Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Những lưu ý khi quảng cáo website bằng banner

Ngày tạo: 15/12/2017

Những lưu ý khi quảng cáo website bằng bannerKhi lựa chọn phương án quảng cáo website bằng banner thì chúng ta cần lưu ý những gì để đạt được hiệu quả cao nhất? cùng tham khảo những chia sẻ hữu ích trong bài viết dưới đây.

1. Chỉ đặt banner quảng cáo web tại các trang có liên quan


Nhiều người lầm tưởng rằng, để website được nhiều người biết đến thì chỉ cần đặt banner quảng cáo trên các trang uy tín, có nhiều người xem. Điều này đúng nhưng chưa đủ, để hiệu quả thì trang mà bạn liên hệ để đặt banner quảng cáo web phải có nội dung liên quan đến sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Sự liên quan này sẽ giúp cho cơ hội tiếp cận với khách hàng cao hơn. Sẽ hiệu quả hơn nữa nếu website đó có chung đối tượng với website của bạn (về độ tuổi, về khả năng kinh tế, về nhu cầu... càng chuyên biệt, càng có liên quan thì càng giúp bạn tiếp cận đúng đối tượng hơn. Chẳng hạn, cùng một nội dung quảng cáo nhà đất, đặt ở một trang web về tin tức xã hội chung (chẳng hạn Tuổi Trẻ) thì sẽ có hiệu quả kém hơn so với khi bạn đặt tại một trang khác chuyên về bất động sản (chẳng hạn cafeland.vn, batdongsan.com.vn....)2. Nội dung và hình thức phải mới mẻ, sáng tạo

Sáng tạo là một trong những yếu tố sống còn và quyết định đến sức hút của mẫu quảng cáo đối với khách hàng. Một mẫu quảng cáo sáng tạo sẽ tạo sự hấp dẫn lớn hơn, sự tò mò, thích thú nhiều hơn nơi khách hàng. Trong khi, nếu bạn rập khuôn, sao chép lại cách làm cũ của những người đi trước hoặc những cách trước đó đã từng làm thì tất nhiên, đó sẽ là một nội dung cũ, nhàm chán và không có sự thú vị.

Để tạo được sức hấp dẫn cho mẫu quảng cáo của mình, hãy trả lời 2 câu hỏi:   làm thế nào để gây được sự chú ý của nhiều người? khách hàng mục tiêu của mình quan tâm đến vấn đề gì? Thị hiếu của họ ở thời điểm hiện tại ra sao?... những cuộc khảo sát, nghiên cứu thực tế sẽ giúp bạn trả lời chính xác các câu hỏi này, dựa trên cơ sở đó, chúng ta sẽ biết nên sáng tạo quảng cáo theo xu hướng nào?

3. Vị trí đặt banner quảng cáo website hiệu quả

Nói không sai thì vị trí đăng quảng cáo chính là yếu tố quyết định số lượt click cũng như sự hấp dẫn của quảng cáo. Dựa trên thói quen quan sát của người dùng khi truy cập web, chúng ta dễ dàng biết được vị trí hiệu quả nhất cho việc đặt banner quảng cáo, đó chính là góc trên cùng bên trái hoặc là hàng đầu của web. Dĩ nhiên, không cần phải tìm hiểu nhiều, chỉ cần nhìn vào bảng báo giá của đối tác thì chúng ta cũng đã đủ biết đâu chính là “vị trí vàng”, cốt lõi ở đây là vị trí nào phù hợp với túi tiền và chỉ tiêu về thời gian, hiệu quả mà bạn đặt ra cho chiến dịch quảng cáo của mình.4. Trang đích

Trang đích chính là trang mà bạn muốn quảng cáo, là địa chỉ điểm đến của khách hàng ngay sau khi click vào mẫu quảng cáo. Trang đích có thể là trang chủ của website hoặc trang danh mục sản phẩm, hoặc dẫn trực tiếp về một sản phẩm cụ thể... tùy thuộc vào mục đích của quảng cáo mà chúng ta sẽ biết nên dẫn khách hàng về địa chỉ nào:

+Về trang chủ: khi bạn muốn quảng cáo thương hiệu.

+Về trang danh mục: khi bạn muốn quảng cáo sản phẩm, dịch vụ chung của mình

+ Về trang chi tiết sản phẩm: Khi bạn muốn quảng cáo một sản phẩm cụ thể. Đích đến này mang lại cơ hội chuyển đổi, bán hàng cao nhất.

Đào Thơ