Trang chủ » Tư vấn »Thủ thuật làm SEO» Những lưu ý cơ bản khi làm SEO trên WordPress

Ngày tạo: 27/12/2016

Những lưu ý cơ bản khi làm SEO trên WordPressKhi tạo website trên mã nguồn WordPress, đồng nghĩa với việc chúng ta có được một trang có khả năng hỗ trợ SEO rất tốt. Tuy nhiên để đạt được hiệu quả cao nhất, vẫn có những nguyên tắc cơ bản cần tuân thủ. Dưới đây là những lưu ý cơ bản mà dịch vụ SEO website giá rẻ chúng tôi muốn nhắn nhủ đến bạn.

1. Tối ưu cấu trúc URL

Cấu trúc link của wordpress được măc định dưới dạng example.com/?p=123. Trong đó, p=123 chính là các tham số đầu vào của hàm xử lý. Như bạn thấy, rõ ràng là cấu trúc đường link như vậy không hề có lợi cho việc làm SEO bởi bản chất không tạo được sự thân thiện cho BOT của máy tìm kiếm lẫn người đọc.

Hãy đổi lại cấu trúc URL bằng cách nhấn vào Setting >> Permalinks, sau đó chọn các kiểu URL phù hợp, thân thiện nhất.

Một điều cần lưu ý là khi chúng ta tiến hành thay đổi cấu trúc của URL thì có nghĩa là tất cả các link đều sẽ thay đổi. Chính vì vậy, nếu tiến hành việc này khi trên web chưa có bài viết thì không sao, nhưng nếu đã tồn tại bài viết và được index bởi Google thì các link cũ trước đó sẽ không vào được nữa. 

Nếu gặp phải trường hợp này với số lượng bài ít, bạn có thể sử dụng chuyển hướng Redirect 301 từ URL cũ sang URL mới. Trường hợp có quá nhiều bài, dịch vụ SEO web gia re chúng tôi khuyên bạn hãy hãy sử dụng Plugins Change Permalink Helper.

Mẹo: trong quá trình đặt tiêu đề cho bài viết, WordPress sẽ lấy thông tin tiêu để để cho vào URL. Bạn hãy giữ lại keyword chính và loại bỏ những ký tự không có ý nghĩa, nhất là những ký tự đặc biệt hoặc là dấu cách trống. Chẳng hạn, nếu tiêu đều của bạn là Dịch vụ seo website giá rẻ nhất thì URL nên có dạng: SEO-website-gia-re-nhat2. Tiêu đề Blog H1 ở tất cả các trang

Một vấn đề rất hay gặp phải của các blog là tiêu đề của blog xuất hiện trong thẻ H1 và ở tất cả các page của web. Thẻ H1 có ý nghĩa rất quan trọng, Google xem nội dung trong thẻ này như là chủ đề của trang. Do đó, để đạt hiệu quả cao nhất thì thẻ H1 nên được sử dụng như sau:

+Thẻ H1 ở trang chủ: nên là tên của website

+Đối với các trang con, thẻ H1 nên được sử dụng để thể hiện cho tiêu đề của bài viết trong trang đó.

+Đối với các trang Category, Tag, thẻ H1 nên là tên của Category/Tag đó.

Nếu sử dụng WordPress phiên bản từ 3.0 trở về sau thì bạn sẽ không cần phải băn khoăn về việc này nữa. Trường hợp sử dụng blog mặc định hoặc các phiên bản cũ của WordPress thì chúng ta có thể chỉnh sửa bằng đoạn mã điều kiện như sau

<code><?php if (is_front_page()) { ?>
<h1><a href=”<?php echo home_url(); ?>/” title=”<?phpbloginfo( ‘name’ ); ?>” rel=”home”><?phpbloginfo( ‘name’ ); ?></a></h1>
<?php } else { ?>
<div><a href=”<?php echo home_url(); ?>/” title=”<?phpbloginfo( ‘name’ ); ?>” rel=”home”><?phpbloginfo( ‘name’ ); ?></a></div>
<?php } ?></code>

3. Tối ưu Tags và Category như thế nào?

Các trang Tags và Category nếu được sử dụng và khai thác hợp lý thì sẽ mang lại cho bạn lợi ích rất đáng kể cho việc tối ưu onpage. Dưới đây là một vài lưu ý của dich vu SEO web gia re dành cho bạn khi làm SEO onpage cho phần Tags và Category:

+Thẻ H1 nên là nơi để chứa tên của Tags, Category

+ Tags, Categories cần phải có mô tả. Trong phần mô tả này bạn hoàn toàn có thể đặt internal links cho web của mình. Tất nhiên WordPress đã mặc định không cho phép bạn thêm phần mô tả cho Tags, Categories, nhưng bạn vẫn có thể sử dụng Plugin để làm việc đó.

+Không nên tạo quá nhiều Tags và Categories vì như vậy thì số lượng page của website bạn sẽ tăng lên rất nhiều, từ đó làm chia nhỏ lượng Link juice về website, PR của từng page sẽ giảm.(Còn tiếp)


Đào Thơ