Trang chủ » Tư vấn »Internet Marketing» Những phương pháp Marketing hiệu quả nhất hiện nay

Ngày tạo: 04/01/2021

Những phương pháp Marketing hiệu quả nhất hiện nayHiện nay, áp dụng các phương pháp marketing là một trong những hoạt động không thể thiếu đối với các doanh nghiệp, bởi nhờ đó mà sản phẩm – dịch vụ sẽ dễ dàng được khách hàng biết đến và lựa chọn hơn. Bên cạnh các phương pháp mang tính chất truyền thống, marketing online cũng đang là kênh quảng bá thông tin hết sức hiệu quả, với rất nhiều sự lựa chọn phù hợp với khả năng tài chính đa dạng của doanh nghiệp.

1. Các phương pháp Marketing truyền thống

Trải qua hàng thế kỷ hình thành và phát triển, các phương pháp Marketing truyền thống vẫn cho thấy hiệu quả cực kỳ ấn tượng của mình, giúp các doanh nghiệp có thể giữ chân các khách hàng tiềm năng một cách ổn định và lâu dài.

1.1. Trưng bày sản phẩm, dùng thử miễn phí

Cách thức này hiện vẫn được nhiều doanh nghiệp áp dụng và thường được nhìn thấy tại các siêu thị, trung tâm thương mại để thu hút khách hàng. Theo đó, công ty có thể tặng hàng mẫu hoặc cho khách hàng của mình dùng thử chúng hoàn toàn miễn phí, đây được xem là cách tốt nhất để xóa bỏ những nghi ngại của người tiêu dùng về một sản phẩm nào đó.

1.2. Tổ chức các chương trình khuyến mãi

Đây là phương thức được sử dụng thường xuyên và phù hợp với tâm lý của khách hàng, bởi hầu như ai cũng yêu thích các chương trình khuyến mãi và nhờ đó, doanh nghiệp không chỉ quảng bá được sản phẩm – dịch vụ mà còn cả hình ảnh của công ty.

1.3. Tổ chức sự kiện

Tổ chức hoặc tài trợ cho các sự kiện mang tính cộng đồng là phương thức được khá nhiều doanh nghiệp lựa chọn, bởi công chúng sẽ dễ dàng biết đến công ty khi thương hiệu xuất hiện với tuần suất liên tục trong suốt quá trình diễn ra hoạt động.

1.4. Tặng phiếu giảm giá

Thay vì tốn chi phí để chạy chương trình quảng cáo hoặc tổ chức sự kiện, doanh nghiệp có thể lựa chọn giải pháp tặng phiếu giảm giá khi mua hàng có giá trị từ 10% đến 15%, được đánh giá là một trong những cách thức marketing ít tốn kém nhất mà các công ty nên áp dụng.

1.5. Tổ chức các buổi hội thảo

Tổ chức hội thảo thường được lựa chọn khi doanh nghiệp không chỉ muốn hướng đến khách hàng là người tiêu dùng, mà còn là các công ty khác và muốn họ trở thành đối tác phân phối sản phẩm của mình, một cơ hội mở rộng các mối quan hệ kinh doanh không thể tuyệt vời hơn.

1.6. Hoạt động từ thiện

Để tạo ấn tượng cho khách hàng tiềm năng của mình, các doanh nghiệp có thể tham gia các hoạt động tình nguyện giúp đỡ cộng đồng, đặc biệt là người nghèo, tật nguyền… Chắc chắn, hình ảnh và thương hiệu của công ty sẽ trở nên tốt đẹp hơn rất nhiều sau khi chương trình kết thúc.

2. Các phương pháp Marketing Online

Trong bối cảnh internet và khoa học – kỹ thuật phát triển mạnh mẽ như hiện nay, Marketing Online đã và đang trở nên phổ biến khi chứng minh được hiệu quả, độ phủ cùng giá trị kinh tế to lớn của mình.

2.1. SEO

Sẽ là một sai lầm nếu các doanh nghiệp bỏ qua phương pháp Marketing bằng SEO (cụm từ viết tắt của Search Engine Optimization), là cách thức tối ưu hóa thứ hạng của trang web trên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing… Trong số đó, Google là phổ biến nhất với hàng tỉ người dùng và khi sử dụng dịch vụ này, trang web giới thiệu sản phẩm – dịch vụ của công ty sẽ được hiển thị trong top 10 hoặc top 5 kết quả đầu tiên khi người dùng tìm kiếm.

Điều này cũng có nghĩa, cơ hội tiếp cận khách hàng của doanh nghiệp là rất lớn bởi theo các thống kê, người tiêu dùng thường có thói quen click vào những trang web hiển thị đầu tiên. Khi đó, nếu sản phẩm – dịch vụ của công ty phù hợp với nhu cầu, họ sẽ “chốt đơn” và doanh nghiệp sẽ có được doanh thu cũng như lợi nhuận từ hành động này.

2.2. Google Adwords

Nếu như SEO là một quá trình phức tạp và đòi hỏi một khoảng thời gian nhất định để có thể thu được kết quả, thì Google Adwords lại là phương pháp Marketing mang tính “tức thì” và dễ dàng hơn, khi các doanh nghiệp chỉ cần có một khoản ngân sách phù hợp thì sẽ được sử dụng dịch vụ quảng cáo mà Google cung cấp.

Ưu điểm của cách thức này là các tin quảng cáo Google Adwords sẽ hiển thị trên cùng nhất so với các trang web là SEO, thế nên cơ hội tiếp cận được khách hàng mục tiêu của phương pháp này là rất lớn.

2.3. Quảng cáo trên mạng xã hội

Với sự phổ biến của mạng xã hội lớn nhất hành tinh Facebook hay Youtube, Zalo…, doanh nghiệp sẽ có thêm một sự lựa chọn phù hợp với nhu cầu, ngân sách của công ty là quảng cáo trên mạng xã hội. Với số lượng người dùng cực lớn, hiệu quả mà phương pháp này mang lại là rất ấn tượng và tất cả những gì doanh nghiệp cần làm là một khoản ngân sách phù hợp.

2.4. Quảng cáo rao vặt

Các diễn đàn online hiện là kênh thông tin cũng được khá nhiều người dùng tham gia, tìm hiểu, vậy nên các doanh nghiệp có thể tận dụng để thực hiện quảng cáo thông qua các tin rao vặt, đặt banner để thu hút người dùng click chuột và “dẫn” họ về trang web chính thức của mình.

Trên đây là những phương pháp marketing truyền thống và online thông dụng, cũng như mang lại hiệu quả ấn tượng nhất hiện nay. Tùy theo nhu cầu, khả năng tài chính và mức độ tiếp cận mà doanh nghiệp nên có sự lựa chọn sao cho phù hợp nhất, chúc bạn thành công!

Thùy Duyên