Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Nguyên nhân khiến quảng cáo Google Adwords vượt quá ngân sách

Ngày tạo: 24/07/2017

Nguyên nhân khiến quảng cáo Google Adwords vượt quá ngân sáchQuảng cáo Google Adwords hoạt động dựa trên ngân sách đã thiết lập trước đó, nhờ đó giúp doanh nghiệp có thể chủ động kiểm soát và quản lý ngân sách quảng cáo. Tuy nhiên, vì nhiều lý do, quá trình chạy quảng cáo xảy ra trường hợp quảng cáo chạy vượt ngân sách đã được thiết lập. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân. 

Một chiến dịch quảng cáo Google Adwords hiệu quả và chuyên nghiệp là khi hoạt động ổn định trong khoản ngân sách đã định. Vào những ngày lưu lượng tìm kiếm nhiều, quảng cáo sẽ hiển thị nhiều hơn, có thể vượt ngân sách 20%. Tuy nhiên, ngân sách này lại được bù vào những ngày lưu lượng tìm kiếm thấp, quảng cáo hiển thị ít. Vì thế, tính trung bình hàng tháng, quảng cáo cũng không vượt mức ngân sách. Việc vượt mức ngân sách xảy ra có thể do nguyên nhân sau:Khi thiết lập ngân sách cho quảng cáo Google Adwords, doanh nghiệp thường chọn gói ngân sách hợp lý, đảm bảo luôn được kiểm soát hàng ngày. Khi ngân sách quảng cáo trong một ngày tăng đột biến, doanh nghiệp có thể tìm hiểu xem có phải là do người dùng đang tìm kiếm từ khóa nhiều, lượng click chuột vào mẫu quảng cáo tăng hay không. Nếu là do nguyên nhân này thì không cần phải lo lắng.

Thường thì ở mỗi thời điểm khác nhau, xu hướng tìm kiếm của người dùng có sự khác nhau. Vào buổi trưa hay cuối tuần, lượng tìm kiếm sẽ cao hơn bình thường do lúc này người dùng rảnh rỗi, dành nhiều thời gian để mua sắm trực tuyến. Vì thế, nếu ngân sách cao trong những thời điểm này thì cũng bình thường. Vấn đề đặt ra: Google tính phí ra sao khi quảng cáo Google Adwords chi tiêu vượt giới hạn?Thực tế, Google vẫn cho phép quảng cáo chi tiêu vượt ngân sách giới hạn, miễn sao con số vượt mức này nằm trong khoảng 120% ngân sách giới hạn. Chẳng hạn, nếu doanh nghiệp chọn ngân sách giới hạn quảng cáo là 1.000.000 đồng, thì trong ngày đó, mức chi tiêu quảng cáo vượt trong khoảng cho phép là 1.200.000 đồng, nghĩa là chi phí quảng cáo tăng lên 20%.

Tuy nhiên, không cần lo ngại về điều này bởi có những ngày lưu lượng tìm kiếm thấp, quảng cáo không hiển thị hoặc không được người dùng click chuột thì doanh nghiệp không tốn ngân sách, và hoàn toàn có thể bù lại cho những ngày được click nhiều. 

Bên cạnh đó, quảng cáo vượt chi tiêu, được click chuột nhiều nghĩa là doanh nghiệp đang nhận được sự quan tâm lớn từ người dùng. Đây là tín hiệu rất tốt cho thấy chiến dịch quảng cáo đã thành công. 

Lê Trinh