Trang chủ » Tư vấn »Hướng dẫn chạy Google Adwords hiệu quả» Những sai lầm kinh điển khi chạy quảng cáo từ khóa giá rẻ (P1)

Ngày tạo: 20/12/2017

Những sai lầm kinh điển khi chạy quảng cáo từ khóa giá rẻ (P1)Để tiết kiệm chi phí và muốn có những trải nghiệm thú vị, nhiều người chọn cách tự mình chạy quảng cáo từ khóa giá rẻ thay vì liên hệ với các công ty chuyên nghiệp, và đó chính là nguyên nhân cho sự xuất hiện của những sai lầm kinh điển dưới đây. Hãy note lại và làm bài học kinh nghiệm cho mình!

1. Chọn quá nhiều từ khóa

Đối với với việc nghiên cứu từ khóa, hãy bắt đầu một cách nghiêm túc, bởi đây chính là yếu tố có tính quyết định rất lớn đến sự thành bại của cả chiến dịch. Đừng vội đồng ý ngay với danh sách mà Google đề nghị cho bạn để ôm đồm phải một danh sách quá dài. Càng nhiều từ khóa sẽ càng tốn kém, mà chưa chắc đã mang lại hiệu quả. Hãy dựa vào thói quen của người dùng và dịch vụ, sản phẩm mà bạn cung cấp để chọn được những từ khóa liên quan, phù hợp với khả năng cạnh tranh của website và chi phí mà bạn có thể bỏ ra.2. Từ khóa rộng 


Những từ khóa có nghĩa quá rộng sẽ không giúp bạn nhắm chính xác đối tượng khách hàng mục tiêu của mình, vì nó quá chung chung và không hề cụ thể. Không những vậy, từ khóa chung chung như vậy sẽ khiến cho bạn phải hao tổn rất nhiều chi phí khi chi trả cho những cú click của các khách hàng không nằm trong nhóm mục tiêu. Hướng đi đúng chính là chọn các từ khóa càng chi tiết, càng cụ thể càng tốt.

3. Không sử dụng từ khóa phủ định 

Với suy nghĩ là quảng cáo của mình sẽ không hiển thị với các từ khóa phủ định, nên nhiều người khi tự chạy adword giá rẻ đã bỏ qua loại từ khóa này. Và đó chính là sai lầm. Hãy luôn sử dụng thêm từ khóa phủ định, nó sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả và tiếp cận đúng với khách hàng mục tiêu của mình hơn. Bằng cách sử dụng thêm từ khóa phủ định, quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị khi khách hàng dùng các từ khóa này để truy vấn, không click vào quảng cáo của bạn, và vì thế bạn sẽ không phải mất phí.4. Không có từ khóa trong nội dung quảng cáo 

Một sai lầm rất ngớ ngẩn nhưng vẫn thường xảy ra! Sau khi bỏ thời gian và công sức lẫn chất xám để chọn được từ khóa tâm đắc nhất, nhiều người lại quên mất việc chèn từ khóa đó vào nội dung quảng cáo của mình, hoặc tạo câu quảng cáo quá dài và chèn từ khóa ở vị trí cuối câu, khiến cho từ khóa ấy không được hiển thị trên Google. Điều này sẽ rất bất lợi cho quảng cáo của bạn, không tạo được sức hút và làm cho người dùng thấy rằng, website của bạn không có sự liên quan với nội dung mà họ đang tìm kiếm, do đó quảng cáo của bạn dễ dàng bị bỏ qua.

5. Không phân vùng địa lý


Ý nghĩa của việc phân vùng địa lý là giúp khoanh vùng các khách hàng tiềm năng, từ đó giúp bạn tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu hơn, đồng thời cũng giúp bạn tối ưu hóa ngân sách khi tự chạy Google Adword.

Ví dụ, nếu bạn đang kinh doanh mặt hàng thức ăn nhanh và chỉ có thể phục vụ, giao hàng cho khách tại khu vực TP.HCM thì khi chạy quang cao adword gia re, việc khoan vùng tại TP.HCM sẽ giúp cho quảng cáo của bạn chỉ hiển thị với các khách hàng tại vùng này, không hiển thị với các khách hàng ở các vùng miền khác. 

(Còn tiếp)