Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Những lưu ý khi lên kế hoạch nội dung cho website

Ngày tạo: 09/08/2017

Những lưu ý khi lên kế hoạch nội dung cho websiteMột trong những tiêu chí để Google đánh giá và xếp hạng website trên kết quả tìm kiếm chính là nội dung. Và nội dung cũng là yếu tố thu hút, giữ chân, thuyết phục người dùng. Vì thế, để sở hữu nội dung giá trị, hữu ích, hấp dẫn, cần có một kế hoạch xây dựng nội dung bài bản. Dưới đây là một số lưu ý khi lên kế hoạch nội dung cho website. 

- Nếu là website tin tức, bạn nên tập trung vào các bài viết tin tức, sự kiện với những thông tin mang tính thời sự, xu hướng. Điều này sẽ giúp website của bạn tạo được dấu ấn mạnh mẽ cho người đọc và thỏa mãn được sự tò mò của họ trước những vấn đề đang hot.- Nếu là website bán hàng, thương mại điện tử, đừng bỏ qua các sự kiện mang tính tức thời như lễ, Tết, các ngày đặc biệt (Black Friday, Cyber Monday, và Memorial Day) … để cung cấp và thông báo những chương trình khuyến mại đến đông đảo người dùng.

- Xem xét đâu là thế mạnh, ưu thế của mình để thể hiện chúng trên website một cách chi tiết, rõ ràng. Điều này vừa giúp bạn khẳng định thương hiệu, vừa tạo áp lực cạnh tranh lên các website đối thủ. 

- Tận dụng mạng xã hội để tiếp cận người dùng. Khi nội dung của bạn hay, người dùng sẽ không ngần ngại tương tác (thích, bình luận, chia sẻ), nhờ đó mà trở nên nổi bật và ấn tượng hơn. - Ngoài văn bản, hình ảnh, hãy làm nội dung website trở nên trực quan, sinh động và giá trị hơn bằng những video clip. Sau đó chia sẻ chúng lên các kênh Youtube , Daily để thu hút người dùng. 

Nhìn chung, việc lên kế hoạch nội dung cho website cũng là việc đầu tiên trong chiến lược SEO web. Kế hoạch nội dung càng chi tiết, rõ ràng thì càng định hướng chính xác cho chiến lược SEO. Và một quan trọng khác là đừng quên xây dựng nội dung dựa theo từ khóa, nhóm từ khóa bởi hầu hết người dùng đều có thói quen tìm kiếm nội dung thông qua từ khóa, và Google dựa vào đó để hiển thị nội dung liên quan cho người dùng.

Lê Trinh