Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Nguyên tắc phối màu khi thiết kế trang web bán hàng (P2)

Ngày tạo: 15/12/2016

Nguyên tắc phối màu khi thiết kế trang web bán hàng (P2)Với sức mạnh khơi gợi cảm xúc và kêu gọi hành vi, màu sắc luôn là yếu tố rất quan trọng đối với bất kỳ website nào. Việc phối màu sao cho hợp lý lại càng đặc biệt quan trọng khi chúng ta thiết kế trang web bán hàng

Màu sắc nếu không được sử dụng một cách điều độ và hợp lý sẽ khiến cho website của bạn hoặc là trở nên trông thật “rẻ tiền”, hoặc là xuất hiện như một “phiên bản lỗi” mà khi nhìn vào đó, người dùng không biết bạn đang mang lại và cố gắng biểu đạt điều gì? Thông điệp bán hàng vì thế, tất nhiên sẽ thất bại. Hiểu rõ được điều đó, bài viết dưới đây sẽ gợi ý giùm bạn một số phương pháp để áp dụng.

4. Phối màu bổ túc bộ ba

Đây là phương án an toàn nhất trong tất cả các cách được liệt kê trong bài viết này. Khác với cách phối màu xen kẽ, cách làm này không tạo nên tam giác cân mà lại hình thành nên một tam giác đều tại 3 góc khác nhau trên bánh xe màu. 3 vị trí cân đối khác nhau này sẽ mang lại cảm giác cân bằng cho website. Điểm yếu của nguyên tắc phối màu này là không tạo được điểm nhấn cho giao diện. Đổi lại, chính sự hài hòa và cân bằng mang lại sẽ giúp mang lại cảm giác dễ chịu cho khách hàng.5. Phối màu bổ túc trực tiếp

Với nguyên tắc này, chúng ta sẽ chọn những cặp màu đối xứng nhau trên vòng tròn để tạo vẻ năng động, căng tràn sức sống cho website. Cũng giống như cách phối màu tương đồng, với cách làm này thì chúng ta sẽ chọn ra một màu chủ đạo, sau đó tìm thêm một gam đối xứng để làm “nhân vật phụ” giúp tôn màu chính lên. Hãy áp dụng cách làm này khi bạn muốn tạo điểm nhấn cho những chi tiết có ý nghĩa quan trọng trên website.
 
6. Phối màu bổ túc bộ bốn

Nguyên tắc bổ túc bộ bốn là cách phối màu khá phức tạp. Ưu điểm của nguyên tắc này là mang đến cho website vẻ đẹp của sự hiện đại, mới mẻ và rất thích hợp cho xu thế đương đại. 

Nguyên tắc bổ túc bốn bộ được bắt đầu với 2 cặp màu bổ túc trực tiếp. Sự đối lập và bổ sung lẫn nhau giữa 2 cặp màu sẽ giúp tạo nên điểm nhấn và sự khác biệt đặc trưng. Với cách làm này thì bạn nên tạo sự cân bằng tốt giữa 2 gam nóng và lạnh.


 
Muôn thuỡ, phối màu cho website ra sao để mang lại giao diện cuốt hút và phù hợp nhất luôn là nỗi niềm của nhiều người trong việc thiết kế website. Nếu bạn còn cảm thấy mơ hồ và chưa thực sự tìm được phương án tâm đắc, hãy liên hệ với công ty thiết kế website bán hàng chuẩn SEO Trần Lê chúng tôi!

Là một đơn vị thiết kế website bán hàng tại Hồ Chí Minh với hơn 8 năm kinh nghiệm, trên 1000 dự án trong và ngoài nước, đội ngũ nhân sự giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết và sáng tạo sẽ mang lại cho bạn giải pháp phù hợp nhất!

Đào Thơ