Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Những nguyên nhân khiến quảng cáo Google adwords không hiển thị

Ngày tạo: 19/12/2017

Những nguyên nhân khiến quảng cáo Google adwords không hiển thịQuảng cáo google adwords là một trong những phương pháp quảng cáo hiệu quả nhất để đưa dịch vụ/sản phẩm của bạn nhanh chóng đến tay người tiêu dùng. Thế nhưng, cũng có không ít trường hợp người quảng cáo đã thực hiện theo các bước hướng dẫn nhưng quảng cáo vẫn không hiển thị. Vậy nguyên nhân là do đâu? Cùng đọc 6 nguyên nhân dưới đây để có phương pháp khắc phục nhé!

Thứ nhất, Do bạn chọn sai loại chiến dịch
Đây là một trong những nguyên nhân khiến quảng cáo của bạn không thể hiển thị được. Theo đó, khi quảng cáo Google bạn phải cài đặt quảng cáo của mình trên mạng hiển thị theo 1 trong 2 chiến dịch sau: mạng tìm kiếm và hiển thị hoặc chỉ là mạng hiển thị. Vì vậy, nếu quảng cáo google của bạn không hiển thị thì cần xem xét lại mình đã chọn 1 trong 2 loại chiến dịch mà chúng tôi đã kể trên chưa nhé.


Thứ hai, Ngân sách quảng cáo thấp
Mặc dù chạy google adwords giá rẻ nhưng nếu bạn đặt ngân sách quảng cáo hiển thị ở những thời gian bạn chọn thì google sẽ tự động phân phối ngân sách theo tỷ lệ để đảm bảo quảng cáo bạn có thể hiển thị trong những khung giờ bạn đã chọn. Vì vậy, nếu bạn đặt ngân sách thấp thì tỷ lệ hiển thị cũng sẽ thấp, hoặc cũng có thể thời điểm đó ngân sách của bạn đã hết. Thế nên, để đảm bảo quảng cáo của bạn được hiển thị tốt thì bạn hãy cài đặt ngân sách ở mức hợp lý và đủ để tỷ lệ hiển thị không quá thấp thì quảng cáo bạn mới đạt ở vị trí tốt trên google.

Thứ ba, Để giá thầu thấp
Có thể nói, giá thầu cũng là yếu tố quyết định đến tỷ lệ hiển thị của quảng cáo, theo đó nếu giá thầu của bạn quá thấp thì đồng nghĩa với google sẽ đánh giá quảng cáo của bạn thấp hơn những quảng cáo khác. Khi đó, vị trị hiển thị quảng cáo của bạn sẽ bị tụt xuống, điều này đòi hỏi bạn phải tăng giá thầu để cải thiện tỷ lệ hiển thị cho quảng cáo của mình nhé.


Thứ ba, Lập nhầm lịch quảng cáo
Một nguyên nhân nữa làm ảnh hưởng để tỷ lệ hiển thị quảng cáo là do bạn đã tắt quảng cáo vào thời điểm hiện tại bạn kiểm tra. Vì vậy, bạn cần kiểm tra lại xem có phải do bạn lập nhầm lịch quảng cáo không từ đó chỉnh sửa hoặc xóa ngay để đảm bảo thời gian hiển thị nhầm mang lại hiệu quả tốt nhất.


Thứ năm, Ngôn ngữ cài đặt chiến dịch và Adsence khác nhau
Ngôn ngữ chiến dịch và Adsence là khác nhau, nếu như ngôn ngữ bạn cài đặt trên mạng hiển thị được xác định dựa trên web mà người dùng đang đọc trong quá khứ, người dùng sử dụng ngôn ngữ đó thì ngôn ngũ adsence của mỗi web phải tham gia mạng hiển thị google phải đăng ký ít nhất 1 ngôn ngữ cho website của mình. Do đó, ngôn ngữ mà bạn đặt trong chiến dịch khác với ngôn ngữ đăng ký thì chắc chắn quảng cáo google của bạn sẽ không hiển thị được.

Thứ sáu, Từ chối nhắm mục tiêu theo vị trí
Cũng có một số trường hợp website mà bạn chọn đã từ chối hiển thị quảng cáo khi bạn nhắm mục tiêu tới vị trí web của họ. Điều này chắc chắn là bạn sẽ không thấy được quảng cáo của bạn hiển thị được ở vị trí mà bạn mong muốn.

Có thể nói, quảng cáo adwords giá rẻ đang rất được nhiều doanh nghiệp áp dụng hiện nay bởi những hiệu quả mà nó mang lại. Tuy nhiên, bạn cũng cần nắm những lưu ý chúng tôi vừa chia sẻ trên để quảng cáo của bạn có được vị trí và tỷ lệ hiển thị tốt nhất nhé.

T.H