Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Nguyên nhân khiến thiết kế web bán hàng mất điểm trầm trọng

Ngày tạo: 28/08/2017

Nguyên nhân khiến thiết kế web bán hàng mất điểm trầm trọngRất nhiều thiết kế website bán hàng hiện nay mắc các lỗi nghiêm trọng về hình thức khiến người dùng khó chịu và đánh mất thiện cảm. Dưới đây là những lỗi điển hình, và cũng là nguyên nhân khiến website bán hàng mất điểm trầm trọng.

1. Bố cục lộn xộn

Là yếu tố đầu tiên mà người dùng cảm thấy website bán hàng của bạn thật thiếu chuyên nghiệp. Và đương nhiên, không một ai cảm thấy tự tin hay thích thú khi phải thao tác và mua hàng trên một thiết kế website có bố cục lộn xộn. Do đó, để tạo ấn tượng đầu tiên cho người dùng, bố cục website bán hàng phải khoa học, hợp lý, thuận mắt vừa tay người dùng.2. Điều hướng khó khăn

Điều hướng khó khăn khiến người dùng khó tiếp cận được thông tin hay sản phẩm, dịch vụ họ cần. Bên cạnh đó, những điều hướng quá hiện đại, mới mẻ cũng khiến một số người dùng cảm thấy không quen, không thuận tiện. Do đó, nên sử dụng những điều hướng truyền thống, đơn giản để tạo sự quen thuộc và thuận tiện cho người dùng. 

3. Không có nút “Mua hàng”

Nút “Mua hàng” không có hoặc thiết kế sơ sài, kém nổi bật cũng là nguyên nhân khiến website bán hàng mất điểm trong mắt người dùng. Đó là lý do vì sao những thiết kế website bán hàng có nút “mua hàng” vô cùng nổi bật và thu hút để tác động và thúc đẩy hoạt động mua hàng của người dùng.4. Màu sắc và độ tương phản

Màu sắc và độ tương phản không hợp lý khiến người dùng cảm thấy nhức mắt và khó khăn trong việc tiếp cận nội dung và thông điệp trên website bán hàng. Lỗi này thường mắc trên những thiết kế website bán hàng giá rẻ, không chú trọng đến cảm giác và trải nghiệm người dùng. Nên nhớ, màu sắc và độ tương phản đóng vai trò rất lớn trong việc hỗ trợ người dùng và chuyển tải thông điệp. 

5. Nội dung quá nhiều

Việc đưa quá nhiều thông tin, thông tin không chọn lọc lên website bán hàng khiến người dùng cảm thấy “bội thực” thông tin. Không chỉ vậy, còn làm giảm tốc độ tải trang của website. Do đó, nên chia nhỏ thông tin và trình bày chúng một cách ngắn gọn để người dùng tiếp cận thông tin nhanh nhất và hiệu quả nhất.

Trên đây là 5 lỗi khiến website bán hàng bị mất điểm trong mắt người dùng. Nếu cải thiện được 5 lỗi này, website bán hàng sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn, từ đó giúp hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp hiệu quả và phát triển hơn. 

Lê Trinh