Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Những điều cần biết về thiết kế website theo yêu cầu

Ngày tạo: 24/11/2016

Những điều cần biết về thiết kế website theo yêu cầuNhiều người e ngại sử dụng dịch vụ thiết kế website trọn gói và lựa chọn dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu để đảm bảo nhu cầu, mục đích sử dụng của mình tốt nhất. Vậy dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu có đặc điểm và ưu điểm gì, cần lưu ý những yếu tố nào trong quá trình thiết kế website theo yêu cầu? Tất cả sẽ có trong bài viết dưới đây. 

1. Thiết kế giao diện website

Giá thiết kế website trọn gói thường rẻ hơn những dịch vụ thiết kế website khác, thế nhưng giao diện website chỉ gói gọn trong những cái có sẵn, nếu lựa chọn thì phải sử dụng suốt thời gian sau này, còn nếu muốn thay đổi thì phải liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để thiết kế lại, và dĩ nhiên, bạn sẽ mất phí. Điều này hoàn toàn không xảy ra nếu chọn dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu.2. Nội dung trên website

Một website chất lượng là khi đảm bảo đầy đủ các tính năng để cập nhật nội dung như thêm, sửa, xóa,… Khi mới thiết kế, có thể website chỉ có 50 sản phẩm, nhưng sau một thời gian, số sản phẩm có thể tăng lên 500, 1000,… và lúc này, nội dung trên website sẽ được xử lý như thế nào để vừa không ảnh hưởng đến dung lượng và tốc độ tải của web, vừa không gây khó khăn cho người dùng trong việc tìm kiếm sản phẩm? Nếu lựa chọn dịch vụ thiết kế web theo yêu cầu, bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề này. 

3. Thu thập thông tin của khách hàng

Hầu hết các thiết kế web hiện nay đều có một cổng thông tin để người dùng có thể dễ dàng liên hệ với chủ web. Cổng thông tin này có thể là mục giao tiếp trực tuyến, chat trực tuyến, tại đó, mọi thắc mắc, yêu cầu của người dùng đều được giải đáp và phản hồi một cách nhanh nhất. Đặc biệt, bạn có thể thu thập thông tin người dùng ngay chính tại cổng thông tin này trên một thiết kế website theo yêu cầu. 4. Tối ưu với các bộ máy tìm kiếm

Nếu như trước đây và cả hiện nay, các website trọn gói thường không quá đề cao đến việc tối ưu với bộ máy tìm kiếm thì các thiết kế web theo yeu cau hoàn toàn ngược lại, nghĩa là để website có thể dễ dàng tiếp cận với người dùng và gia tăng cạnh tranh với các website đối thủ, đơn vị thiết kế thường sử dụng chiến lược SEO và các hình thức quảng cáo website phù hợp. Và điều này càng trở nên quan trọng với những website thương mại điện tử hay website bán hàng.

Mỗi loại hình dịch vụ thiết kế website có ưu điểm và hạn chế riêng, quan trọng nhất vẫn là sự phù hợp. Tùy vào nhu cầu, mục đích và khả năng tài chính mà lựa chọn dịch vụ thiết kế web trọn gói hay thiết kế web theo yêu cầu để đảm bảo lợi ích cao nhất, không chỉ cho doanh nghiệp mà còn cho cả người dùng - là những khách hàng tiềm năng. 

Lê Trinh