Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Những lưu ý khi biên soạn nội dung website

Ngày tạo: 20/09/2017

Những lưu ý khi biên soạn nội dung websiteĐể nội dung website luôn hữu ích và giá trị trong mắt người dùng, đồng thời chuyển tải thông điệp của bạn đến mọi người một cách hữu hiệu, quá trình biên soạn nội dung cho website, cần đảm bảo các tiêu chí sau. 

1. Nêu bật lợi ích

Hãy nêu bật lợi ích mà sản phẩm, dịch vụ của bạn mang lại cho khách hàng. Lợi ích đó chỉ bạn mới có, nhưng đối thủ không có, chẳng hạn như quần áo tự thiết kế, đồ trang sức hoàn toàn làm thủ công,… 

2. Sự nhất quán

Nội dung website không chỉ nhất quán về thông tin mà còn có sự tương đồng về kiểu chữ, màu sắc và kích thước chữ. Điều này giúp giao diện website đẹp và chuyên nghiệp, đồng thời tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng khi tìm và đọc nội dung. 3. Sự đơn giản

Ai cũng có thể lướt web để thỏa mãn nhu cầu thông tin, nhưng khả năng tiếp nhận thông tin của mỗi người mỗi khác. Vì thế, hãy cố gắng trình bày, diễn đạt thông tin một cách đơn giản và dễ hiểu. Không sử dụng từ ngữ chuyên môn (ngoại trừ những website đặc biệt, mang tính khoa học hàn lâm), không sử dụng nhiều thủ thuật (so sánh, ẩn dụ, nhân hóa,…) mà hãy thể hiện một cách ngắn gọn và đơn giản nhất. 

4. Sự thú vị

Thông tin đơn giản nhưng cách thể hiện thú vị, tự nhiên và thân thiện với người dùng thì cũng mang lại hiệu quả cao. Để tạo sự thú vị, thu hút, hãy dùng những từ ngữ có khả năng tạo cảm xúc mạnh, thậm chí là sự phấn khích để xóa tan cảm giác đơn điệu, nhạt nhẽo, và quan trọng là tạo sự khác biệt so với đối thủ.


 
5. Kiểm tra cẩn thận

Đây là bước cuối cùng và là bước rất quan trọng. Việc kiểm tra cẩn thận không chỉ giúp bạn phát hiện lỗi chính tả, cách diễn đạt mà còn xác định được độ chính xác của thông tin, qua đó có thể yên tâm trình bày lên website. Quá trình nhập liệu, đừng quên chỉnh sửa, căn lề và tách đoạn văn bản để người dùng dễ dàng nắm bắt thông điệp bạn chuyển tải.

Trên đây là 5 lưu ý quan trọng khi biên soạn nội dung website. Nếu tuân thủ theo trình tự 5 bước, bạn không chỉ tiết kiệm thời gian biên soạn mà còn đảm bảo nội dung hay và giá trị cho website. 

Lê Trinh