Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Những bất lợi khi doanh nghiệp không sở hữu website

Ngày tạo: 06/10/2016

Những bất lợi khi doanh nghiệp không sở hữu websiteThời đại Internet bùng nổ và trở thành một kênh truyền thông mới để các doanh nghiệp có thể tiếp cận với khách hàng, thúc đẩy hoạt động kinh doanh mạnh mẽ như hiện nay thì việc không sở hữu website sẽ gây nên những bất lợi không hề nhỏ cho doanh nghiệp. 

Thị trường và tiếp cận thị trường 

Nếu sở hữu một trang web, bạn hoàn toàn có thể mở rộng và tiếp cận thị trường một cách nhanh chóng, dễ dàng mà vô cùng tiết kiệm bởi tất cả đã đều được cập nhật trên website. Một thiết kế website chuyên nghiệp sẽ hội tụ tất cả những tính năng vừa giúp doanh nghiệp xây dựng hình ảnh và quảng bá dịch vụ, sản phẩm của mình, vừa hỗ trợ hoàn toàn cho người dùng trong việc tìm kiếm và đặt mua sản phẩm, dịch vụ. 

Ngược lại, khi không sở hữu website, nếu có nhu cầu mở rộng và tiếp cận thị trường, bạn buộc phải thành lập các văn phòng đại diện hay các chi nhánh. Và điều này gây tốn một khoản chi phí khổng lồ, từ việc thuê mặt bằng, nhân công đến việc trang bị hàng loạt các sản phẩm mà bạn đang cung cấp. Chất lượng phục vụ khách hàng

Website được coi là một công cụ hỗ trợ khách hàng hiệu quả 24/7. Bạn có thể nhanh chóng tiếp nhận yêu cầu của khách hàng và phản hồi lại họ ngay tức khắc. Ngoài ra, thông qua website, khách hàng có thể xem hàng trưng bày của doanh nghiệp trên chính website mà không cần phải đến trực tiếp. Do đó, không sở hữu website sẽ gây không ít khó khăn trong việc phục vụ và chăm sóc khách hàng - nhất là với những khách hàng ở địa phương xa, nếu muốn đảm bảo hiệu quả thì lại rất tốn kém và mất nhiều thời gian. 

Chiến lược Marketing

Marketing là một hoạt động không thể thiếu trong kinh doanh hiện nay. Nếu đầu tư cho mình một trang web, việc Marketing sẽ trở nên thuận tiện và hiệu quả hơn nhiều bởi không bị giới hạn về vị trí địa lý hay lo ngại về điều kiện tài chính. Ngược lại, bạn sẽ mất rất nhiều chi phí để Marketing vài giây trên truyền hình hay một khoảng diện tích nhỏ trên tạp chí nếu không có website. Đó là chưa kể hình thức quảng cáo này còn giới hạn về thời lượng cũng như số lượng thông tin.Cạnh tranh với đối thủ

Đối thủ có website nhưng bạn lại không - đây là một bất lợi rất lớn. Bởi lúc này, bạn đã bị “tụt hậu” về mọi mặt, từ việc xây dựng hình ảnh, thương hiệu - quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến việc tiếp cận và chăm sóc khách hàng. Từ chính những yếu tố này, việc kinh doanh của bạn coi như “giậm chân tại chỗ”, đơn cử như trong lĩnh vực mang tính cạnh tranh khốc liệt như bất động sản. Do đó, nhất định phải thiết kế website bất động sản nếu doanh nghiệp bạn muốn tạo được lợi thế cạnh tranh lên các đối thủ. 

Chi phí kinh doanh

Sở hữu một website chuyên nghiệp và chất lượng đồng nghĩa với việc bạn không cần phải bỏ ra chi phí quá lớn để thuê mặt bằng, thuê nhân viên hay tốn kém cho các hình thức quảng cáo. Suy cho cùng, tất cả đều được gói gọn trên website, chỉ cần một người quản lý web tài ba là có thể đảm bảo được lợi ích và lợi thế kinh doanh.

Với tất cả những chia sẻ trên, có thể thấy những bất lợi khi doanh nghiệp không sở hữu website là rất lớn, nhất là trong thời đại mọi thứ đều được “công nghệ hóa”. Một thiết kế website trọn gói là tất cả những gì mà doanh nghiệp nên lựa chọn ngay từ bây giờ để theo kịp thời đại. 

Lê Trinh