Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Những lưu ý khi thiết kế lại website

Ngày tạo: 06/09/2017

Những lưu ý khi thiết kế lại websiteKhi nâng cấp, thiết kế lại website, bạn cần lưu ý đến những vấn đề sau để website trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt người dùng, từ đó phát huy tối đa vai trò và hiệu quả trong kinh doanh trực tuyến, quảng bá thương hiệu.

1. Tập trung vào nội dung

Nội dung là yếu tố thu hút và giữ chân người dùng bởi mục đích cuối cùng của người dùng là tìm kiếm nội dung, nhất là nội dung sản phẩm, dịch vụ và các tin tức liên quan. Vì thế, nên cập nhật nội dung liên tục và thường xuyên lên website để mang đến những giá trị hữu ích cho người dùng. Bên cạnh đó, đừng quên sắp xếp nội dung theo mức độ liên quan để thuận tiện cho người dùng trong việc tìm kiếm. 2. Hướng đến sự đơn giản

Để tiếp cận người dùng dễ nhất và hiệu quả nhất, hãy thiết kế lại website theo hướng đơn giản. Bởi vì không phải ai cũng thành thạo khi lướt web, và cũng không phải ai cũng có nhiều thời gian để truy cập web. Việc hướng đến sự đơn giản sẽ giúp người dùng dễ dàng tập trung vào nội dung chính trên website mà không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố đồ họa lòe loẹt. 

3. Chú trọng đến thương hiệu

Logo thương hiệu là chi tiết không thể thiếu trên một thiết kế website. Khi tiến hành nâng cấp, thiết kế lại website, cần chú trọng đến logo thương hiệu để đảm bảo người dùng dễ dàng nhận biết nhất. Có thể cân nhắc lại vị trí đặt logo thương hiệu trên website, màu sắc và điểm nổi bật của logo thương hiệu,… để phát huy tối đa vai trò và khả năng nhận diện của thương hiệu.4. Bổ sung các tính năng

Hãy quan sát website đối thủ cũng như nghiên cứu hành vi người dùng để cải thiện, bổ sung các tính năng mới cho website. Điều này sẽ giúp website đáp ứng yêu cầu của người dùng tốt hơn, gia tăng trải nghiệm nơi họ cũng như thể hiện tính chuyên nghiệp so với website đối thủ.

Với 4 lưu ý trên, quá trình thiết kế lại website sẽ trở nên thuận tiện, nhanh chóng hơn, và đặc biệt là phát huy tối đa vai trò, hiệu quả.

Lê Trinh