì muốn đảm bảo được hiệu quả cũng cần có lời  quảng cáo sát nhất với từ khóa, có đầy đủ các tính năng như hiển thị bản đồ, URL mở rộng, link mở rộng, dòng địa chỉ, điện thoại, tần suất xuất hiện tại vị trí VIP cao… bên cạnh đó thì bạn cũng nên tham khảo thêm thông tin từ những khách hàng mà đơn vị đó đã từng hoặc đang hỗ trợ.

(Còn tiếp)

Đào Thơ