Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Những chiến lược đặt thầu quảng cáo Google Adwords cơ bản

Ngày tạo: 21/08/2017

Những chiến lược đặt thầu quảng cáo Google Adwords cơ bảnĐể tiết kiệm chi phí và nâng cao hiệu quả chiến dịch, các doanh nghiệp thường lựa chọn đặt thầu theo chiến lược và mục tiêu quảng cáo. Dưới đây là tổng hợp các chiến lược đặt thầu quảng cáo Google Adwords cơ bản nhất.

1. Đặt thầu thông minh với đích nhắm là tỷ lệ chuyển đổi

Đây là phương thức đặt thầu tự động, được tiến hành ở mỗi phiên đấu giá. Mục đích của phương thức đặt thầu này là nhắm đến những chuyển đổi của người dùng khi truy cập vào website. Tùy thuộc vào thời điểm phiên đấu giá, địa điểm quảng cáo, thiết bị, ngôn ngữ, hệ điều hành,… mà quyết định chiến lược đặt thầu thông minh. 

2. Đặt thầu quảng cáo dựa trên nhấp chuột của người dùng

Đây là phương thức đặt thầu được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn để cải thiện lượng truy cập cho website. Với phương thức đặt thầu này, doanh nghiệp có 2 cách: - Đặt thầu tự động: Doanh nghiệp chỉ cần xác định danh sách quảng cáo ngày cho chiến dịch, còn lại Google sẽ tự động lựa chọn một giá thầu hợp lý nhất, tối đa được số lần nhấp chuột từ người dùng mà không cần quan tâm đến các yếu tố khác, chẳng hạn như yêu cầu đối với trang đích.   

- Đặt thầu thủ công: Cách này giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi quảng cáo, tuy nhiên, lượng tương tác của người dùng vào quảng cáo không hiệu quả như đặt thầu tự động. 

3. Đặt thầu quảng cáo với mục tiêu là số lần hiển thị

Để tăng khả năng hiển thị quảng cáo trên trang kết quả tìm kiếm hay hệ thống mạng hiển thị của Google, doanh nghiệp có thể chọn phương thức đặt thầu theo 1000 lần hiển thị quảng cáo. Khi người dùng tìm kiếm, quảng cáo của doanh nghiệp sẽ được hiển thị không giới hạn ngân sách, thời điểm hay khu vực, miễn sao đủ 1000 lần hiển thị. 4. Đặt thầu quảng cáo dựa vào lượng người xem, lượng tương tác trên các video

Phương thức đặt thầu quảng cáo cuối cùng là tính phí theo số lượng người xem và tương tác trên các video quảng cáo. Bằng cách này, doanh nghiệp không chỉ tiết kiệm được chi phí quảng cáo mà còn có thể tiếp cận với những khách hàng tiềm năng nhất.

Tùy thuộc vào chiến lược và mục tiêu quảng cáo mà doanh nghiệp có thể chọn 1 trong 4 phương thức đặt thầu quảng cáo Google Adwords trên.

Lê Trinh