Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Những sai lầm đáng tiếc trong thiết kế website bán hàng

Ngày tạo: 03/10/2016

Những sai lầm đáng tiếc trong thiết kế website bán hàngWebsite bán hàng giúp gia tăng lượng khách hàng và doanh số cho các doanh nghiệp, nhất là trong thời đại công nghệ thông tin bùng nổ, thương mại điện tử phát triển như hiện nay. Tuy nhiên, điều này chỉ thực sự được đảm bảo nếu trong quá trình thiết kế website bán hàng không mắc những sai lầm đáng tiếc dưới đây. 

Không lập kế hoạch, nghiên cứu thị trường

Nhiều doanh nghiệp và đơn vị thiết kế thường chỉ chăm chăm vào sản phẩm và dịch vụ mà không chú trọng vào việc nghiên cứu thị trường, đối tượng khách hàng,… Kết quả là trang web ra đời không thể tiếp cận được với khách hàng, không đáp ứng thị hiếu và nhu cầu của thị trường, và thất bại là chuyện sớm muộn. Do đó, hạy tập trung kế hoạch và nghiên cứu thị trường để tạo bước khởi đầu thuận lợi và vững chắc cho chiến dịch bán hàng, Marketing online sau này. Website chưa tập trung vào thương hiệu

Là một website ban hang, nhưng không vì thế mà đơn vị thiết kế bỏ qua hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp. Thị trường kinh doanh trực tuyến hiện nay cạnh tranh khốc liệt không kém thị trường thực, nếu không tạo dựng được lòng tin và uy tín trên trang web bằng chính hình ảnh, thương hiệu của mình thì rất khó để doanh nghiệp có thể tạo được ưu thế cạnh tranh với các doanh nghiệp đối thủ. Do đó, logo, hình ảnh đại diện của doanh nghiệp phải được đặt trang trọng và cố định ở vị trí nổi bật, dễ nhìn thấy nhất. 

Quan niệm lệch hướng về thiết kế website bán hàng

Một thiết kế web bán hàng đẹp chỉ thu hút khách hàng chứ không chắc sẽ “giữ chân” họ. Do đó, cần có quan niệm đúng đắn khi thiết kế website bán hàng, cụ thể là đi kèm với các chiến dịch marketing, quảng bá thương hiệu, sản phẩm dịch vụ cụ thể,… để tạo được ấn tượng lâu dài cho người truy cập. Nhìn chung, một thiết kế website bán hàng “chuẩn không cần chỉnh” là khi:- Giao diện đẹp, ấn tượng và thu hút.

- Hiển thị trên mọi thiết bị, mọi kích thước màn hình.

- Tốc độ tải trang nhanh chóng.

- Chuẩn SEO.

Không đầu tư vào Marketing online

Như đã nói ở phần trên, Marketing online đóng một vai trò quan trọng trong thời đại số. Nếu chỉ cung cấp thông tin của một vài sản phẩm, dịch vụ mà không đi kèm với chiến lược quảng cáo online thì đương nhiên, việc tiếp cận khách hàng và đẩy mạnh doanh thu sẽ gặp khó khăn hơn rất nhiều. Các chiến lược Marketing online hiện nay bao gồm Google Adwords, Facebook Ads, Twitter Ads,…Quan niệm Internet chỉ là ảo

Một khi đã kinh doanh online, kinh doanh trực tuyến thì tuyệt đối loại bỏ quan niệm Internet là ảo bởi dù ở thị trường nào chăng nữa thì uy tín vẫn luôn được đặt lên hàng đầu. Thực tế cho thấy, mức độ uy tín luôn tỷ lệ thuận với số lượng khách hàng cũng như độ trung thành của khách hàng. Do đó, nếu đăng tải thông tin sai sự thật thì không chỉ “đùa giỡn” với khách hàng mà chính doanh nghiệp đang tự “lấy dây buộc mình”. 

Dịch vụ khách hàng chưa hiệu quả

Với web ban hang, dịch vụ đi kèm có sự ảnh hưởng đến quyết định mua hay không mua của khách hàng. Theo đó, hãy thể hiện lên web những dịch vụ mà doanh nghiệp sẽ cung cấp đi kèm với dịch vụ bán hàng như dịch vụ vận chuyển, đổi trả, các hình thức thanh toán linh hoạt,… Khách hàng sẽ cảm nhận được sự tận tình và chu đáo của những dịch vụ này, từ đó có quyết định chọn lựa sản phẩm mặc dù giá đắt hơn những web không có dịch vụ khách hàng.

Lê Trinh