Trang chủ » Tư vấn »Để có một website hiệu quả» Những thiếu sót tai hại trên một thiết kế website

Ngày tạo: 12/08/2017

Những thiếu sót tai hại trên một thiết kế websiteWebsite đang trở thành một công cụ tiếp thị và bán hàng hiệu quả cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, trong quá trình thiết kế, nếu mắc phải những thiếu sót tai hại dưới đây, website sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn.

1. Dòng URL dài ngoằng

Nếu URL dài hơn 30 ký tự, việc sao chép, dán và email đến địa chỉ này là vô cùng phức tạp. Chính vì vậy, không nên sử dụng URL dài ngoằng, thay vào đó là URL ngắn gọn, đơn giản. 

2. Ép buộc người dùng đăng ký ngay

Hầu hết người dùng đều cảm thấy khó chịu và bất mãn với những thiết kế website buộc phải đăng ký ngay từ lần đầu truy cập. Hãy tạo cho họ sự thoải mái và dễ dàng nhất khi tìm kiếm thông tin, chỉ khi nào cần nhận thông tin hay mua hàng thì mới đăng ký. 3. Trang web không cho phép tìm kiếm

Nếu không tìm thấy tính năng tìm kiếm, người dùng sẽ cảm thấy thiết kế website thật đơn giản và ít nội dung. Có bao nhiêu nội dung đã được trình bày hết ra một trang. Điều này khiến website trở nên thiếu chuyên nghiệp và lãng phí, bởi những nội dung trên trang khác đã bị người dùng bỏ qua. 

4. Giới hạn việc sử dụng email của khách hàng

Nhiều doanh nghiệp chỉ cung cấp chức năng gọi trực tuyến, còn nếu gửi email thì chỉ giới hạn trong phần thư điện tử họ đã thiết kế sẵn trên đường link liên hệ. Điều này đôi khi không hiệu quả bởi hiện nay, email được coi là cách dễ nhất để khách hàng có thể liên hệ với doanh nghiệp và chuyển tải thông điệp, yêu cầu, ý kiến của họ một cách rõ ràng, chi tiết, cụ thể. Do đó, hãy cung cấp một email cụ thể thay cho Contact Us. 5. Hạn chế tính tự do của bình luận (conment)

Không cho phép người dùng đăng bình luận tiêu cực, chỉnh sửa bình luận của người dùng,… là những hành động thiếu chuyên nghiệp và uy tín. Hãy công khai mọi bình luận của người dùng để tạo khách quan cho trang web cũng như là động lực để doanh nghiệp phấn đấu. Bên cạnh đó, đừng buộc người dùng phải đăng ký rườm rà mới được để lại bình luận, khiến họ cảm thấy mất thời gian và không cần thiết. 

Nếu tránh được 5 thiếu sót tai hại trên, doanh nghiệp sẽ sở hữu một thiết kế website chuyên nghiệp và hoạt động hiệu quả.

Lê Trinh