Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Những lỗi cần tránh trên website thương mại điện tử

Ngày tạo: 23/09/2016

Những lỗi cần tránh trên website thương mại điện tửĐể thu hút khách hàng và nâng cao doanh số thì website thương mại điện tử là một trong những công cụ hỗ trợ tối ưu. Thế nhưng, không phải website thương mại nào cũng đảm bảo mang đến những lợi ích này nếu như trong quá trình thiết kế website thương mại điện tử mắc những lỗi cơ bản sau.

1. Website không tương thích với nhiều trình duyệt

Hiện nay, Chrome là trình duyệt chiếm hơn 50% thị phần tại Việt Nam, vì vậy, hầu hết các thiet ke website thuong mai dien tu đều lựa chọn trình duyệt này để hỗ trợ. Nhưng điều đó không có nghĩa là những trình duyệt khác bị “bỏ quên”. Nếu website không tương thích với nhiều trình duyệt khác nhau coi như doanh nghiệp đánh mất rất nhiều cơ hội kinh doanh cũng như cạnh tranh không lại các website đối thủ. 

2. Website không tương thích với các thiết bị di động

Không chỉ tương thích với nhiều trình duyệt, một thiết kế web thương mại điện tử hiệu quả là khi tương thích với nhiều thiết bị di động bởi hiện nay, hầu hết những người trưởng thành đều sở hữu cho mình một thiết bị di động, và thói quen lướt web trên điện thoại đều có ở mỗi người, không ít thì nhiều. Vì vậy, nếu website không tương thích với các thiết bị di động thì hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp bị vướng một rào cản rất lớn, không thể tiếp cận với nhiều khách hàng có nhu cầu mua sản phẩm hay sử dụng dịch vụ của đơn vị mình.3. Website không tối ưu SEO

Một trong những yếu tố góp phần nâng cao doanh số và tăng sức ép cạnh tranh lên đối thủ là tối ưu SEO cho web. Khi web được tối ưu SEO thì địa chỉ web hoặc những thông tin bài viết, từ khóa trên web sẽ luôn đạt thứ hạng cao trên các công cụ tìm kiếm. Và đương nhiên, nhờ vậy mà người dùng biết đến nhiều hơn, góp phần thúc đẩy hoạt động kinh doanh có hiệu quả. Web không được tối ưu SEO thì khả năng người dùng biết đến là rất thấp. 

4. Ẩn thông tin liên hệ

Thông tin liên hệ một mặt giúp khách hàng có thể dễ dàng liên lạc với doanh nghiệp, đơn vị cung cấp sản phẩm, mặt khác tạo niềm tin minh bạch cho khách hàng. Do đó, trong thiet ke web thuong mai dien tu, hãy thể hiện rõ ràng, chi tiết địa chỉ, số điện thoại và email liên lạc để chứng thực sự tồn tại của doanh nghiệp, tạo sự tin tưởng cho khách hàng ngay từ lần đầu tiên truy cập vào web. 5. Yêu cầu đăng ký tài khoản khi đặt hàng

Khảo sát cho thấy 60% khách hàng cảm thấy khó chịu và rời bỏ giỏ hàng nếu web yêu cầu đăng ký tài khoản. Có thể doanh nghiệp muốn thu thập thông tin khách hàng để tiện liên lạc, hỗ trợ, thế nhưng điều này lại làm mất thời gian của khách hàng. Do đó, tốt nhất là chỉ nên yêu cầu khách hàng để lại một vài thông tin cơ bản rồi tiến hành mua hàng, thanh toán nhanh chóng để tránh gây phiền phức cho khách hàng.

6. Quy trình thanh toán phức tạp

Bằng cách nào đó, hãy đơn giản hóa quy trình thanh toán để tiết kiệm thời gian cho khách hàng. Khách hàng chỉ cần nhập thông tin và thanh toán 1 lần trên 1 trang duy nhất là đã có thể hoàn thành thủ tục mua hàng và thanh toán. Nếu quy trình này có dài có thể khiến khách hàng khó chịu và hủy ngay đơn hàng vừa đặt. 

Nếu tránh được 6 lỗi cơ bản trên, chắc chắn website thương mại điện tử của doanh nghiệp bạn sẽ hoạt động hiệu quả và thành công. Hãy đến với công ty thiết kế web Trần Lê để được tư vấn, giải đáp và mang đến giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp bạn. 

Lê Trinh