Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Nguyên nhân và các cách khắc phục giảm tỷ lệ thoát trang (P3)

Ngày tạo: 28/02/2017

Nguyên nhân và các cách khắc phục giảm tỷ lệ thoát trang (P3)Tồn tại tỷ lệ thoát trang ở mức độ cao chính là nguyên nhân chia cắt giữa website với các khách hàng tiềm năng, giảm doanh thu trầm trọng và ảnh hưởng không nhỏ đến thứ hạng khi SEO website. Trong phần tiếp theo dưới đây, chúng ta sẽ tiếp tục tham khảo một số cách giúp khắc phục tình trạng này.

4. Điều hướng người dùng


Trường hợp website của bạn được tạo nhiều danh mục, nếu không có sự phân luồng, điều hướng rõ ràng, hợp lý thì rất dễ khiến cho khách hàng phải tự mò mẫm trong một mê cung để tìm kiếm thông tin. Tuy nhiên, rất ít có khả năng khách hàng bỏ thời gian ra để lục tìm như vậy, thay vào đó họ sẽ bỏ sang trang khác ngay lập tức. 

Để ngăn chặn tình trạng thoát trang do sai lầm này, cách khắc phục chính là tạo ra các hướng dẫn và mô tả chi tiết, cho biết người dùng hiện đang ở đâu trên website của bạn và hướng dẫn họ cách để đến với doanh mục, thông tin mà họ cần một cách nhanh nhất. Muốn làm được điều này thì chúng ta cần:

+Tạo và dẫn link về các bài viết có liên quan, tagging các từ khóa thích hợp. Cách làm này mang lại tác dụng rất lớn trong việc cung cấp cho khách hàng danh sách các bài viết bổ sung có liên quan đến nội dung hiện tại mà họ đang theo dõi. Muốn hiệu quả, bạn nên đạt các liên kết này tại những vị trí thích hợp, dễ nhìn, dễ dàng click và phù hợp với diễn biến tâm lý của họ khi tiếp nhận một nguồn tin nào đó.

+Các quảng cáo trên trang cần được bố trí hợp lý, không gây hiểu lầm khiến khách hàng phải click nhưng không tiếp cận đúng thông tin mình mong muốn hoặc vô tình click trúng, điều này sẽ rất dễ gây khó chịu cho người dùng, không những vậy, bản thân Google cũng không mấy dễ chịu với những tình huống như vậy.

5. Giữ chân khách hàng


Các kỹ năng giữ chân khách hàng cũng chính là những tuyệt chiêu giúp bạn hạn chế tới mức tối đa tình trạng thoát trang. Lợi ích của việc làm này không chỉ dừng lại ở góc độ mang lại hiệu quả tốt hơn cho quá trình SEO website, mà còn rất hữu ích cho công việc kinh doanh của bạn.

Để giữ chân khách hàng ở lại lâu hơn với website thì dĩ nhiên, chất lượng nội dung, sản phẩm, dịch vụ luôn là yếu tố tiên quyết. Hãy mang đến cho họ những gì tốt nhất, đẹp nhất, hữu ích và thích hợp nhất đối với họ. Ngoài ra, tạo box chat cũng là một cách làm khá hay. Sự xuất hiện của box chat không chỉ thể hiện được sự quan tâm, chuyên nghiệp của website trong khâu chăm sóc khách hàng, mà còn giúp khách hàng giải đáp ngay tức khắc những thắc mắc về nội dung thông tin trên trang. Một cuộc trò chuyện diễn ra ngay sau đó và kéo dài chính là cách để bạn giữ khách hàng ở lại với web của mình lâu hơn, ghi điểm cao hơn cho việc làm SEO, và không những vậy, ghi điểm trong mắt khách hàng và lần sau, chắc chắn họ sẽ nhớ đến bạn khi có thắc mắc liên quan hoặc nhu cầu về sản phẩm.6. Giao diện website cần tương thích với các thiết bị di động và cầm tay


Tương thích với các thiết bị di động là xu hướng không thể bỏ qua đối với việc thiết kế website ở thời điểm hiện tại. Ý nghĩa của hướng đi này không đơn giản chỉ là để phù hợp với thị hiếu, thói quen của số đông, mà còn mang lại tác dụng thể hiện sự chuyên nghiệp, tiện lợi của website đến với khách hàng. Hãy tưởng tượng, bạn sẽ ở lại hay thoát ra khi dùng thiết bị di động và truy cập vào một trang mà giao diện không hề tương thích với màn hình của thiết bị đó, cực kỳ khó theo dõi và thao tác? Tất nhiên là sẽ thoát ra! Chính vì vậy, sự tương thích với các thiết bị di động sẽ chắc chắn giùm bạn một điều là các công cụ tìm kiếm sẽ rất thích, người dùng sẽ rất hài lòng, lượng truy cập vì thế sẽ tăng và tỷ lệ thoát trang cũng sẽ giảm xuống.

Đào Thơ