Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Những điều cần biết về đồ họa trong thiết kế website (P1)

Ngày tạo: 14/08/2017

Những điều cần biết về đồ họa trong thiết kế website (P1)Đồ họa hay còn gọi là kỹ thuật sử dụng hình ảnh, tạo ảnh - là một yếu tố quan trọng trong thiết kế website, đảm bảo mang đến một trang web đẹp, ấn tượng để thu hút người dùng. Dưới đây là những điều cần biết về đồ họa trong thiết kế website. 

1. Đưa đồ hoạ vào website như thế nào?

Image Maps - Ánh xạ ảnh:

Là loại hình đồ họa chứa các đường liên kết hay các nút không hiển thị, thế nhưng người dùng có thể nhấp chuột vào đó. Chẳng hạn trên website có tấm ảnh gia đình, nếu muốn vào trang web của từng người trong bức ảnh, người dùng chỉ cần nhấp chuột vào khuôn mặt của người đó. Logos and Trademarks - Biểu tượng và nhãn hiệu:

Là loại hình đồ họa chuyên sử dụng để thiết kế biểu tượng và nhãn hiệu của doanh nghiệp. Tất cả các website đều phải có logo của doanh nghiệp để quảng bá và khẳng định thương hiệu, đồng thời, là đặc điểm nhận diện để người dùng phân biệt thương hiệu này với thương hiệu khác. 

Thumbnails - Ảnh thu nhỏ:

Kỹ thuật đồ họa này cho phép người dùng có thể nhìn thấy nhiều hình ảnh nhỏ khác nhau cùng một lúc mà không cần phải tải các file hình ảnh lớn. Hình ảnh nhỏ này là một phiên bản thu nhỏ của hình ảnh lớn nên hoàn toàn giống với hình ảnh lớn. 

2. Các loại đồ hoạ cho một thiết kế website

Ảnh Bitmap:

Đặc trưng của ảnh Bitmap là khi phóng to, nó sẽ giống như một bản phác thảo, nhưng khi nhìn bình thường, nó là một hình ảnh hoàn hảo. Điều này cũng giống như ảnh Bitmap là một loạt điểm ảnh, tại mỗi điểm là một giá trị màu khác nhau, tạo nên một mảng màu chung cho toàn tấm ảnh. Ảnh Bitmap thường được sử dụng cho các hiệu ứng bóng rơi với những nét vẽ mờ, mềm mại và sinh động. Ảnh Vector:

Loại đồ họa này cho phép lưu trữ hình ảnh dưới dạng toán học và có thể hiển thị trên màn hình. Khi người dùng phóng to hình ảnh vẫn không ảnh hưởng đến chất lượng hình ảnh (không nhòe, không mờ). Trong thiết kế website, ảnh Vector được sử dụng cho các hình ảnh mờ ảo, tranh ảnh minh hoạ hay tạo đường nét. 

 (Còn tiếp…)
Lê Trinh