Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Những sai lầm cần tránh khi chạy quảng cáo Google Adwords

Ngày tạo: 06/12/2017

Những sai lầm cần tránh khi chạy quảng cáo Google AdwordsQuảng cáo Google Adwords được xem là hình thức quảng cáo mang lại nhiều lợi nhuận cho doanh nghiệp hiện nay cùng với mức chi phí tiết kiệm tối đa. Với hình thức quảng cáo này bạn có thể tự thực hiện hoặc nhờ đến những công ty quảng cáo website chuyên nghiệp để đạt kết quả tốt nhất. Thông thường, nếu tự chạy quảng cáo Google Adwords thì sát xuất bạn mắc các sai lầm dưới đây sẽ cao hơn. Cụ thể:

+ Không tối ưu hóa quảng cáo thường xuyên
Với hình thức quảng cáo google giá rẻ nên nhiều người thường mắc sai lầm là cứ để cho chiến dịch quảng cáo chạy mà không cần kiểm soát cho đến khi hết ngân sách thì thôi. Thế nhưng, điều này bạn sẽ không nắm được phần loại nhuận hoặc không kịp thời phát hiện sai sót để điều chỉnh làm ảnh hưởng đến hiệu quả quảng cáo đáng kể.+ Lầm tưởng trong việc chọn từ khóa
Từ khóa là một trong những yếu tố quan trọng quyết định sự thành công hay thất bại của của chiến dịch quảng cáo Google hoặc làm SEO. Vì vậy, khi bắt đầu quảng cáo bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng các từ khóa cẩn thận sao cho thu hút được nhiều khách hàng quan tâm nếu không quảng cáo của bạn sẽ bị thất bại hoàn toàn.
Theo kinh nghiệm, bạn không nên sử dụng những từ khóa dạng chung chung, bao quát mà nên dùng từ khóa đúng với dịch vụ, sản phẩm mà bạn cung cấp kèm với nội dung hấp dẫn để giảm mức độ cạnh tranh thì cơ hội thành công sẽ cao hơn.

Bên cạnh, cũng có không ít trường hợp mắc sai lầm là từ khóa không có trong nội dung quảng cáo, điều này sẽ gây bất lợi cho bạn trong việc thu hút khách hàng. Bởi người dùng biết đến bạn thông qua việc search từ khóa trên công cụ tìm kiếm, bạn cần phải hết sức lưu ý vấn đề này nhé.

+ Làm cho quảng cáo phức tạp
Một lưu ý nữa là hãy giữ cho quảng cáo của bạn thật đơn giản để tăng tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả, làm quảng cáo của bạn trở nên rõ ràng và chính xác hơn, khách hàng cũng dễ dàng nắm bắt được thông tin hơn.


+ Trang đích không liên quan
Theo khảo sát thì có đến 99% người chạy google adwords giá rẻ chỉ quan tâm việc tối ưu quảng cáo sao cho tốt cho chiến dịch mà lại quên rằng trang đích không liên quan với nội dung quảng cáo khi có ai có click chuột vào. Có thể nói, trang đích đóng một vai trò vô cùng quan trọng, bởi nó tạo sự yên tâm hơn cho khách hàng khi nhìn thấy thông tin liên hệ, xuất xứ,…từ đó họ mới biết đến và sử dụng dịch vụ của bạn.

+ Quảng cáo gây hiểu lầm
Một sai lầm đáng kể nữa là mẫu quảng cáo google adwords lại khiến cho người dùng hiểu nhầm quảng cáo của bạn. Vì vậy, điều quan trọng nhất là quảng cáo của bạn phải phù hợp với trang đích nếu có nhiều URL, nếu không người dùng sẽ làm tưởng dẫn đến quảng cáo của bạn không hiệu quả và đương nhiên sẽ gây ra những lãng phí đáng tiếc.


Có thể nói, quảng cáo google adwords giá rẻ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí, nhưng nếu bạn không có phương pháp quảng cáo đúng cách thì không chỉ lãng phí mà còn không mang lại hiệu quả tốt cho chiến dịch quảng cáo của bạn. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn có thể tránh khỏi những sai lầm không đáng có này trong quá trình quảng cáo cho doanh nghiệp của mình nhé!

T.H