Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Nguyên nhân khiến website có quá ít lượng truy cập mỗi ngày

Ngày tạo: 18/09/2017

Nguyên nhân khiến website có quá ít lượng truy cập mỗi ngàyCó những thiết kế website chỉ nhận được trên dưới 10 lượt truy cập mỗi ngày. Đây quả thực là một con số rất ít ỏi, khó có thể đạt được tỷ lệ chuyển đổi khách hàng như mong muốn. Vậy nguyên nhân nào khiến website có quá ít lượng truy cập mỗi ngày? Hãy cùng đi tìm câu trả lời bên dưới. 

Thiết kế website không chuyên nghiệp

Thiết kế website không chuyên nghiệp với giao diện đồ họa kém, không thân thiện với người dùng là nguyên nhân hàng đầu khiến website không thu hút truy cập. Đơn giản là vì bất cứ người dùng nào cũng không đủ kiên nhẫn để ở lại website cũng như quay lại vào lần sau nếu giao diện website không logic, khó tương tác, điều hướng kém. Nội dung website nhạt nhòa

Nội dung website không tạo được thiện cảm và hài lòng nơi người dùng với tần suất viết bài thấp, thông tin không mới mẻ hoặc không liên quan đến lĩnh vực, sản phẩm, dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp. Bên cạnh đó, các từ khóa trong bài viết có lượng truy cập thấp khiến website không thể đạt thứ hạng tìm kiếm như mong muốn, từ đó không thể thu hút được nhiều lượt truy cập mỗi ngày. 

Hosting không ổn định

Hosting không ổn định, kém chất lượng khiến tốc độ truy cập website bị giảm đáng kể, nội dung lẫn hình ảnh không được tối ưu khiến trải nghiệm người dùng thấp, dẫn đến tỷ lệ thoát cao và hầu như không ai muốn quay lại lần sau. Thiếu chiến lược Marketing Online

Không phải tự nhiên mà website được nhiều người biết đến nếu không áp dụng các chiến lược Marketing Online bài bản như quảng cáo Google, quảng cáo Facebook, SEO web,… Nên dành nhiều thời gian để nghiên cứu và tìm ra chiến dịch Marketing Online phù hợp cho website để vừa đảm bảo hiệu quả, vừa tiết kiệm chi phí. 

Không cài đặt công cụ quản lý website

Nếu không cài đặt và sử dụng các công cụ quản lý như Google Webmaster Tool hay Goolge Analytics, bạn khó có thể kiểm soát được lưu lượng và tình trạng website của mình. Nếu có lỗi hỏng không hề hay biết, khiến người dùng cảm thấy website thiếu chuyên nghiệp và không bao giờ truy cập nữa, ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập website hàng ngày. 

Lê Trinh