Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Những lợi ích to lớn khi sử dụng dịch vụ SEO cho website

Ngày tạo: 06/07/2022

Những lợi ích to lớn khi sử dụng dịch vụ SEO cho websiteSử dụng dịch vụ SEO giúp mang lại lợi ích gì cho website? Nếu đang thắc mắc về vấn đề này, hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây.

1. Cải thiện chất lượng trải nghiệm

Chất lượng trải nghiệm tốt giúp website thu hút khách hàng trung thành, mang đến sự hài lòng và tạo tin tưởng trong lòng khách hàng, từ đó góp phần thể hiện uy tín thương hiệu. 

Sử dụng dịch vụ SEO sẽ giúp cải thiện chất lượng trang web một cách rõ rệt bởi, SEO thực chất là quá trình tối ưu website dựa trên các tiêu chí do Google đề ra. Các tiêu chí này không nằm ngoài mục đích giúp mang lại cho người dùng trải nghiệm chất lượng, hài lòng nhất, bao gồm tốc độ load nhanh, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm thông tin của khách hàng… và rất nhiều yếu tố khác.

2. Cải thiện traffic vào trangMột khi được tối ưu tốt, mang lại trải nghiệm chất lượng cho người dùng thì sẽ được đánh giá, xếp hạng cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google, từ đó thu hút được nhiều lượt click của người dùng hơn, đồng nghĩa với việc có nhiều traffic hơn.

Tâm lý chung của phần đông người dùng khi tìm kiếm thông tin trên Google chính là sẽ chỉ tin tưởng và click vào các kết quả xếp hạng tự nhiên do SEO mang lại. Đó là những website được hiển thị tự nhiên và đầu tiên trong bảng kết quả tìm kiếm. Do vậy có thể khẳng định và chắc chắn rằng dịch vụ SEO không chỉ mang lại thứ hạng hiển thị cao cho website, mà còn giúp thu hút một lượng lớn traffic vào web – Traffic này, không ai khác, chính là khách hàng mục tiêu mà bạn đang theo đuổi.

3. Tiếp cận chính xác khách hàng mục tiêu

Một trong những lợi ích to lớn và riêng biệt mà dịch SEO mang lại cho website của doanh nghiệp đó chính là tiếp cận chính xác các khách hàng mục tiêu. 
Khác biệt của SEO so với các loại hình tiếp thị khác, đó chính là giúp website tiếp cận với những khách hàng có chủ đích tìm kiếm về sản phẩm, dịch vụ mà web đang cung cấp. Theo đó, dịch vụ SEO giúp tối ưu web dựa trên các từ khóa mà khách hàng mục tiêu thường sử dụng để tìm kiếm thông tin về sản phẩm do web cung cấp (cũng là sản phẩm mà khách hàng muốn mua). Khi khách hàng sử dụng các từ khóa đó để tìm kiếm trên Google, web SEO thành công sẽ hiển thị trong các vị trí đầu tiên, từ đó được khách hàng chủ động click vào.4. Tăng cơ hội bán hàng

Tính chất chủ động của các lượt tiếp cận đến từ các khách hàng mục tiêu chắc chắn mang lại cơ hội bán hàng cao hơn so với kiểu tiếp cận thụ động, gượng ép. Đơn giản bởi vì khách hàng tiềm năng thực sự đang có nhu cầu tìm mua sản phẩm, và chính họ chứ không phải ai khác thực hiện tìm kiếm trên Google. Do vậy, với các lượt tiếp cận có được, nếu website của bạn làm tốt khâu hình ảnh, thông tin, chất lượng sản phẩm… thì chắc chắn cơ hội bán được hàng là cực kỳ cao.

Lưu ý, tác dụng của dịch vụ SEO là giúp mang lại cơ hội bán hàng, chứ không phải chắc chắn giúp website tăng doanh thu. Bởi lẽ, thứ hạng do SEO mang lại chỉ giúp web kết nối với khách hàng, còn thuyết phục được khách mua hàng hay không thì còn phụ thuộc rất lớn vào chất lượng sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Do vậy, song song với việc tối ưu web, doanh nghiệp cũng cần chú trọng việc cải thiện chất lượng sản phẩm để tăng tính cạnh tranh, thuyết phục.

5. Thể hiện uy tín thương hiệu

Chất lượng web hoàn thiện, trải nghiệm tốt cùng thứ hạng hiển thị cao trên bảng kết quả tìm kiếm của Google sẽ góp phần rất lớn trong việc tiếp thị, thể hiện uy tín thương hiệu. Đơn giản bởi, vị trí hiển thị cao sẽ tiếp cận với đông đảo khách hàng, và như đã nói, đa phần khách hàng đều sẽ đánh giá cao, tin tưởng và click vào các webste hiển thị tự nhiên ở những vị trí đầu trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm của Google.

Trên đây chúng ta vừa cùng tìm hiểu về những lợi ích to lớn mà dịch vụ SEO có thể mang lại cho website của bạn. Để được tư vấn thêm, hỗ trợ làm SEO hiệu quả và nhận báo giá chi tiết, hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

ĐT