Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Những điều cốt yếu khi làm website bán hàng

Ngày tạo: 13/09/2017

Những điều cốt yếu khi làm website bán hàngWebsite bán hàng muốn bán được hàng phải thỏa mãn nhiều yếu tố, trong đó các yếu tố cốt yếu dưới đây được cho là quan trọng nhất, không thể thiếu, bất kể là website bán hàng nhỏ hay lớn, kinh doanh một hay nhiều loại hình sản phẩm. 

1. Slogan cuốn hút

Slogan được cho là tôn chỉ hoạt động của doanh nghiệp, vì thế đừng quên hiển thị trên website bán hàng để người dùng có thể nắm bắt nhanh và hiệu quả nhất. Hầu hết các doanh nghiệp đều cố gắng đặt slogan sao cho ngắn gọn, dễ đọc, dễ hiểu, dễ nhớ và đương nhiên không thể bỏ qua tiêu chí cuốn hút, kích thích người dùng. Làm sao đó để khi nhìn qua slogan, người dùng không chỉ nhớ đến doanh nghiệp mà còn biết được lĩnh vực kinh doanh, hoạt động của doanh nghiệp. 2. Logo nổi bật

Thiết kế logo càng nổi bật thì người dùng càng ấn tượng, nhất là khi kết hợp với slogan cuốn hút như đã nói ở trên. Logo không chỉ giúp người dùng nhận diện thương hiệu doanh nghiệp mà còn góp phần gia tăng tính thẩm mỹ và chuyên nghiệp cho website bán hàng. Lưu ý, nên bố trí logo trên mọi trang web của website bán hàng, và chọn vị trí dễ nhìn thấy nhất để thu hút người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên. 

3. Lời kêu gọi hành động

Nếu bỏ qua lời kêu gọi hành động, bạn đã mất đi 50% cơ hội bán hàng. Đơn giản là vì bất cứ người dùng nào cũng cảm thấy kích thích bởi những nút kêu gọi hành động được thiết kế với màu sắc nổi bật, phong cách hiện đại kèm theo những lời mời chào thú vị như “Mua ngay”, “ Đăng kí ngay hôm nay”,…4. Thông tin liên hệ và thanh toán

Đặt mua hàng và thanh toán là bước cuối cùng, vì thế, đừng bỏ lỡ khách hàng bằng cách cung cấp thông tin liên hệ rõ ràng, cụ thể, chi tiết cùng những hình thức thanh toán đa dạng để tạo sự linh hoạt cho người dùng. Nếu không tìm thấy thông tin liên hệ, lòng tin của người dùng coi như bị giảm đi một nửa. Nếu hình thức thanh toán cứng nhắc, người dùng sẽ cảm thấy khó chịu, không thoải mái. 

Trên đây là những điều cốt yếu khi làm website bán hàng, nếu đáp ứng được, bạn sẽ tăng tính hiệu quả của website cũng như nâng cao doanh số bán hàng trực tuyến. 

Lê Trinh