Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Những lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp nhỏ

Ngày tạo: 13/12/2017

Những lợi ích của SEO đối với doanh nghiệp nhỏTại sao mọi doanh nghiệp nên online? Vì những doanh nghiệp mà có thể tìm thấy trên mạng sẽ phát triển nhanh hơn...

Hơn 3 năm nữa, các doanh nghiệp dùng web sẽ có thể tăng trưởng nhanh hơn 40% so với các doanh nghiệp còn lại.

Các doanh nghiệp nhỏ thu được rất nhiều lợi ích từ SEO. Tôi không hề cường điệu khi nói các công ty không dùng SEO đang ở trạng thái tệ hơn nhiều so với các công ty chịu đầu tư vào nó.

Tại sao lại là SEO?SEO mang đến khá nhiều lợi thế cho các chủ doanh nghiệp nhỏ và tôi sẽ thảo luận về điều đó trong bài viết này.

Đối với người mới bắt đầu trong lĩnh vực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, tôi nghĩ bạn nên xem sơ qua một trong các bài viết trước của tôi, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là gì và tại sao nó lại quan trọng để hiểu những thuật ngữ cơ bản của SEO và tầm quan trọng của nó nói chung.

10 lợi ích của SEO cho các doanh nghiệp nhỏ


Tạo trang web tốt hơn và thân thiện với người dùng hơn


Đối với người mới bắt đầu, SEO sẽ giúp bạn tạo trang web tốt hơn, nhanh hơn và thân thiện hơn với người dùng.

Mặc dù tên là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm nhưng SEO lại không chỉ nói về các công cụ tìm kiếm mà trọng tâm của nó là người dùng.

Khi người dùng của bạn hài lòng, công cụ tìm kiếm cũng sẽ hài lòng. Làm theo các kỹ thuật SEO onpage xuất sắc này sẽ cải thiện trải nghiệm người dùng và điều này tạo ra một số lợi ích ngắn hạn lẫn dài hạn.

Nd: SEO Onpage là công việc tối ưu hóa Website và các trang con nằm trong Website sao cho Website đó thân thiện với SE (công cụ tìm kiếm)

Tìm khách hàng mới và hỗ trợ phát triển


Thử nghĩ kỹ thì một trong những lý do chính bạn lập ra một trang web chẳng phải là để làm tăng và phân biệt cơ sở khách hàng của bạn đó sao.

Thực tế thì các doanh nghiệp có một trang web sẽ phát triển nhanh gấp đôi doanh nghiệp không có.

SEO sẽ giúp bạn đạt được thứ hạng tốt hơn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm và điều này sẽ giúp bạn có nhiều người truy cập mục tiêu hơn hay nói cách khác là về cơ bản sẽ có nhiều khách hàng hơn.

Khám phá các thị trường mới


Web chắc chắn là một trong những thị trường phát triển nhanh nhất trong nền kinh tế thế giới nhưng nó không lại phải là thứ duy nhất.

Một chiến dịch SEO thành công sẽ giúp bạn tìm kiếm các thị trường mới và khám phá các nền kinh tế mới. Các nền tảng phương tiện truyền thông xã hội và thị trường di động có thể đưa mức lưu lượng truy cập của bạn lên một giai đoạn hoàn toàn mới bằng cách tăng hiệu suất SEO của bạn.

Đạt được tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn


Một trang web đã được tối ưu hóa SEO thì sẽ nhanh chóng, dễ sử dụng và tương thích với các thiết bị di động/máy tính bảng.

Điều này cũng có nghĩa là việc chuyển đổi sẽ tốt hơn, nói cách khác, khách truy cập đến trang web của bạn có nhiều khả năng trở thành khách hàng, người đăng ký hoặc khách truy cập trung thành hơn.

Xây dựng nhận biết thương hiệu bằng cách xếp hạng tốt hơn


Một trong những lợi ích ngầm của việc nằm ở vị trí đầu trên SERPs (trang kết quả tìm kiếm) là độ nhận biết thương hiệu.

Người dùng sẽ tin tưởng vào thương hiệu xuất hiện ở những vị trí đầu khi họ tìm kiếm cụm từ hơn là các thương hiệu không có sự hiện diện web tốt.

Nd: SERPs là thuật ngữ viết tắt của cụm từ Search Engine Results Page dùng để chỉ những trang kết quả được các bộ máy tìm kiếm (Google, Yahoo, Bing ..) trả về khi một ai đó thực hiện một truy vấn tìm kiếm tới các bộ máy tìm kiếm này.

Nd: sự hiện diện web (web presence) là việc đưa doanh nghiệp lên world wide web. Ví dụ như lập ra các blog, website, wiki page, một tài khoản Facebook,... Tất cả các trang mạng này là sự hiện diện web.

Các doanh nghiệp nhỏ muốn xây dựng nhận diện thương hiệu (hoặc trong phạm vi địa phương hoặc mở rộng trên toàn quốc) cần phải đầu tư vào SEO và giành vị trí hàng đầu cho các thứ liên quan đến doanh nghiệp của họ.

Đây không còn là những năm 90 nữa vậy nên các công cụ tìm kiếm có thể đóng một vai trò rất quan trọng trong việc xây dựng cũng như phá hủy một thương hiệu.

Xây dựng fan base (cơ sở người hâm mộ) chuyên dụng qua Thư tin (newsletter)


Một phương pháp SEO tốt nghĩa là phải làm lưu lượng truy cập nhiều hơn, đồng thời là một cách tuyệt vời để xây dựng fanbase chuyên dụng thông qua RSS feeds và thư tin.

Hai dịch vụ này đã tồn tại trước các phương tiện truyền thông xã hội và chúng vẫn là các nguồn lưu lượng truy cập quan trọng.

Trên thực tế, nhiều blogger thành công tuyên bố rằng hầu hết tiền của họ đến từ danh sách email chứ không phải từ phương tiện truyền thông xã hội hay phương tiện khác.

Vì vậy, ngay cả khi bạn đang tiến hành tiếp thị truyền thông xã hội, bạn vẫn cần giúp người dùng dễ dàng đăng ký theo dõi thư tin và feed (tin tức) của bạn.

Đã có nhiều trường hợp là mọi người nhập email của họ vào hộp thư của các trang web để đăng ký theo dõi nhưng họ không bao giờ nhận được tin thư phản hồi.

Nd: RSS feeds là một công nghệ internet giúp người đọc có thể đọc được những tin tức mới nhất từ một hoặc nhiều website khác nhau mà không cần trực tiếp vào website đó.

Luôn đồng bộ với những cải tiến mới nhất


Ngành công cụ tìm kiếm là một trong những ngành công nghiệp thay đổi nhanh nhất thế giới. Các quy tắc và thông lệ liên tục đổi mới và nếu bạn có thể luôn đồng bộ với những phát triển mới nhất đó thì đây sẽ là một lợi ích của bạn.

SEO là một hoạt động liên tục. Nếu bạn thuê một công ty SEO uy tín, họ sẽ cung cấp cho bạn các lời khuyên cần thiết để bạn không bỏ lỡ cơ hội nào.

Vị thế cạnh tranh 


Hãy tưởng tượng hai doanh nghiệp trong cùng một ngách thị trường, bán các sản phẩm tương tự ở mức giá tương đương. Một trong hai có trang web được tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Doanh nghiệp kia thì có sự hiện diện web không được tối ưu hóa.

Những thứ còn lại đều ngang nhau, thì bạn nghĩ công ty nào thành công hơn? Công ty nào sẽ thu được nhiều khách hàng hơn từ SEO địa phương và công ty nào có khả năng phát triển nhanh hơn?

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của công cụ tìm kiếm và SEO. Đừng quên nếu đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm SEO và tiếp thị truyền thông xã hội thì bạn cũng phải làm như vậy.

Mặt khác nếu họ không làm bất kỳ thứ nào kể trên, thì đó là cơ hội của bạn để làm mình khác biệt và đi trước họ một bước.

Mở cửa doanh nghiệp 24×7


Một doanh nghiệp có lưu lượng truy cập tự nhiên (không phải trả tiền cho mỗi lượt) cũng giống như mở cửa 24 giờ trong ngày, 7 ngày một tuần vậy. Đó là sự kỳ diệu của Internet và SEO.

“ Hãy đầu tư thời gian và tiền bạc để trang web của bạn lên được vị trí đầu trang của SERP, bạn sẽ thu được khách hàng mới kể cả vào lúc công ty hết giờ làm việc!”


SEO rất có ích đối với social media (phương tiện truyền thông xã hội)


Một trang web với thứ hạng cao cũng sẽ làm social media được chú ý hơn. Mối quan hệ giữa SEO và social media là cùng hướng.

Social media nổi tiếng thì sẽ giúp ích cho các mục đích SEO còn SEO thì giúp social media được nhìn thấy nhiều hơn.

Nói một cách đơn giản, mọi người có khả năng LIKE / Tweet / +1 một trang là kết quả top đầu của công cụ tìm kiếm hơn là trang không có thứ hạng tốt.

Làm thế nào để bạn có thể tận dụng tất cả những lợi ích này?


1) Trước tiên bạn cần một trang web. Nghe có vẻ lạ nhưng thực tế là hơn 50% doanh nghiệp Mỹ chưa có trang web cho mình.

Đây là con số từ cuộc khảo sát gần đây của Google. Khảo sát còn cho biết các doanh nghiệp sử dụng web sẽ tăng trưởng nhanh hơn 40% so với những doanh nghiệp không dùng.

Vì vậy, bước đầu tiên bạn cần phải đăng ký một tên miền và phát triển một trang web cho doanh nghiệp của bạn.

Thông tin tối thiểu bạn phải có trên trang web là: thông tin liên lạc, chi tiết về công ty, sản phẩm, giờ làm việc vv Bạn có thể liên hệ với chúng tôi miễn phí và một trong những chuyên gia của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách vận hành doanh nghiệp online.


2) Thứ hai, bạn cần một người thiết kế chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số (digital) cho bạn. 

Người đó hoặc là một dân SEO có đủ kinh nghiệm để tiến xa hơn hoặc là một nhà tiếp thị kỹ thuật số. Bạn cần phải xem việc chi tiền cho SEO là một khoản đầu tư chứ không phải là chi phí hao tổn.

Hãy nhớ rằng tất cả những lợi ích của SEO đã giải thích ở trên không phải là kết quả của chi phí bỏ ra mà là kết quả của một sự đầu tư cẩn thận. 

3) Nếu thuê SEO ngoài với bạn là bất khả thi, thì cũng không thành vấn đề, bạn có thể tự làm SEO và vẫn được hưởng những lợi ích nói trên.


Kết lại

SEO không chỉ quan trọng đối với các doanh nghiệp cạnh tranh trực tuyến (online) mà còn là một sự đầu tư cần thiết cho mọi công ty.

Có một trang web tối ưu hóa là yêu cầu tối thiểu ngày nay và bạn không nên xem việc chi tiền vào SEO là chi phí hao tổn. Hãy xem đó là một khoản đầu tư.

Hãy để chúng tôi tư vấn giúp bạn một giải pháp hiệu quả,
tiết kiệm nhất!

Hãy gọi ngay cho chúng tôi

0917 377 999

Liên hệ qua mail