Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Nguyên nhân gây thất bại khi chạy quảng cáo Adwords (P2)

Ngày tạo: 13/01/2017

Nguyên nhân gây thất bại khi chạy quảng cáo Adwords (P2)(Tiếp theo) Chọn từ khóa không đúng, phó mặc mọi thứ cho nhà quảng cáo hay thậm chí mù mờ trong việc phân biệt đâu là kết quả của quảng cáo Google và đâu là SEO... đó là những sai lầm sẽ dẫn đến thất bại khi chay quang cao Adwords.

3. Sai lầm trong việc chọn từ khóa

Bên cạnh nội dung của trang đích, sức hấp dẫn của lời quảng cáo thì từ khóa chính là yếu tố sống còn đối với một chiến dịch quảng cáo Google Adwords giá rẻ. Nếu bạn chọn sai từ khóa thì nguy cơ dẫn đến thất bại cho toàn bộ chiến dịch là rất khó tránh khỏi. Tuy nhiên thường thì những người chưa có kinh nghiệm thường không biết làm thế nào để chọn từ khóa cho phù hợp, có xu hướng chọn những từ chung chung và các từ khóa ngắn vì nghĩ rằng, càng ngắn gọn càng phù hợp cho quy ước về số từ của mẫu quảng cáo và càng có tính bao quát được thị trường. Thực tế đã chỉ ra, đó là quan điểm hoàn toàn sai lầm và cách chọn đó hoàn toàn không đứng trên lập trường, tâm lý tìm kiếm của khách hàng.

Chẳng hạn, nếu đang có nhu cầu mua điện thoại di động, chắc chắn khách hàng đã định hình được là sẽ mua loại nào, hãng nào. Chính vì vậy, là doanh nghiệp đi quảng cáo cho điện thoại, thay vì sử dụng từ khóa ngắn gọn là “điện thoại” hoặc chung chung là “điện thoại di động” thì rất khó để tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng của mình. Thay vì vậy, bạn nên chọn “điện thoại Samsung” hay “điện thoại NOKIA”, và cụ thể hơn nữa là “Samsung J7” hay “NOKIA Lumia”…


4. Không phân biệt được quảng cáo Google và SEO

Thực tế là có không ít người chưa phân biệt được đâu là kết quả tìm kiếm từ quảng cáo Google, và đâu là kết quả có được do tìm kiếm tự nhiên. Nếu ngay cả kiến thức sơ đẳng này mà cũng không thể nắm rõ thì thử hỏi, làm thế nào để cho ra một chiến dịch đúng hướng? hiệu quả?Khi người dùng sử dụng từ khóa và tiến hành truy vấn trên Google, thì những kết quả đến từ quảng cáo Google Adwords sẽ hiển thị ở phần liên kết được tài trợ của Google với một số từ khóa nhất định (phần đầu, cuối, bên phải hoặc trên cùng bên trái của bảng kết quả tìm kiếm).

Những kết quả ở các vị trí còn lại chính là những website có được thứ hạng tốt nhờ quá trình SEO. So với kết quả của Google Adwords thì dĩ nhiên, SEO mang lại sự tin cậy cao hơn, khách hàng (có khả năng phân biệt quảng cáo Google) sẽ có cảm tình hơn. Tuy nhiên, để có được vị trí đó là điều không hề dễ dàng, website phải trải qua một quá trình “phấn đấu” rất lâu dài. Vậy rõ ràng quãng đường dài đó không phù hợp cho những chiến dịch quảng cáo cần tiếp cận khách hàng nhanh chóng, những chiến dịch bán hàng trong ngắn hạn… và đó cũng chính là lý do thay vì bền bỉ theo SEO, chúng ta vẫn cần sử dụng tới dịch vụ quảng cáo Google.

5. Phó mặc mọi thứ cho nhà quảng cáo


Sau khi tìm được cho mình một đối tác giúp làm quảng cáo Google mà theo bạn, uy tín và chất lượng, bạn ký hợp đồng, chi tiền, và vô tư phó mặc mọi thứ cho họ? sai lầm!
Trong việc chạy quảng cáo Google Adwords, sự tương tác chặt chẽ giữa doanh nghiệp và người làm quảng cáo là rất cần thiết. Lúc này, đơn vị quảng cáo sẽ tư vấn và thực hiện chiến dịch, trong khi đó bạn cần cung cấp thông tin cho họ, sửa đổi nội dung quảng cáo và website khi cần cho phù hợp với yêu cầu, mục đích của từng giai đoạn. Có như vậy mới đảm bảo hơn rằng chiến dịch của bạn sẽ đi đúng hướng và thu về kết quả.

Đào Thơ