Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Những điều cần tránh khi thiết kế website chuẩn SEO

Ngày tạo: 09/11/2016

Những điều cần tránh khi thiết kế website chuẩn SEOThiết kế website chuẩn SEO là một trong những yêu cầu bắt buộc hiện nay để tăng hiệu quả kinh doanh cho doanh nghiệp. Bên cạnh những nguyên tắc cần tuân thủ, quá trình thiết kế cần tránh những sai lầm dưới đây để đảm bảo mang đến trang web chuẩn SEO chuyên nghiệp, chất lượng. 

1. Những website cần thiết kế chuẩn SEO

- Website thương mại điện tử: Đây là một trong những website cần được thiết kế chuẩn SEO, từ khâu thiết kế đến khâu cấu trúc code để mang đến một website đẹp và thân thiện.

- Website bán hàng: Là một trong những website mang tính cạnh tranh cao, vì vậy, chuẩn SEO là một yêu cầu bắt buộc để có thể gia tăng sức cạnh tranh cho chủ sở hữu trang web. - Website tin tức: Là website có số lượng nhiều nhất trong tổng số các loại website hiện nay. Tuy mức độ cạnh tranh tin tức không cao nhưng không vì vậy mà xao nhãng việc làm SEO, nhất là SEO nội dung. Để có thể đứng đầu trên kết quả tìm kiếm thì SEO bài viết, SEO từ khóa là tối quan trọng trong thiết kế website tin tức.

2. Những điều cần tránh khi thiết kế website chuẩn SEO

Không tạo quá nhiều quảng cáo: Quảng cáo quá nhiều trong một thiet ke website chuan SEO không hẳn là giải pháp tối ưu bởi sẽ khiến giao diện web trở nên rối rắm, lộn xộn, gây khó chịu cho người dùng. 

Sử dụng nhiều hiệu ứng Flash: Quá nhiều hiệu ứng có thể khiến tốc độ tải của trang web bị chậm do chiếm quá nhiều CPU. Mà tốc độ chậm được coi là một trong những rào cản và trở ngại lớn nhất cho người dùng, khiến họ mất nhiều thời gian và không đủ kiên nhẫn để chờ trang web tải nội dung họ cần.

Không điều hướng rõ ràng: Một trong những yêu cầu của thiết kế web chuẩn SEO là điều hướng rõ ràng và dễ dàng cho người dùng. Nếu không có sự điều hướng hay điều hướng phức tạp thì người dùng cảm thấy khó chịu và bất tiện khi mua hàng, từ đó dẫn đến hiệu quả bán hàng thấp.Kết quả tìm kiếm vô giá trị: Kết quả tìm kiếm có thể nhiều, có thể hiển thị ngay lập tức khi người dùng yêu cầu, thế nhưng lại không mang giá trị, không đáp ứng yêu cầu người dùng thì cũng vô ích. Không cần biết website sở hữu những gì, nếu kết quả tìm kiếm “tạp nham” thì người dùng cũng sẽ out ngay mà không cần suy nghĩ hay lãng phí thêm thời gian. 

Nhận xét trực tuyến giả: Nhận xét của khách hàng đã từng sử dụng sản phẩm/dịch vụ là một trong những yếu tố tạo niềm tin và thuyết phục cho những người dùng khác. Nhưng không vì vậy mà tự tạo các nhận xét trực tuyến giả trong quá trình thiet ke web chuan SEO để đánh lạc hướng người dùng. Đây thực sự là một điều tồi tệ bởi nếu người dùng tin vào những lời nhận xét này rồi mua sản phẩm, nhưng chất lượng không như ý thì họ cũng sẵn sàng để lại những phản hồi không hay trên website.

Với tất cả những điều cần tránh trên, hy vọng các doanh nghiệp cũng như nhà thiết kế sẽ có định hướng đúng đắn trong việc xây dựng và tạo lập một web chuẩn SEO.

Lê Trinh