Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Nguyên tắc trình bày nội dung trên website

Ngày tạo: 06/02/2017

Nguyên tắc trình bày nội dung trên websiteThành công của một website được quyết định bởi 50 - 60% nội dung, bao gồm nội dung giới thiệu công ty, nội dung sản phẩm/dịch vụ hay những nội dung có liên quan. Và người dùng chính là nhân tố quyết định chất lượng của nội dung cũng như đưa ra quyết định mua sản phẩm/dịch vụ. Do đó, cùng với nội dung hay thì cách bố trí nội dung khoa học cũng sẽ góp phần thu hút và lôi kéo người dùng. Vậy nguyên tắc khi trình bày nội dung trên web là gì? 

Chọn bố cục nội dung cho mỗi bài viết

Thói quen của người dùng là lướt nội dung sơ bộ trước khi vào đọc chi tiết, do đó, ngay từ khi bắt đầu viết bài, bạn hãy hình dung nội dung cần viết và sắp xếp nội dung đó như thế nào để người dùng có thể hiểu “đại ý” một cách nhanh nhất. Tốt nhất nên đưa phần tóm tắt lên đầu bài viết để người dùng dễ dàng nắm được nội dung chính. Chia nội dung thành nhiều đoạn văn ngắn

Việc chia nội dung thành nhiều đoạn văn ngắn không chỉ giúp giao diện website đẹp hơn, gọn hơn mà còn giúp người dùng dễ dàng nắm bắt nội dung và không bị mỏi mắt khi đọc. Thông thường, mỗi đoạn văn ngắn trên website sẽ dao động trong khoảng 2 - 6 câu với 1 tiêu đề nổi bật. Đây cũng chính là cách SEO bài viết mà nhiều SEO-er áp dụng. 

Sử dụng dấu chấm câu thành thạo

Sử dụng dấu chấm câu thích hợp không chỉ khiến câu văn trở nên ngắn gọn, súc tích hơn mà còn giúp người đọc dễ dàng nắm bắt nội dung cần truyền đạt. Chính vì vậy, hãy sử dụng dấu câu, đặc biệt là dấu chấm và dấu phẩy một cách hợp lý nhất để truyền đạt ý trong câu viết một cách ngắn gọn và hiệu quả. Chỉ nên sử dụng những câu dài cũng như các dấu câu đặc biệt (dấu hỏi, dấu cảm thán, dấu 3 chấm,…) trong những trường hợp cần thiết. Tất cả điều này sẽ tạo nên hứng thú cho người đọc. Thống nhất cách trình bày cho các bài viết

Thống nhất cách trình bày cho các bài viết một mặt giúp giao diện website đẹp hơn, mặt khác tạo cảm giác liền mạch cho người đọc. Bởi khi truy cập vào website, người đọc không đọc bài viết theo thứ tự mà có thể đọc bất cứ bài viết nào, có thể là bài giới thiệu công ty, bài giới thiệu sản phẩm, các tin tức có liên quan,… Nếu trình bày các bài viết này một cách thống nhất sẽ tránh được cảm giác rời rạc nơi người đọc. 

Dẫn dắt khách hàng qua từng bài viết

Khi khách hàng tìm hiểu về công ty, hãy giúp khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm, dịch vụ mà công ty đang cung cấp. Điều này sẽ được thực hiện thông qua mỗi bài viết của bạn trên website. Làm sao đó để ngay khi vừa vào trang chủ, khách hàng có thể biết sơ lược về công ty cũng như từng loại hình sản phẩm, dịch vụ rồi đi đến quyết định cuối cùng là liên hệ để đặt hàng. 

Nếu áp dụng những nguyên tắc trình bày nội dung trên website như kể trên, chắc chắn doanh nghiệp bạn sẽ tiếp cận với khách hàng dễ hơn, hiệu quả bán hàng cao hơn và phát triển bền vững trên thị trường kinh doanh trực tuyến.

Lê Trinh