Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Những cách tạo độ tin cậy cho website

Ngày tạo: 25/09/2017

Những cách tạo độ tin cậy cho websiteWebsite có tạo độ tin cậy nơi người dùng thì mới có thể thuyết phục họ mua hàng hay hợp tác với doanh nghiệp. Dưới đây là những cách tạo độ tin cậy cho website để củng cố niềm tin nơi người dùng và biến họ thành khách hàng tiềm năng.

1. Các trang web đều được thiết kế chuyên nghiệp

Tất cả các trang web, từ trang chủ đến các trang con phải được thiết kế chuyên nghiệp và trông hoàn hảo. Điều này tạo ấn tượng ngay từ khi người dùng truy cập vào website và ở lại trên đó. Không nên quá lạm dụng hiệu ứng kỹ thuật đồ trên website vì chúng có thể khiến người dùng khó khăn trong việc tìm kiếm thông tin hay điều hướng. Đặc biệt, mối liên kết trên các trang web phải liền mạch, không được “sứt mẻ”. 2. Không sử dụng những trang web ô cửa

Trang web ô cửa là những trang web được tự động tạo ra nhờ chương trình phần mềm. Mục đích của những trang web này là tối ưu một từ khóa đặc biệt, thế nhưng lại khiến người dùng khó chịu. Hầu hết người dùng đều muốn tránh xa những trang web ô cửa bởi chúng không cung cấp thông tin gì hữu ích ngoài những từ ngữ chuyên môn, thuật ngữ. Và đây cũng là lý do khiến website của bạn đánh mất thiện cảm nơi người dùng. 

3. Cho người dùng biết bạn là ai

Người dùng truy cập vào website cần được biết ai là người “đứng sau” website, nghĩa là họ phải biết bạn là ai, hoạt động trong lĩnh vực gì, thế mạnh ra sao, tại sao phải mua hàng hay hợp tác với bạn,… Vì thế, hãy cung cấp những thông tin này một cách đầy đủ, chi tiết để tạo độ tin cậy và thuyết phục người dùng. 4. Đề nghị dùng thử và hoàn tiền nếu không hài lòng

Hãy khéo léo đề nghị người dùng dùng thử sản phẩm hay dịch vụ của bạn và cam kết hoàn tiền nếu họ không hài lòng. Điều này sẽ kích thích người dùng đặt mua hàng với tâm lý thoải mái, nhất là những người dùng lần đầu tiên mua hàng trực tuyến. 

5. Sử dụng những chứng nhận

Nếu bạn sở hữu những chứng nhận, bằng khen do các cơ quan chức năng hay những tổ chức tín nhiệm trao cấp thì đừng quên trình bày chúng trên website để khẳng định thương hiệu và chất lượng sản phẩm/dịch vụ. Đây chính là một trong những yếu tố không chỉ giúp bạn gia tăng niềm tin nơi người dùng mà còn tạo sự cạnh tranh mạnh mẽ lên các đối thủ. 

Lê Trinh