Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Những lưu ý để không thất bại khi thiết kế website bán hàng

Ngày tạo: 30/11/2016

Những lưu ý để không thất bại khi thiết kế website bán hàng



Giao diện xấu, hình ảnh sản phẩm kém hấp dẫn, mô tả sơ sài hay quy trình thanh toán rắc rối… là những điều mà bạn nên tránh để không nhận về một kết quả thất bại khi thiết kế website bán hàng.

1. Mô tả sản phẩm sơ sài

Thông tin chi tiết đi kèm những nhận xét, đánh giá khách quan từ phía người dùng… đó là nguồn thao khảo cực kỳ có ích trong việc lấy lòng khách. Tuy nhiên khi thiet ke website ban hang, nhiều người đã không nhận thức đúng tầm quan trọng của việc mô tả sản phẩm, do đó không chau chuốt cho tính năng này và làm một cách sơ sài khi nhập dữ liệu. Khách hàng tất nhiên sẽ không chi tiền cho một thứ mà mình vốn không biết được ưu - nhược điểm, xuất xứ.

Nghiên cứu từ Nielsen Norman Group (NN Group) trên trang Amazon cũng đã cho thấy, người truy cập chỉ dành 18% cho việc xem hình ảnh, 80% còn lại là dành cho việc đọc nội dung mô tả.



2. Quy trình thanh toán phức tạp

Bên cạnh tính bảo mật cao thì một quy trình thanh toán đơn giản, nhanh chóng cũng sẽ giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn rất nhiều khi mua sắm trên mạng. Đây là điều mà bạn cần đặc biệt quan tâm khi thiết kế web bán hàng và không nên làm ngược lại, bởi quy trình thanh toán là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến quyết định mua sắm của khách hàng.



3. Ảnh minh họa kém

Như đã đề cập trong rất nhiều bài trước, hình ảnh là yếu tố cực kỳ quan trọng đối với bán hàng online, bởi khách hàng không thể trực tiếp tiếp xúc với món hàng mà họ muốn mua. Do vậy, những tấm hình quá lớn, quá nhỏ hoặc quá nhòe, quá nghèo nàn… sẽ không mang lại sự tin tưởng và tính thuyết phục khách hàng.

Bạn nên dùng hình chụp thực tế khi sử dụng sản phẩm và chụp ở nhiều góc khác nhau. Nên dùng ảnh có độ phân giải cao để khách có thể phóng to, thu nhỏ xem chi tiết.

4. Website trông thiếu tin cậy


Sự thật là, ngay cả khi bạn sở hữu một thương hiệu uy tín và đình đám nhưng lại không thể hiện được điều đó thì chắc chắn, khách sẽ vẫn rời khỏi web của bạn.
Ngoài hình ảnh thương hiệu, logo, chi tiết về xuất xứ sản phẩm, hãy cho khách hàng biết về lịch sử hình thành thương hiệu, địa chỉ trụ sở, các thông tin liên lạc… và cả các tính năng đánh giá, phản hồi khách quan… đó chính là cách để người dùng tin tưởng vào website của bạn.

5. Tầm quan trọng của di động

Đa phần người dùng ở thời điểm hiện tại đều truy cập các website thông qua các thiết bị di động, do đó khi thiet ke web ban hang, bạn cần đặc biệt chú tâm đến khả năng hiển thị thông tin, hình ảnh trên màn hình của các thiết bị này. Hãy chắc chắn là hình ảnh và nội dung được hiển thị đầy đủ, khách hàng có thể xem nội dung, hình ảnh họ muốn mà không phải thao tác quá nhiều.

Đào Thơ