Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Những khuyên quan trọng khi thiết kế website doanh nghiệp

Ngày tạo: 21/11/2016

Những khuyên quan trọng khi thiết kế website doanh nghiệpDù đã có vị thế hay mới chỉ gia nhập thị trường thì trong bối cảnh bùng nổ về công nghệ thông tin như hiện nay, thiết kế website doanh nghiệp là điều tối cần thiết để quảng bá thương hiệu, thúc đẩy hiệu quả bán hàng và khẳng định uy tín doanh nghiệp cũng như tạo dựng niềm tin nơi khách hàng. Tuy nhiên, mấu chốt quyết định vẫn là làm thế nào để thiet ke website doanh nghiep hiệu quả nhất. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cùng bạn một vài kinh nghiệm cần thiết.

1. Xác định được mục tiêu xây dựng website
 
Bước đầu tiên mà bạn cần phải làm khi thiet ke web doanh nghiep đó chính là xác định mục tiêu mà doanh nghiệp mình hướng đến để xác định được cấu trúc website phù hợp và vạch chiến lược đúng đắn cho việc phát triển website sau này.

Đối với doanh nghiệp, về cơ bản có loại website là web bán hàng và web với mục đích giới thiệu doanh nghiệp. Nếu bạn thiet ke web doanh nghiep để bán hàng thì nên tập trung vào các sản phẩm mà bạn mang lại, làm nổi  bật được sản phẩm cùng chức năng mua hàng hay thanh toán đơn hàng. Trong khi đó, nếu là web giới thiệu doanh nghiệp thì cần đăng tải các thông tin liên quan đến việc khẳng định, chứng minh uy tín, giá trị và tầm nhìn của thường hiệu, sản phẩm/dịch vụ.


 
2. Tập trung vào yếu tố thương hiệu


Thương hiệu luôn là yếu tố cần được làm cho nổi bật trong tất cả các loại hình website doanh nghiệp bởi, đối với bất kỳ doanh nghiệp nào thì thương hiệu cũng có sức ảnh hưởng rất lớn đến việc quảng bá sản phẩm, dịch vụ và niềm tin của khách hàng.

Theo đó, tên miền của web nên trùng với tên của thương hiệu hoặc là phù hợp với lĩnh vực kinh doanh, logo và slogan cần bố trí ở vị trí nổi bật nhất, đi kèm là các slide hiệu ứng giới thiệu về thương hiệu hay sản phẩm, dịch vụ. Ngoài ra, bạn cũng cần để ý đến màu sắc và các đường nét thiết kế của web, 2 yếu tố này cần nói lên được đặc tính của thương hiệu, tạo sự khác biệt so với các đối thủ và hài hòa với tổng thể chung của web.

3. Xây dựng niềm tin đối với khách hàng

Ngoài giao diện bắt mắt, điều quan trọng hơn gấp bội đó chính là việc tạo dựng niềm tin về chính thương hiệu và sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Để làm được điều này thì bạn cần cung cấp đầy đủ thông tin về doanh nghiệp, địa chỉ liên hệ, những dự án thành công cũng như những tiền lực của doanh nghiệp.

4. Quan tâm đến trải nghiệm người dùng
 
Tức là tạo được sự thuận tiện cho khách truy cập và thao tác trên bất cứ kích thước màn hình nào một cách dễ dàng, nhanh chóng. NGoài ra, web cần có thời gian tải trang nhanh, tạo điều kiện tốt nhất để khách hàng không phải chờ đợi lâu. Làm được điều này tức là bạn đã khá thành công trong khâu chăm sóc khách hàng, tạo được sự thoải mái và khiến khách hàng cảm thấy mình được quan tâm. 5. Đừng bỏ qua khả năng hiển thị trên di động

Khách hàng ngày càng có xu hướng truy cập web thông qua các thiết bị di động. Chính vì vậy nên để không bỏ lỡ lượng lớn khách hàng trên môi trường internet, bạn nên thiết kế web tương thích với mọi thiết bị, hiển thị rõ và khoa học trên mỗi kích thước màn hình.
 
6. Tối ưu hóa tốt cho công cụ tìm kiếm
 
Một website thân thiện với các bộ máy tìm kiếm sẽ có lợi thế cực kỳ lớn trong việc bán hàng. Hãy tối ưu hóa tốt cho công cụ tìm kiếm hay nói cách khác là chuẩn SEO, tăng hứ hạng website và từ khóa hiệu quả khi khách hàng tìm kiếm. Đây chính là một trong những công cụ thúc đẩy việc bán hàng tốt nhất.

Đào Thơ